Qua khảo sát của Báo Lao Động, hiện các cửa hàng chuyên kinh doanh bánh Trung thu như Kinh Đô, Như Lan, Hỷ Lâm Môn, Bibica,... đã bắt đầu mở bán sớm hơn khoảng 1 tháng so với năm ngoái.
Chị Trần Hạnh - sống tại Quận 8 chia sẻ: “Tôi thấy một số cửa hàng ở TPHCM bán bánh Trung thu sớm nên tôi đã ghé một cửa hàng bánh nổi tiếng ở Quận 5 để mua, tiếc là mua sớm nên chỉ có 4 nhân chưa đầy đủ lắm, giá năm nay đắt hơn nên tôi chỉ mua vài cái về ăn trước".
Đại diện các đơn vị kinh doanh cũng cho biết, năm nay giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng giá mạnh. Do đó, giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước.
"Từ đầu năm đến nay, giá cả xăng dầu nhiều biến động đã ảnh hưởng đến giá bán bánh Trung thu. Năm nay, các thương hiệu cũng mở bán sớm hơn nhằm thu hút khách và tăng thêm doanh thu vì năm ngoái bị ảnh hưởng dịch COVID-19" - ông Quang Minh, chủ cửa hàng bánh Trung thu gia truyền tại Quận 5 cho hay.
Cụ thể, đối với bánh Kinh Đô có giá dao động từ 55.000-390.000 đồng/cái (tuỳ loại). Loại có giá bán thấp nhất là bánh dẻo sầu riêng, đậu xanh, hạt sen 55.000 đồng/cái (không trứng 180g). Loại có giá cao là gà quay sốt X.O Kinh Đô giá 390.000 đồng/cái (4 trứng, 800g).
Đối với bánh Như Lan có giá từ 50.000-750.000 đồng/cái (tuỳ loại), loại có giá thấp nhất là đậu xanh, sen, môn 50.000 đồng/cái (1 trứng 150g). Loại có giá cao nhất là yến sào vi cá 750.000 đồng/cái (8 trứng, 1,2 kg).
Đáng chú ý, với những sản phẩm bánh Trung thu được bán theo hộp, combo,... có giá lên đến cả triệu đồng. Cụ thể, thương hiệu Kinh Đô có dòng bánh cao cấp Trăng Vàng Black&Gold Kim Cương có giá 4.900.000 đồng/hộp sơn mài (6 bánh loại 180g).
Thương hiệu Như Lan mở bán hộp đặc biệt có giá 1.070.000 đồng/hộp (6 bánh loại 400g). Thương hiệu Hỷ Lâm Môn có dòng cao cấp Nguyệt Đế Lâm Môn hộp 8 bánh giá 2.860.000 đồng.
Đồng thời, trên các trang mua sắm trực tuyến như Shopee, Lazada, Tiki,.. và trang mạng xã hội, các đơn vị sản xuất bánh cũng đẩy mạnh quảng bá sản phẩm với đa dạng chủng loại, giá cả.