Usain Bolt được fan cầu hôn sau khi giành HCV thứ 8

LĐO |

"Tia chớp đen" một lần nữa chứng minh sự thống trị trên các đường chạy nước rút. Giành thêm một HCV ở cụ ly 200m, Usain Bolt đã đã được một fan hâm mộ nữ bày tỏ tình cảm trên khán đài.

 Sáng nay (19.8), trên đường chạy chung kết nội dung 200m, Bolt vẫn xuất phát không tốt như thường lệ. Trong 50m đầu tiên, anh chỉ nhanh thứ 4 trong 8 VĐV. Nhưng khác với lượt chạy bán kết, Bolt đã thay đổi chiến thuật và ngay lập tức bứt lên dẫn đầu ở 50m tiếp theo và duy trì khoảng cách với phần còn lại cho đến khi chạm đích.
 "Tia chớp đen" cán đích trong sự bất lực của của nhóm 7 VĐV bám sau.
 

Trước khi cán đích, Bolt tiếp tục nhìn về bên trái, nơi có hàng chục chiếc camera chỉ đợi để ghi lại nụ cười của anh. Đây là thói quen của Bolt ở Olympic năm nay. Ở vòng chạy bán kết nội dung 200m, anh thậm chí còn đủ thời gian để...nói chuyện với người về nhì trước khi cán đích !

Bolt giành HCV với thành tích 19,78 giây, đúng bằng thành tích của anh ở bán kết. Andre De Grasse (Canada) là người về nhì với 24% giây chậm hơn. VĐV Christophe Lemaitre (Pháp) gây bất ngờ khi về đích thứ ba với 34% giây chậm hơn Bolt.
Thành tích 19,78 này còn thua xa kỷ lục thế giới (19,19 giây) mà Bolt lập được năm 2009 tại Berlin.
Bolt mừng chiến thắng kiểu "Tia chớp" quen thuộc. Kiểu ăn mừng này được anh sử dụng từ Olympic 2008 đến nay. 
Như vậy, anh đã có 8 HCV Olympic trong sự nghiệp lừng lẫy, trong đó có 6 HCV cá nhân. Nếu tiếp tục giành HCV ở nội dung 4x100m nam với tuyển Jamaica, Bolt sẽ là VĐV chạy đầu tiên trong lịch sử lập cú hattrick vĩ đại đoạt cả ba HC vàng chạy cự ly ngắn ở ba kỳ Thế vận hội liên tiếp.  
Trong đám đông phấn khích trên khán đài, có một người phụ nữ da mầu giơ cao tấm biển với dòng chữ:

"Bolt, anh sẽ cưới em chứ ?"

Lời cầu hôn này có lẽ chỉ là một cách bày tỏ sự hâm mộ Usain Bolt của cô gái trẻ. Nhưng điều thú vị là nó đến rất đúng thời điểm. Trước Olympic 2016, mẹ của Usain Bolt từng kêu ca trên mặt báo rằng bà nóng lòng muốn thấy cậu con trai 29 tuổi yên bề gia thất.

Sau đường chạy chung kết 200m, Usain Bolt phát biểu với báo giới rằng anh muốn trở thành một trong những thần tượng thể thao vĩ đại nhất, như Pele hay Muhammad Ali.
LÊ THANH
Usain Bolt được fan cầu hôn sau khi giành HCV thứ 8, tia chớp đen, 200m, , Lao Động, Báo Lao Động, người lao động, tin tức, tin nóng, tin HOT

Photo

Xem thêm