SEA Games ngày 22.5: Bóng đá nam vô địch, Thể thao Việt Nam lập kỷ lục với 205 HCV

NHÓM PV |

U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan 1-0, qua đó giành tấm huy chương vàng SEA Games 31. Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 205 tấm huy chương Vàng.

Danh sách vận động viên Việt Nam giành HCV ngày 22.5

Nguyễn Thị Thật (Xe đạp).

Nguyễn Thị Thật-Nguyễn Thị Thi-Nguyễn Thị Thu Mai-Bùi Thị Quỳnh (Xe đạp).

Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vi (Aerobic).

Lê Hoàng Phong, Nguyễn Chế Thành, Nguyễn Việt Anh, Trần Ngọc Thúy Vi, Vương Hoài An (Aerobic).

Lý Hoàng Nam (Quần vợt)

Ngô Hữu Vương, Trần Hoàng Vũ, Nguyễn Tuấn Anh (Bắn súng)

Bùi Yến Ly (Muay)

Nguyễn Doãn Long (Muay)

Trần Quyết Chiến (Billiards)

Nguyễn Trần Duy Nhất (Muay)

Đột Kích (eSports)

Lê Thị Hiền (Vovinam)

Liên minh Huyền thoại (eSports)

Bàng Thị Mai (Muay)

Nguyễn Hoàng Điệp (Bắn súng)

Nguyễn Thị Tâm (Quyền Anh)

Vương Thị Vỹ (Quyền Anh)

Trần Thị Linh (Quyền Anh)

Nguyễn Thị Phương Hậu (Muay)

20h50: Bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan 1-0, qua đó bảo vệ thành công tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games.

19h00: Lặn – 2 HCV và kỷ lục mới. Nguyễn Thành Lộc về nhất nội dung 50m vòi hơi chân vịt nam với thành tích 15 giây 60, lập kỷ lục SEA Games. Tương tự, Phạm Thị Kim Thương lập kỷ lục SEA Games nội dung 800m vòi hơi chân vịt nữ (7 phút, 19 giây 18).

18h30: Thất bại 0-3 trước đối thủ Thái Lan, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục mang về tấm huy chương bạc tại SEA Games 31.

Ảnh: PT
Ảnh: PT
Ảnh: PT

18h20: Lặn mang về thêm HCV. Nguyễn Thành Lộc đạt thành tích 15 giây 60, qua đó giành HCV phá kỷ lục SEA Games với ở nội dung vòi hơi chân vịt.

Ảnh: Bùi Lượng
Ảnh: Bùi Lượng
Ảnh: Bùi Lượng

18h15: Quyền anh giành thêm 3 HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam. Nguyễn Thị Tâm (hạng 51 kg), Vương Thị Vỹ (hạng 57 kg), Trần Thị Linh (hạng 60 kg).

18h10: U23 Indonesia có tấm HCĐ môn bóng đá nam SEA Games 31.

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn

18h05: U23 Indonesia đã giành HCĐ bóng đá nam SEA Games 31 sau khi vượt qua U23 Indonesia 4-3 ở loạt luân lưu.

17h55: Trận tranh huy chương đồng bóng đá nam có kết quả hoà 1-1 trong 90 phút. Hai đội sẽ bước vào loạt luân lưu phân định thắng thua.

Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ

Ảnh: Hải Nguyễn
Ảnh: Hải Nguyễn

17h05: Vovinam giành thêm HCV. Ở nội dung đối kháng nữ hạng cân 60 kg, Võ sĩ Lê Thị Hiền đã giành HCV.

17h00: eSports Việt Nam giành HCV. Liên minh Huyền thoại Việt Nam đã đánh bại Philippines để mang về tấm HCV.

16h00: Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức cán mốc 190 huy chương Vàng tại SEA Games 31, tiến gần đến kỷ lục HCV mà Indonesia từng thiết lập.

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV cho đội tuyển Muay Việt Nam ở hạng cân 60kg. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN
Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV cho đội tuyển Muay Việt Nam ở hạng cân 60kg. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

15h58: eSports Việt Nam có thêm HCV. Đội Đột Kích Việt Nam mang về tấm HCV thứ 3 cho eSports Việt Nam.

