Chủ tịch nước tặng quà gia đình chính sách, công nhân tại Hải Phòng

Hoàng Hoan - Mai Dung |

Hải Phòng - Sáng 26.1, Đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động tại Hải Phòng nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Đi cùng đoàn còn có bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó chủ tịch MTTTQ Việt Nam; bà Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng đại diện các cục, vụ viện của CP Chủ tịch nước; Lãnh đạo TP.Hải Phòng, đại diện các gia đình chính sách, các nạn nhân chất độc da cam, người nghèo và CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn,

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã báo cáo Đoàn công tác của Chủ tịch nước về tình kinh tế - xã hội thành phố trong năm 2021. Theo đó, thành phố đã thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đột phá; GRDP đạt 12,38% so với năm 2020, 13/19 chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức kế hoạch thành phố đề ra, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI đạt 3,1 tỉ USD, thu nội địa đạt trên 36.500 tỉ đồng, vượt trên 1.500 tỉ so với kế hoạch của thành phố…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi gia đình chính sách TP.Hải Phòng  - ảnh: MD
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi gia đình chính sách TP.Hải Phòng - ảnh: MD

Về công tác chăm lo cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, toàn thành phố có 906 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh được Chủ tịch nước tặng quà với mức 600.000 đồng. Đối với gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ Hải phòng có 44.185 trường hợp được Chủ tịch nước tặng quà với mức 300.000 đồng.

TP.Hải Phòng có 46.000 gia đình có công với cách mạng, được tri ân với mức 5 triệu đồng, trong đó quà có giá trị là 300.000 đồng, tiền mặt 4.700.000 đồng. 8.700 hộ nghèo được hỗ trợ 1.600.000 đồng/hộ; 14.300 hộ cận nghèo được hỗ trợ 1.400.000 đồng/hộ, Đối với 1.100 trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội, được hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người. Tổng kinh phí thành phố tri ân và hỗ trợ cho các trường hợp là 265 tỉ đồng, cao hơn 10% so với Tết năm 2021.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đều có thưởng cho công nhân trong dịp tết Nguyên đán, với mức bình quân 7,5 triệu đồng/công nhân. Ngoài ra, LĐLĐ TP và các tổ chức xã hội khác cũng đã hỗ trợ NLĐ, công nhân khó khăn, công nhân bị mắc COVID-19, hỗ trợ vé xe ô tô cho NLĐ về quê đón tết, với mức từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng, tổng kinh phí là hơn 100 tỉ đồng.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang đã tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động nghèo.

Chị Đồng Thị Minh Phương (42 tuổi, công nhân Công ty TNHH Châu Phước Thành) xúc động: "Được nhận quà Tết từ Chủ tịch nước là niềm vinh dự, hạnh phúc lớn lao của bản thân tôi. Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền, tổ chức Công đoàn... giúp tôi có thêm động lực hăng hái thi đua trong năm mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của doanh nghiệp". 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: MD
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: MD

Phát biểu tại buổi tặng quà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Đảng, Nhà nước đã gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền, các gia đình có công, các gia đình chính sách, những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, người dân trong toàn thành phố.

“Tôi rất xúc động khi được gặp gỡ, tiếp xúc với các gia đình thương binh, người có công, những công nhân của các nhà máy xí nghiệp, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, những  nạn nhân chất độc da cam, bà con có mặt hôm nay với tình cảm thân thiết. Tôi gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn dân thành phố Hải Phòng” -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng thông tin đến các đại biểu về tình hình kinh tế xã hội của đất nước trong năm qua. Theo Chủ tịch nước,  năm 2021, dù phải đối mặt với đại dịch COVID-19, nhưng nước ta đã ứng phó dịch có hiệu quả, kiềm chế và kiểm soát được làn sóng dịch thứ 4. Nước ta cũng là một trong 6 nước phủ rộng được vaccine đến người dân. Cùng với đó, ta cũng đã nỗ lực duy trì và phát triển nền kinh tế, vượt qua sự phát triển khó khăn nhất.

Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi công nhân, người lao động. Ảnh: MD
Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi công nhân, người lao động. Ảnh: MD

Theo Chủ tịch nước, trong thành tích chung năm 2021 của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của TP Hải Phòng. Địa phương cũng đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, kinh tế thành phố tăng trưởng trên 12% - là 1 trong những địa phương có mức tăng trưởng cao nhất trong 2 năm liên tiếp, gấp gần 5 lần chung cả nước. An ninh trật tự, an toàn xã hội thành phố luôn được giữ vững, người dân yên tâm hơn, an toàn hơn, cơ sở vật chất kỹ thuật, bộ mặt đô thị đổi thay.

