Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen lực lượng Công an trong phòng, chống dịch

Theo Cổng Thông tin Bộ Công an |

Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung biểu dương, ghi nhận thể hiện trong Thư khen của Bộ trưởng Tô Lâm, được Cổng thông tin Bộ Công an đăng tải chiều tối 23.5.

Từ đầu năm 2021 đến nay, lực lượng Công an nhân dân đã cùng với các lực lượng tuyến đầu quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã căng mình chiến đấu, thường trực 24/24 giờ để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, tham gia trên tất cả các mặt trận, lĩnh vực của đời sống xã hội, có mặt trên mọi ngõ ngách, đi đến từng ngõ, từng khu phố, từng thôn, xóm, buôn, sóc, bản, làng, đến từng nhà để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhanh chóng rà soát, truy vết người bị lây nhiễm, nghi lây nhiễm, đề xuất lên phương án cách ly, giãn cách, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời, đã tích cực phối hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, nhất là lực lượng Công an các xã biên giới đã triển khai các biện pháp ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, làm tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý người nước ngoài, hạn chế dịch bệnh lây lan vào trong nước...

Lực lượng Công an nhân dân đã chủ động, tích cực hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật các nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức viện trợ, trao tặng phương tiện, thiết bị, vật tư y tế cho Công an các nước bạn Lào, Campuchia phục vụ công tác phòng, chống dịch, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện “mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Trung ương Đảng, của Chính phủ.

Đây thực sự là minh chứng cho bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu bền bỉ và lòng trung thành tuyệt đối của lực lượng Công an nhân dân đối với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương về những kết quả, thành tích và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm, làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi và chia sẻ với những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an đang ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, không quản ngại khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, rủi ro, có thể bị lây nhiễm dịch bệnh bất cứ lúc nào trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Để chủ động giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm sau:

Tiếp tục thực hiện các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh quốc gia; đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh mạng; đấu tranh phản bác với các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bảo vệ kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị, toàn dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm; triển khai các giải pháp kéo giảm tội phạm, góp phần từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh.

Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an cơ sở, Công an xã chính quy, bảo đảm mọi vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự đều được phát hiện và giải quyết ngay tại địa bàn cơ sở.

Trọng tâm là, thực hiện quyết liệt có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, các công điện, phương án, kế hoạch chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý biên giới, tăng cường kiểm soát, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh trái phép về nước;

Tổ chức truy vết đối với các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 theo tinh thần truy vết nhanh, sớm khoanh vùng, phục vụ công tác tổ chức cách ly, dập dịch, không để dịch COVID-19 lây lan rộng ra cộng đồng; chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng dịch theo nguyên tắc “bốn tại chỗ";

Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giam, giữ. Đặc biệt chú trọng phòng, chống dịch bệnh trong Công an nhân dân, với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm dịch COVID-19”...

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng và mong muốn, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là điểm tựa tinh thần, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng dịch COVID-19, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Theo Cổng Thông tin Bộ Công an
TIN LIÊN QUAN

Bộ trưởng Tô Lâm: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm phòng chống dịch

Việt Dũng |

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch bệnh như: trốn tránh chốt kiểm dịch để xâm nhập hoặc đi ra khỏi vùng dịch trái phép

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIII

Việt Dũng |

Liên quan đến công tác trực ban, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị không chủ quan, khắc phục khó khăn...

Bộ trưởng Tô Lâm trao quà cho công nhân khó khăn tỉnh Hưng Yên dịp Tết 2021

Việt Lâm |

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến, chiều 19.1, tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới trao quà cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hưng Yên.

Máy bay bị bong lốp khi bay từ Liên Khương về Nội Bài

Minh Hạnh |

Chuyến bay QH1422 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trên hành trình đến Nội Bài (Hà Nội) đã bị bong lốp. Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Với phản ứng mạnh mẽ của cậu con trai, mối tình so lệch giữa chàng trai trẻ và người đàn bà thành đạt, giàu có kia có đến được với nhau không? Mời quý vị theo dõi tiếp câu chuyện của chúng tôi.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Bộ trưởng Tô Lâm: Xử lý nghiêm hành vi vi phạm phòng chống dịch

Việt Dũng |

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống dịch bệnh như: trốn tránh chốt kiểm dịch để xâm nhập hoặc đi ra khỏi vùng dịch trái phép

Bộ trưởng Tô Lâm kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIII

Việt Dũng |

Liên quan đến công tác trực ban, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị không chủ quan, khắc phục khó khăn...

Bộ trưởng Tô Lâm trao quà cho công nhân khó khăn tỉnh Hưng Yên dịp Tết 2021

Việt Lâm |

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp đến, chiều 19.1, tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới trao quà cho người dân, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hưng Yên.