15h50: Muay giành thêm 2 HCV. Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV hạng cân 60 kg và Nguyễn Doãn Long giành HCV ở hạng cân 57 kg.

15h30: Billiards Việt Nam giành HCV. Cơ thủ Quyết Chiến khép lại trận chung kết ở lượt cơ thứ 23 với 4 điểm để giành chiến thắng 40-24. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp của anh.

15h00: Muay giành HCV. Ở nội dung đối kháng hạng 54 kg nữ, võ sĩ Bùi Yến Ly đánh bại đối thủ Thái Lan, Ruchia Wonsriwo để giành HCV.

15h25: Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành tấm huy chương bạc SEA Games 31, sau khi thất bại 0-3 trước đương kim vô địch Indonesia.

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành huy chương bạc SEA Games. Ảnh: HH
Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành huy chương bạc SEA Games. Ảnh: HH

14h00: Lý Hoàng Nam giành HCV đơn nam quần vợt. Lý Hoàng Nam đã thắng đồng đội Trịnh Linh Giang trong trận tranh HCV đơn nam quần vợt SEA Games 31 với tỉ số 6-1, 6-1.

 
 
 
 Lý Hoàng Nam giành HCV đơn nam quần vợt. Ảnh: Hải Nguyễn

13h00: Đến trưa ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 184 HCV, hơn đoàn xếp thứ hai là Thái Lan tới 106 HCV, qua đó chính thức giành vị trí nhất toàn đoàn ngay trên sân nhà.

12h00: Aerobic – Cặp Lê Hoàng Phong/Trần Ngọc Thúy Vi giành HCV đôi nam nữ, với 20.400 điểm.

11h30: Aerobic – Trần Hà Vi giành HCB với nội dung biểu diễn cá nhân, với số điểm 19.300. Mặc dù ban huấn luyện quyết định khiếu nại nhưng các trọng tài vẫn giữ nguyên điểm số, do đó, Hà Vi kém đối thủ Thái Lan 0,05 điểm.

11h25: Xe đạp – Thêm 2 HCV cho thể thao Việt Nam. Nguyễn Thị Thật về nhất nội dung xuất phát đồng hàng nữ và cùng các đồng đội là Bùi Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Kim Cương giành HCV nội dung đồng đội đường trường xuất phát đồng hàng sau hành trình có tổng chiều dài 88km.

11h23: Cử tạ - Bùi Tuấn Anh giành HCB hạng dưới 89kg nam. Thành tích của đô cử Việt Nam ở nội dung cử giật là 147kg, cử đẩy 187kg, tổng cử 334kg. Thành tích của anh kém hơn đối thủ người Indonesia (337), hơn đô cử Thái Lan (325).

Bùi Tuấn Anh giành HCB cử tạ hạng 89kg nam. Ảnh: Bùi Lượng
Bùi Tuấn Anh giành HCB cử tạ hạng 89kg nam. Ảnh: Bùi Lượng 

9h20: Lặn - Đỗ Đình Toàn và Nguyễn Thành Lộc giành quyền vào chung kết 50m vòi hơi chân vịt nam.

Tuyển Lặn được kỳ vọng sẽ giành thêm HCV. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Tuyển Lặn được kỳ vọng sẽ giành thêm HCV. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

9h07: Chỉ sau đồng đội ít phút, Phạm Thị Thu của môn lặn phá luôn kỷ lục SEA Games ở cùng nội dung, với thành tích 18 giây 72.

9h00: Nguyễn Thị Thảo lập kỷ lục SEA Games tại vòng loại môn lặn, nội dung 50m vòi hơi chân vịt nữ.

181 huy chương vàng, 106 huy chương bạc, 106 huy chương đồng là thành tích của đoàn thể thao Việt Nam sau ngày 21.5 – cũng là ngày thi đấu áp chót của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Hôm qua là ngày thi đấu ấn tượng của các môn Lặn và Cử tạ, không chỉ bởi những tấm huy chương vàng mà còn là một loạt kỷ lục SEA Games bị xô đổ. Riêng đô cử Phạm Thị Hồng Thanh lập 3 kỷ lục mới trong nội dung thi đấu của mình, giành huy chương vàng một cách thuyết phục. Môn Lặn mang về 5 tấm huy chương vàng.