Với truyền thống tương thân tương ái, Hải Phòng đã làm tốt việc chăm lo tết đối với các gia đình chính sách, những người có công với đất nước, cũng như chăm sóc đối với các hộ nghèo, để mọi người, mọi nhà đều có tết, đầm ấm vui vẻ, không để ai không có tết. “Đây là chủ trương xuyên suốt nhiều năm qua của cả nước ta. Tôi đánh giá cao việc chuẩn bị của lãnh đạo thành phố  khi có phương án để người dân đón tết thiết thực hiệu quả, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương” – Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chủ tịch nước thăm Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast của Tập đoàn VinGroup.
Chủ tịch nước thăm Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast của Tập đoàn VinGroup.

Chủ tịch nước mong muốn Hải Phòng tiếp tục phát huy, chung tay chăm lo tết cho nhân dân, lan tỏa không khí tết đến mọi nhà với tinh thần tương thân tương ái.

Về chỉ số 1,34% hộ nghèo của Hải Phòng, Chủ tịch nước mong muốn thành phố nên có chương trình xóa nghèo triệt để hơn nữa. Đối với địa phương có nhiều khu công nghiệp, cảng việc, việc xây nhà ở cho công nhân cũng cần được xem xét.

Chủ tịch nước tặng quà đại diện công nhân Nhà máy ô tô Vinfast
Chủ tịch nước tặng quà đại diện công nhân Nhà máy ô tô Vinfast

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast (Tập đoàn VinGroup). Tại đây, Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng năm mới đến với công nhân, người lao động của Nhà máy cũng như công nhân lao động trên toàn quốc. Tập đoàn có nhiều cố gắng trong việc sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hàng chục ngàn người trong cả nước.

Theo Chủ tịch nước, việc Tập đoàn VinGroup có hướng chuyển đổi chiến lược sản xuất, chuyển từ sản xuất xe xăng sang xe điện, là một bước chuyển mình lớn trong ngành sản xuất ô tô của Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao việc Tập đoàn đã rất quyết đoán và nhất quán để điều chỉnh chiến lược, nâng cao danh tiếng của ngành ô tô nước ta. “Tôi vui mừng khi Tập đoàn Vingroup đi đầu, cùng tham gia sản xuất sạch, bảo vệ môi trường, tiến bộ xã hội. Vingroup đón bắt thời cơ, đón đầu công nghệ là một hướng đi đúng” – Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc nói.

Hoàng Hoan - Mai Dung
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch nước dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Mai Dung |

Tối 25.1, tại Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. 

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Công an TPHCM và Bộ Tư lệnh TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM - Sáng ngày 24.1, đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM và Bộ Tư lệnh TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Tết CNVCLĐ TPHCM

Nam Dương - Anh Tú |

Chiều 23.1, Đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu cùng lãnh đạo của tổ chức Công đoàn Việt Nam, TPHCM đã tham dự chương trình “Ấm tình mùa xuân” do LĐLĐ TP.Thủ Đức, TPHCM phối hợp với Thành đoàn TP Thủ Đức tổ chức. 

Nhận định Real Madrid - Liverpool: Chung kết Champions League khó đoán

VIỆT HÙNG |

Mỗi đội đều có con đường riêng để đến Paris và sự đối nghịch giữa Real Madrid - Liverpool có thể đem tới nhiều điều bất ngờ.

Nga tăng tốc bán dầu thô cho Ấn Độ

Thanh Hà |

Lượng dầu thô Nga bán cho Ấn Độ tăng 1,5 lần trong tháng 3. 

Cấm lãnh đạo bình luận về cổ phiếu của doanh nghiệp mình - nên hay không?

Thế Lâm |

Trong một cuộc tọa đàm về thị trường chứng khoán mới đây, giám đốc điều hành khối đầu tư chứng khoán của một công ty quản lý quỹ cho rằng, nên có quy định cấm người nội bộ bình luận về giá cổ phiếu của doanh nghiệp mà họ đang quản lý, không được phép nhận định cổ phiếu rẻ hay đắt…

Thời tiết thất thường khiến nhiều người đang khoẻ bỗng đột quỵ

HƯƠNG SƠN |

TPHCM – Gần đây, thời tiết các tỉnh khu vực phía Nam liên tục nắng nóng khiến tình trạng bệnh nhân bị đột quỵ bất ngờ gia tăng. 

Hùng Dũng, Tiến Linh trở lại tuyển Việt Nam, thầy Park nhắc riêng Văn Lâm

MINH HIẾU |

Tuyển Việt Nam đã đầy đủ quân số tập luyện sau khi nhóm cầu thủ thi đấu tại SEA Games 31 gồm Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức trở lại.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Mai Dung |

Tối 25.1, tại Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. 

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Công an TPHCM và Bộ Tư lệnh TPHCM

MINH QUÂN |

TPHCM - Sáng ngày 24.1, đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM và Bộ Tư lệnh TPHCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Tết CNVCLĐ TPHCM

Nam Dương - Anh Tú |

Chiều 23.1, Đoàn công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu cùng lãnh đạo của tổ chức Công đoàn Việt Nam, TPHCM đã tham dự chương trình “Ấm tình mùa xuân” do LĐLĐ TP.Thủ Đức, TPHCM phối hợp với Thành đoàn TP Thủ Đức tổ chức.