Bổ nhiệm bất thường tại Bộ Xây dựng: Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang làm rõ!

THÔNG CHÍ |

Liên quan đến vụ việc bổ nhiệm báo chí nêu gần đây về các trường hợp ông Nguyễn Anh Tuấn từ một lái xe trở thành Phó viện trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam, bà Nguyễn Thị Mai Phương (44 tuổi) được thăng chức hai lần, bổ nhiệm bất thường từ nhân viên thành Phó Giám đốc Cung Triển lãm quy hoạch quốc gia (trường hợp này Báo Lao Động đã có bài phản ánh). 

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Xây dựng chiều 2.8, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, những vụ việc này đang được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra, làm rõ.

Thứ trưởng Hùng khẳng định, những tố cáo, khiếu nại đều được Bộ Xây dựng tiếp nhận, xác minh và có trả lời đầy đủ cho người tố cáo, phản ánh thông tin, vụ việc. Cũng theo Thứ trưởng Hùng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang có đoàn xác minh tất cả những nội dung tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng về việc bổ nhiệm nhân sự ở lĩnh vực công tác được giao phó quản lý. Bộ Xây dựng cũng đã chuẩn bị, cung cấp tất cả những nội dung liên quan mà Đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu.

“Đến nay Bộ Xây dựng chưa cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc này là vì hiện có Đoàn kiểm tra của Cơ quan cấp trên là Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành xác minh làm rõ. Cơ quan cấp trên vào cuộc làm rõ vì trong tố cáo liên quan đến nhân sự cấp cao của Bộ Xây dựng thuộc diện quản lý của Cơ quan cấp trên. Sau này, nếu Cơ quan cấp trên làm rõ việc tố cáo có liên quan đến đối tượng bị tố cáo (Thứ tưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn - PV) thì lúc đó Bộ Xây dựng sẽ có câu trả lời chính thức. Tôi cho rằng, việc xác minh tố cáo của Cơ quan cấp trên cũng sẽ rất nhanh, chỉ trong tháng 8 sẽ xong. Đúng sai ở đâu, sẽ công khai thông trên báo chí”, Thứ trưởng Hùng cho biết.

THÔNG CHÍ
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Siết chặt kiểm soát thử nghiệm cho vay ngang hàng

ĐÌNH TRƯỜNG |

Đề xuất về cơ chế thử nghiệm cho vay ngang hàng, Ngân hàng Nhà nước cấm việc nhân sự quản lý, điều hành công ty cho vay ngang hàng không được đồng thời là chủ sở hữu, nhân sự quản lý, điều hành của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tài chính, tín dụng, cầm đồ, kinh doanh đa cấp, là chủ các dây hụi, họ hoặc đang làm trong lĩnh vực ngân hàng, kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến trung gian thanh toán, ví điện tử. 

Việt Nam coi trọng hợp tác với Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF

Ngọc Vân |

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới WEF tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp trong tiến trình định hình các xu thế phát triển, thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.

Xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị: Dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng và rèn luyện đảng viên

VƯƠNG TRẦN |

Dựa vào dân để xây dựng và chỉnh đốn Đảng là kinh nghiệm quý báu của Đảng ta trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. 

Âm nhạc - “đặc sản” mới thu hút du khách của Đà Lạt

Phương Nhiên |

Theo thống kê của ngành Du lịch Đà Lạt (Lâm Đồng), chỉ riêng 2 đêm nhạc của Hà Anh Tuấn đã mang đến cho thành phố 10.000 du khách, bằng 1/10 lượng khách đến Đà Lạt trong cả dịp lễ 30.4 vừa qua; liveshow của Lệ Quyên, Mỹ Tâm cũng thu hút khoảng 3.000 khách mỗi buổi… Âm nhạc đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển ngành du lịch địa phương.

Pháp: Không có chuyện Ukraina gia nhập EU nhanh chóng

Ngọc Vân |

Việc Ukraina gia nhập EU có thể mất từ 15 đến 20 năm, theo Bộ trưởng Bộ các vấn đề Châu Âu của Pháp.

Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT

Thiều Trang |

Việc chọn ngành nghề để theo học sau Trung học phổ thông (THPT) là mối lo ngại với nhiều học sinh và phụ huynh vì các bạn chưa xác định được mình thích gì, còn hoang mang và cần người định hướng.

Chứng khoán: Nhịp hồi chưa kết thúc, VN-Index có thể tiếp tục hướng lên

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index đã có một tuần hồi phục tuy nhiên phiên cuối tuần vừa qua chỉ số đã chuyển sang trạng thái giảm điểm nhẹ. Dù thế, dự báo được cho rằng nhịp hồi kỹ thuật vẫn chưa kết thúc.