Cùng CHIN-SU đi tour thăm làng phở Vân Cù - Nam Định

T.Tâm |

Ngày 9.12, CHIN-SU vinh dự đồng hành trong nhiều hoạt động truyền thống ấn tượng và ý nghĩa tôn vinh phở được tổ chức tại làng phở Vân Cù, Nam Định.

Tương ớt phở CHIN-SU có mặt tại thành Nam trong không khí nô nức ngày hội của làng phở Vân Cù.

Tại đây diễn ra các hoạt động hát ca trù, xẩm, múa rối nước; Giao lưu các CLB đầu bếp chuyên nấu phở; tái hiện cảnh làm cỗ truyền thống (giã giò, làm nem...); các hoạt cảnh công việc về nấu phở…

Xuất hiện như một phần không thể thiếu trong phần lễ hội diễn ra tại đình làng Vân Cù, khu vực tái hiện cách làm bánh phở truyền thống và khu làm giò truyền thống thu hút đông đảo dân làng và khách tham quan.

Bà Vũ Thị Nhung, 79 tuổi, xóm 9, làng Vân Cù chia sẻ: “Bình thường, 5 năm, làng mới tổ chức hội một lần nhưng hôm nay có CHIN-SU tổ chức là lễ hội to nhất từ trước tới nay.

Cả làng đi làm ăn xa biết tin có sự kiện đã nô nức trở về từ mấy ngày trước. Tôi rất phấn khởi vì lâu lắm mới được sống trong không khí của ngày hội làng”.

Đông đảo người dân làng Vân Cù háo hức tham gia Lễ hội. Ảnh: BTC
Đông đảo người dân làng Vân Cù háo hức tham gia Lễ hội. Ảnh: BTC

Tương ớt phở CHIN-SU là sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhân kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được thăng hoa ở ba tầng sắc hương vị.

Cho một chút tương ớt phở CHIN-SU vào bát phở, hòa quyện vào nước dùng sẽ lên màu vô cùng hấp dẫn.

Mùi thơm của phở cùng mùi thanh chua lên men như “chất dẫn truyền” khai vị kích thích vị giác.

Nước dùng đậm đà bùng vị cay nồng ấm và thanh nhẹ lan tỏa.

Ngoài sử dụng ăn cùng phở, tương ớt phở CHIN-SU cũng rất hợp vị với các món bún, miến, chấm mực nướng hoặc khi pha nước chấm.

Tương ớt phở CHIN-SU là sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhận kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống. Ảnh: BTC
Tương ớt phở CHIN-SU là sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhân kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống. Ảnh: BTC

Anh Nguyễn Khánh, nghệ nhân Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định cho biết: “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định nói riêng.

Các hoạt động này góp phần phát triển kinh tế du lịch địa phương, tôn vinh các nghệ nhân, đầu bếp, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực phở của làng nghề.

Tôi hi vọng, đây sẽ trở thành hoạt động thường niên với sự song hành cùng nhãn hàng CHIN-SU với thương hiệu tương ớt CHIN-SU như một phần không thể thiếu của phở”.

Khu vực tái hiện làm bánh phở truyền thống thu hút đông đảo dân làng và khách tham quan. Ảnh: BTC
Khu vực tái hiện làm bánh phở truyền thống thu hút đông đảo dân làng và khách tham quan. Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội, chiều ngày 9.12, tại đền làng Vân Cù, Chi hội phở truyền thống Vân Cù cũng được chính thức ra mắt.

Thể hiện sự trân trọng với những giá trị truyền thống lâu đời, CHIN-SU đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới thành viên của Chi hội và vinh danh 5 nghệ nhân dân gian chế tác phở có thâm niên từ 3 đời trở lên đang hành nghề tại địa phương.

Sau sự kiện Tour thăm làng Phở ngày 9.12, sự kiện Ngày của Phở (do báo Tuổi Trẻ tổ chức) cùng nhiều hoạt động hấp dẫn tiếp tục diễn ra trong các ngày 10-12.12.2022.

Bên cạnh cơ hội được thưởng thức những tô phở chuẩn vị Nam Định được chế biến từ các nghệ nhân, khách mời và người dân còn được thưởng thức các món phở với hương vị đặc trưng đến từ các vùng, miền trong nước như: phở H Mông, phở Sâm Ngọc Linh, phở miền Nam...

Nhưng dù giới thiệu hương vị phở của vùng miền nào, các thí sinh cũng không quên hướng dẫn thực khách thưởng thức bát phở nóng hổi, nghi ngút khói, thêm tương ớt CHIN-SU bùng vị phở, lập tức dậy lên hương vị chua thanh hấp dẫn.

Nước dùng đậm đà, hòa quyện cùng vị thơm cay kích thích vị giác khiến món Phở trở nên ngon khó cưỡng.

T.Tâm
TIN LIÊN QUAN

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở”

T. Tâm |

Ngày 19.11, vòng loại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh. Họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng. Với mong muốn nâng tầm hương vị phở, tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên để làm gia tăng hương vị hấp dẫn cho bát phở của mình.

Tôn vinh Phở Việt ra thế giới thông qua "Ngày của Phở"

MINH HÀ - LINH TRANG |

Sự kiện Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” hứa hẹn sẽ quảng bá rộng rãi món ăn truyền thống của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở

T.Tâm |

Sáng ngày 14.10, tương ớt phở Chin-su đã chính thức đồng hành cùng Chương trình Ngày của Phở 12.12.2022 với chủ đề Phở Việt – Tinh hoa hội tụ do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức.

Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà ở Hà Nội

Ngọc Vân |

Ngoại trưởng Australia Penny Wong thưởng thức phở gà tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên kể từ khi nhậm chức.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Tương ớt phở Chin-su góp phần “thổi bùng” vị phở trong “Ngày của phở”

T. Tâm |

Ngày 19.11, vòng loại cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon 2022” tiếp tục được diễn ra với sự góp mặt và tranh tài của nhiều thí sinh. Họ là những người yêu phở với mong muốn lan tỏa hương vị phở truyền thống đến với cộng đồng. Với mong muốn nâng tầm hương vị phở, tương ớt phở Chin-su đã đồng hành cuộc thi và trở thành lựa chọn được các thí sinh ưu tiên để làm gia tăng hương vị hấp dẫn cho bát phở của mình.

Tôn vinh Phở Việt ra thế giới thông qua "Ngày của Phở"

MINH HÀ - LINH TRANG |

Sự kiện Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” hứa hẹn sẽ quảng bá rộng rãi món ăn truyền thống của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở

T.Tâm |

Sáng ngày 14.10, tương ớt phở Chin-su đã chính thức đồng hành cùng Chương trình Ngày của Phở 12.12.2022 với chủ đề Phở Việt – Tinh hoa hội tụ do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức.

Ngoại trưởng Australia thưởng thức phở gà ở Hà Nội

Ngọc Vân |

Ngoại trưởng Australia Penny Wong thưởng thức phở gà tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên kể từ khi nhậm chức.