Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ

Trận đấu thay đổi lịch sử bóng chuyền bãi biển

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, một trận đấu bóng chuyền bãi biển diễn ra mà VĐV không cần mặc bikini.

 
Theo luật bóng chuyền bãi biển, các nữ cầu thủ đều phải mặc bikini hoặc quần soóc ngắn khi thi đấu. Tuy nhiên, điều luật này đã được phá bỏ trong trận đấu giữa tuyển Đức gặp tuyển Ai Cập tại Olympic Rio 2016 diễn ra hôm qua ngày 10.8.
 
Một bên là 2 nữ cầu thủ Đức trong trang phục 2 mảnh nóng bỏng, còn bên kia là 2 cô gái Ai Cập ăn vận kín đảo và trên đầu trùm khăn Hijab.
Vì đam mê bóng chuyền, cặp đôi Nada Meawad và Doaa Elghobashy đã đại diện cho Ai Cập đến thi đấu tại Olympics, bất chấp những quy định về trang phục. Cả 2 đều đã trùm đầu thi đấu trong suốt 10 năm nay.
Hình ảnh tương phản đầy thú vị trong trận đấu. Hy vọng rằng, sự dũng cảm của 2 cô gái Ai Cập sẽ giúp môn bóng chuyền bãi biến được phổ biến rộng rãi hơn ở những đất nước mà phụ nữ còn chịu nhiều thiệt thòi, nhiều định kiến xã hội.
Người phát ngôn của Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế (FIVB), Richard Baker chia sẻ: “Chúng tôi không muốn có bất kỳ sự khác biệt nào tại Olympic. Các nền văn hóa cần phải được tôn trọng. Quyết định để nữ cầu thủ Ai Cập thi đấu nhằm khuyến khích nhiều người hơn đến với bóng chuyền bãi biển”.

 Môn bóng chuyền bãi biển không được phổ biến tại Ai Cập vì những quy định nghiêm khắc về trang phục đối với phụ nữ nước này. Tuy nhiên, rào cản trên không thể ngăn cản niềm đàm mê thể thao của 
Nada Meawad và Doaa Elghobashy.
 2 cô gái trẻ đã đi vào lịch sử của môn bóng chuyền bãi biển tại Olympics, với tư cách là những VĐV đầu tiên không... mặc bikini.
 
Kết quả cuối cùng, cặp đôi Laura Ludwig và Kira Walkenhorst của tuyển Đức đã thắng chung cuộc 2-0 trước các cô gái Ai Cập, Nada Meawad và Doaa Elghobashy.
Lê Thanh
Trận đấu thay đổi lịch sử môn bóng chuyền bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bikini, Ai Cập, Olympics Rio 2016

Photo