Chủ tịch nước đồng ý với chủ trương của TPHCM là tiếp tục giãn cách xã hội

MINH QUÂN |

Trong chuyến công tác tại TPHCM chiều ngày 29.7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với chủ trương của TPHCM là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Chủ tịch nước lưu ý TPHCM cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân, coi đây là mục tiêu trên hết.

Chiều ngày 29.7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn công tác thăm và làm việc với TPHCM về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đến thăm một khu phong tỏa (cách ly y tế) tại khu phố 1, thị trấn Hóc Môn (Huyện Hóc Môn), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hỏi thăm tình hình sức khỏe và đời sống của bà con trong thời gian cách ly. Người dân ở khu phong tỏa cho biết tất cả điều kiện về sinh hoạt, cung cấp nhu yếu phẩm trong những ngày Thành phố giãn cách theo Chỉ thị 16 cơ bản đầy đủ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ cơ quan chính quyền có trách nhiệm đảm bảo cơ bản điều kiện sinh hoạt, lương thực, thực phẩm cho người dân trong các khu phong tỏa nên người dân yên tâm, cùng đồng lòng với chính quyền chống dịch.

Chủ tịch nước cũng kêu gọi người dân trong khu phong tỏa bình tĩnh, tin tưởng chính quyền. Ông nhắc lại vai trò lịch sử của thị trấn Hóc Môn, đồng thời nhắn nhủ bà con thực hiện tốt quy định trong thời gian cách ly để sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Sau khi thăm khu phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Củ Chi, Hóc Môn về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của TPHCM trong thời gian qua, đặc biệt là huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi khi đã phát huy tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau vượt qua những khó khăn của dịch bệnh.

Chủ tịch nước cảm ơn những cố gắng của lực lượng y tế, các y bác sĩ, điều dưỡng, công an, quân đội, dân quân tự vệ… góp phần vào kết quả chung của công tác phòng chống dịch.

Theo Chủ tịch nước, TPHCM là đô thị trên 10 triệu dân nên khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Do đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cấp ủy, chính quyền cần nắm rõ và phân công công việc cụ thể để sớm phát hiện các tác nhân gây nguồn bệnh, truy vết kịp thời, cách ly nghiêm túc. Song song, tiếp tục nâng cao công tác điều trị, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các ngành, các cấp, đặc biệt là ngành y tế và ngoại giao đã rất nỗ lực để có thêm nguồn vaccine. Chủ tịch nước cho hay, hiện, lượng vaccine phân bổ cho TPHCM cũng nhiều nhưng tốc độ tiêm còn chậm. Vì vậy, TPHCM cần đặc biệt tận dụng giai đoạn giãn cách để tiến hành công tác tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các lực lượng công an, quân đội, MTTQ và các đoàn thể tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên tinh thần “nhà cách ly nhà”, “ấp cách ly ấp”, hạn chế tối đa tiếp xúc, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 ở địa bàn khu dân cư. Trong đó, công tác thông tin, truyền thông cần đổi mới, mang lại hiệu quả cao để người dân thấu hiểu và cùng thực hiện.

Đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ đồng ý với chủ trương của TPHCM là với tình hình hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. Ông cho rằng, kết quả tốt như thời gian giãn cách vừa qua cần được phát huy, đó là một thành công quan trọng chứ không phải thất bại. Bởi nếu không có những biện pháp kiên quyết như thời gian vừa qua thì những thiệt hại vì dịch bệnh gây ra có thể còn nhiều hơn nữa.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thực hiện đồng bộ hơn nữa các giải pháp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân. “Tính mạng của người dân là trên hết, trước hết” - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Trong chuyến thăm, đoàn công tác của Chủ tịch nước hỗ trợ cho huyện Hóc Môn và Củ Chi mỗi huyện 5 tỉ đồng và 5 máy thở.

MINH QUÂN
TIN LIÊN QUAN

Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sau lễ nhậm chức

Nguyễn Hà |

Sau nghi thức tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu trước Quốc hội.

Giây phút Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

Nguyễn Hà |

Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra trang trọng tại Hội trường Diên Hồng, sáng nay 26.7.

Ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026

VƯƠNG TRẦN |

Ngay sau khi được bầu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên thệ trước Quốc hội và đồng bào cử tri.

Tin bão mới nhất: Bão số 2 Mulan đã vào Vịnh Bắc Bộ, giật cấp 10

AN AN |

Theo tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 10.8, vị trí tâm bão số 2 Mulan ở vào khoảng 20,5 độ vĩ bắc; 109,3 độ kinh đông, trên khu vực phía đông bắc Vịnh Bắc Bộ.

Nga nối lại cung cấp dầu cho EU

Khánh Minh |

Nga nối lại cung cấp dầu cho EU hôm 10.8 sau khi Ukraina nhận được phí trung chuyển.

Chặn thông tin xấu độc tác động tiêu cực tới thị trường

CẨM HÀ |

Để tránh gây tác động tiêu cực đến thị trường, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công an xử lý nghiêm hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) và hoạt động môi giới BĐS vi phạm pháp luật, các hành vi đưa thông tin không chính xác. 

Doanh nghiệp gặp khó trong tuyển dụng lao động

ANH THƯ |

Mặc dù đã đăng tải thông tin tuyển dụng trên nhiều kênh khác nhau, song nhiều doanh nghiệp vẫn rơi vào thế khó, không tuyển được lao động như mong muốn. Cán cân cung - cầu lao động “vênh” nhau buộc cơ quan quản lý tăng cường công tác dự báo thị trường lao động, kết nối việc làm.

Lắng mình trong những giai âm về mẹ cha ở “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan

Bình An |

Kịch bản đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan xâu chuỗi cảm xúc trong những ca khúc nổi tiếng về tình mẫu tử, phụ tử như “Gặp mẹ trong mơ”, “Ghánh mẹ”, “Huyền thoại mẹ”, “Ba kể con nghe”…

Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sau lễ nhậm chức

Nguyễn Hà |

Sau nghi thức tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu trước Quốc hội.

Giây phút Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

Nguyễn Hà |

Lễ tuyên thệ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra trang trọng tại Hội trường Diên Hồng, sáng nay 26.7.

Ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026

VƯƠNG TRẦN |

Ngay sau khi được bầu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên thệ trước Quốc hội và đồng bào cử tri.