Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thủ tướng Hungary

HL |

Chiều 25.9, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Thủ tướng Hungary Orbán Viktor đang thăm chính thức Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Orbán Viktor và đoàn đại biểu cấp cao Hungary. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và phát triển quan hệ với các nước bạn bè truyền thống tại khu vực Trung Đông Âu, trong đó Hungary là ưu tiên.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Hungary Orbán Viktor cùng với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi hội đàm thành công với nhiều văn kiện hợp tác được ký kết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẽ thường xuyên giám sát các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai Chính phủ, nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Hungary ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chân thành cảm ơn Chính phủ Hungary giúp Việt Nam xây dựng Bệnh viện Ung bướu tại thành phố Cần Thơ bằng vốn vay ưu đãi cũng như việc Hungary mới quyết định tăng gấp đôi số học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Thủ tướng Hungary Orbán Viktor cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp. Thủ tướng Orbán Viktor khẳng định, Hungary sẽ xây dựng Bệnh viện Ung bướu tại Cần Thơ với chất lượng cung cấp dịch vụ y tế tốt.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Hungary cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại nước này là một cộng đồng thành công, tôn trọng luật pháp sở tại. Ngoài ra, có khoảng 3.000 người Việt Nam đã từng học tập công tác tại Hungary là những lý do Hungary quyết định chọn Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực. 

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Orbán Viktor có đoàn doanh nghiệp lớn của Hungary tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Hungary mong muốn hợp tác với Việt Nam ở những lĩnh vực mà Hungary có khả năng và Việt Nam có nhu cầu như: Hóa dược, cung cấp nước sạch, xử lý nước thải, nông nghiệp; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chính phủ điện tử…

HL
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn tiếp tục nỗ lực vì đoàn viên, người lao động

Thu Trà (thực hiện) |

Năm 2022, các cấp Công đoàn đã nỗ lực vượt khó, đạt nhiều kết quả, mang lại niềm tin cho đoàn viên, người lao động. Năm 2023, chủ đề hoạt động của tổ chức Công đoàn là “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”.  Đây cũng là năm vừa tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII, tổ chức thành công Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, vừa phải tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trước thềm Xuân Quý Mão năm 2023, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Những người nối nhịp cầu sum họp

Minh Hạnh |

Khi những vòng quay của chiếc đồng hồ chuyển khắc sang năm mới để mọi người quây quần bên nhau cùng đón Giao thừa thì những tiếp viên, phi công vẫn miệt mài làm việc để nối những nhịp cầu đoàn viên...

Doanh nghiệp bất động sản chờ đợi tháo gỡ từ chính sách vĩ mô

Gia Miêu |

Câu chuyện năm 2023 của thị trường bất động sản sẽ phụ thuộc nhiều vào các chính sách vĩ mô, đặc biệt là về tài chính.

Arsenal thắng kịch tính Man United ở phút bù giờ

Văn An |

Arsenal giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Man United tại vòng 21 Premier League.

Cảnh sát giao thông TPHCM ngăn chặn gần 100 xe máy đua xe ngày mùng 1 Tết

Anh Tú |

TPHCM - Sáng mùng 1 Tết, Tổ Phòng chống đua xe trái phép thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM) phát hiện 1 tốp khoảng 100 xe tụ tập, lưu thông thành đoàn, nẹt pô, phóng nhanh lạng lách, gây rối trật tự công cộng đoạn từ đường Lý Thường Kiệt đến Thành Thái, quận 10,… nên đã tổ chức chặn bắt, xử lý.

Giữ lửa hành trình trao đi những điều tử tế

Phạm Dung |

Tiếp nối hành trình lan toả tinh thần “tương thân tương ái” bền bỉ trong suốt gần 30 năm qua, trong năm 2022, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng (Quỹ Tấm Lòng Vàng) để lại dấu ấn sâu sắc với hàng loạt hoạt động từ thiện ý nghĩa, có tầm ảnh hưởng lớn, thể hiện vị thế, vai trò của một quỹ từ thiện uy tín.

Giờ thứ 9: Giả điên - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Nhân vật người đàn ông trong câu chuyện chúng tôi kể dưới đây là trường hợp hiếm hoi đã tìm lại được mối tình đầu của mình, tìm lại được niềm hạnh phúc ở tuổi già. Để tìm lại được hạnh phúc đã mất đó, ông đã buộc phải đánh đổi và từ bỏ mọi thứ, thậm chí buộc phải giả điên...

Độc đáo Tết Nhà lớn của người Dao Thanh Phán ở Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Khác với Tết cổ truyền của người Kinh và nhiều dân tộc khác, với đồng bào dân tộc Dao Thanh Phán ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh, Tết bắt đầu từ Nhà lớn của đại gia đình dòng họ. Đây là dịp để tạ ơn tổ tiên, cũng là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao Thanh Phán nơi núi rừng Đông Bắc của Tổ quốc.