Đó là sạp bánh mì mang tên “Bánh mì bóng đêm” ở TP.Tân An, tỉnh Long An.
Bánh mì “bóng đêm” có kích thước giống những chiếc bánh truyền thống, nhưng không có màu vàng ươm mà đen tuyền như nhọ nồi. Người sản xuất cho biết, bánh được làm từ tinh than tre trộn cùng các nguyên liệu, tạo nên màu đen đặc trưng của bánh mì mà không sử dụng chất tạo màu.
Bánh mì than tre bán kèm với các loại thịt, chả, xíu mại, chà bông,… được rưới thêm nước sốt đặc trưng của tiệm. Bánh còn có thêm rau thơm, đồ chua, ớt,... góp phần tạo nên hương vị món ăn đậm đà.
Chị T., chủ tiệm bánh mì, cho biết, chị bán bánh mì đã lâu, đến một hôm chợt nảy ra ý tưởng làm bánh mì than tre và thật không ngờ nó được thực khách đặc biệt thích thú.
Tiệm bánh mì của chị T bán 2 ca: Sáng từ 5 giờ đến 10 giờ; chiều từ 16 giờ đến 21 giờ. Người mua bánh mì than tre nhiều nhất là học sinh, nhân viên văn phòng và người cao tuổi. Giá bán cũng khá bình dân, 18 ngàn đồng/ổ.