VFF xem xét lại tiêu chí “Chủ tịch phải có bằng đại học”

ĐĂNG HUỲNH |

Chiều 18.4, Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. Cuộc họp kín này đã gây sự chú ý của đông đảo giới truyền thông cũng bởi những ồn ào mà những người trong cuộc tạo ra trong suốt thời gian qua.

Bầu Đức tự ái

Thành phần dự cuộc họp, đại diện Bộ VHTTDL có Thứ trưởng Lê Khánh Hải; đại diện Tổng cục TDTT có Tổng Cục trưởng Vương Bích Thắng, Phó Tổng Cục trưởng Phạm Văn Tuấn; đại diện VFF có Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Uỷ viên thường trực VFF Trần Anh Tú, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh.

Riêng Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã không có mặt. Trước đó, tuyên bố với báo chí, ông Đức cho rằng vì không có bằng đại học nên ông xấu hổ không tham dự. Ông chỉ tham dự khi được mời với tư cách Chủ tịch CLB HAGL. Câu chuyện xuất phát từ việc Tiểu ban nhân sự đại hội đã đưa ra tiêu chí cho các ứng viên tham gia tranh cử vào ban chấp hành, các vị trí chủ chốt của VFF khoá VIII phải có bằng đại học. Và đây là tiêu chí bầu Đức không đạt yêu cầu. Vấn đề này sau đó đã được tranh luận rất gây gắt.

Nhiều ý kiến cho rằng việc đưa tiêu chí bằng đại học cho các ứng viên tham gia tranh cử không hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh thực tế của tổ chức xã hội nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến bóng đá. Và nếu đặt tiêu chí này vào bối cảnh hiện tại, VFF có thể sẽ bỏ qua nhiều những nhân tố có “nghề” về bóng đá. Thế nên cần thay đổi.

Và chính sự “tự ái” của bầu Đức cùng những phát ngôn của ông liên quan đến việc ứng cử chức Phó Chủ tịch VFF khoá VIII đã khiến cho những vấn đề trước thềm đại hội trở nên ồn ào. Thế nên những nội dung của cuộc họp kín sẽ không chỉ bàn đến công tác chuẩn bị đại hội, trong đó “nóng” nhất là vấn đề nhân sự cũng như các vấn đề lùm xùm của VFF. Trong thời gian qua, Bộ VHTTDL mới chỉ nắm bắt thông tin về tình hình Đại hội trên báo chí chưa có một cuộc làm việc chính thức nào.

Rất tiếc bầu Đức không có mặt để làm rõ một số vấn đề đã được truyền thông nêu liên quan đến những phát ngôn của ông về bầu Tú.

Kết thúc buổi họp, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đại diện cho VFF trả lời báo chí, ông nói: “Về tiêu chí các ứng viên tham gia tranh cử phải có bằng đại học, chúng tôi sẽ rà soát lại, sau đó báo cáo xin ý kiến ban chấp hành. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp để giải toả những căng thẳng không đáng có trong thời gian qua để hướng đến một kỳ đại hội thoả lòng mong đợi của giới truyền thông và người hâm mộ”.

Bộ chưa giới thiệu ai tranh cử Chủ tịch VFF

Vị trí Chủ tịch VFF được xem là “nóng” nhất. Hiện tại, có 3 ứng viên cho chức danh Chủ tịch VFF thuộc quản lý của Bộ VHTTDL là ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF khóa VII, ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và ông Lê Quý Phượng - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH TDTT TPHCM.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bộ VHTTDL, hiện tại bộ chưa có văn bản chính thức đồng ý ai trong 3 ứng viên trên tham gia tranh cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Theo quy định, nếu ứng viên được đề cử là nhân sự do Bộ VHTTDL quản lý thì bắt buộc bộ phải có văn bản đồng ý thì ứng viên mới được phép ra ứng cử. Thế nên, câu chuyện bộ sẽ lựa chọn ứng viên nào đang là vấn đề được quan tâm hơn bao giờ hết vào thời điểm hiện tại và có thể cuộc họp chiều 18.4 giải quyết phần nào vấn đề này.

Cũng theo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, hiện tại vẫn chưa thể chốt thời gian diễn ra đại hội. VFF sẽ có báo cáo tiếp theo gửi Bộ Nội vụ xin phép tổ chức đại hội. Sau khi gửi báo cáo 30 ngày, đại hội sẽ được tiến hành và đây cũng là điều mà VFF cũng đang muốn tiến hành sớm.

VFF không đưa ra tiêu chí vì lợi ích nhóm

Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Tiêu chí bắt buộc phải do quy định của VFF và được đại hội quyết định. Thời gian vừa qua, việc xảy ra những chuyện lùm xùm liên quan đến các phát ngôn trên báo chí cũng do công tác chuẩn bị tính toán không hết. Chúng tôi nghe báo cáo, các đồng chí Thường trực VFF có chia sẻ rằng tất cả các sự việc ấy đều không vì một ý đồ lợi ích nhóm để gạt người này, người kia.

Chúng tôi cũng có ý kiến, một số tiêu chí không cần thiết thì đề nghị VFF xem xét lại. Nếu các tiêu chí nào tập hợp được đông đảo nhân sự, có lợi cho VFF thì xem xét để có những thay đổi.

VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức thành viên đều có quy định riêng. Tôi cho rằng những vấn đề bầu Đức đặt ra khá thẳng thắn và tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ở đây tôi nghĩ chúng ta cũng nên tôn trọng các tổ chức. Ví dụ như VPF là một doanh nghiệp. Chúng tôi cũng có ý kiến VFF cân nhắc những ý kiến bầu Đức phát biểu để làm sao tạo cho bóng đá Việt Nam môi trường tốt để phát triển”.

ĐĂNG HUỲNH
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P5: Đường cấm

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Đi ngược chiều khi tham gia giao thông hoặc đi vào đường cấm là lỗi mà rất nhiều tài xế mắc phải. Cách phân biệt biển báo, tình huống đi ngược chiều và mức xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm là như thế nào? Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tácdưới đây.

Tài chính thông minh: Nghỉ hưu vẫn dư giả như đi làm, bằng cách nào?

Nhóm PV |

Trong số 21 của chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn), TS Trịnh Thị Phan Lan sẽ cùng độc giả/khán giả xác định độ tuổi và lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ hưu. Từ đó hướng tới tuổi già tự chủ về tài chính và sống theo cách của riêng mình.

Rất đúng khi giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt để "hạ nhiệt" giá xăng

Cường Ngô |

Theo các chuyên gia, việc giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với xăng để "hạ nhiệt" giá xăng dầu rất đúng. Xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết giúp người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.