Judo (3 huy chương vàng) và Bóng ném (2) cũng có ngày thi đấu thành công, với điểm nhấn là 2 chiến thắng của đội bóng ném nam và nữ trước đối thủ Thái Lan.

Chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ sẽ lan truyền cảm hứng cho các vận động viên cũng như U23 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ trong ngày hôm nay. Ảnh: Hải Nguyễn
Chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ sẽ lan truyền cảm hứng cho các vận động viên cũng như U23 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ trong ngày hôm nay. Ảnh: Hải Nguyễn

Dấu ấn đặc biệt nhất là chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ trước Thái Lan trong trận chung kết, bảo vệ thành công ngôi vị để có SEA Games thứ ba liên tiếp giành huy chương vàng, nâng thành tích tổng lên 7 lần vô địch Đại hội thể thao khu vực.

Cũng sẽ là kình địch Thái Lan, hôm nay (22.5) – ngày thi đấu cuối cùng, mọi sự chú ý sẽ được dồn về sân Mỹ Đình, nơi U23 Việt Nam bảo vệ tấm huy chương vàng trước đối thủ đến từ xứ Chùa vàng.

Một nhiệm vụ khó khăn, nhưng thời điểm đó, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ được gần 40.000 cổ động viên trên sân vận động quốc gia và hàng triệu người hâm mộ khắp cả nước cổ vũ, mang đến sức mạnh tinh thần. Trong số những người cổ vũ có các tuyển thủ nữ đã giành huy chương vàng và các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ, mang về cho thể thao Việt Nam kỳ SEA Games thành công rực rỡ.

Trong ngày 22.5, có hơn 60 nội dung chung kết, để với 181 huy chương vàng lúc này, thể thao Việt Nam thậm chí còn có thể vượt mốc 200 huy chương vàng. Bên cạnh chung kết các môn võ như Vovinam, Muay, Boxing, Judo, điểm nhấn được chờ đợi là chung kết các môn bóng.

Ngoài trận chung kết của bóng đá nam, Bóng rổ cũng có 2 trận của đội nam và nữ gặp Thái Lan, bóng chuyền nam gặp Indonesia, bóng chuyền nữ gặp Thái Lan, trong khi Quần vợt và Bi-a có trận chung kết nội bộ của các vận động viên Việt Nam.

Lặn, Aerobic, Cử tạ, Bắn súng cũng được kỳ vọng sẽ có thêm màu vàng của những tấm huy chương…

Xem lịch thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam TẠI ĐÂY

NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

Lịch thi đấu SEA Games 31 đoàn thể thao Việt Nam ngày 22.5

TAM NGUYÊN |

Ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 31 có thể sẽ đưa thể thao Việt Nam tiệm cận 200 huy chương vàng, trong đó có môn bóng đá nam...

Lịch phát sóng chung kết SEA Games 31: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

MINH TRIẾT |

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ chạm trán nhau trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 vào lúc 19h00 ngày 22.5.

Xem trực tiếp các môn thi đấu tại SEA Games 31 ngày 22.5 ở kênh nào?

Chi Trần |

Ngày thi đấu chính thức thứ 10 của SEA Games 31 diễn ra với những bộ môn hấp dẫn như bóng đá nam, bắn súng, muay, bóng rổ, lặn...

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 21.5: Việt Nam chạm mốc 180 HCV

Chi Trần |

Tính đến 21h30 ngày 21.5, đoàn thể thao Việt Nam đã chạm mốc 180 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.   

Trung Quốc đủ than dùng trong 50 năm nữa

Thanh Hà |

Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết, nước này có đủ than dùng cho 40 năm nữa và đủ dầu mỏ cho ít nhất 18 năm tới. 

Nadal: Federer giải nghệ, một phần quan trọng trong tôi cũng mất đi

TAM NGUYÊN |

Rafael Nadal chia sẻ cảm nhận sau trận đánh cuối cùng của Roger Federer…

Siêu bão Noru tăng cấp khi nhắm thẳng tới Philippines

Thanh Hà |

Siêu bão Noru dự kiến đổ bộ Philippines vào trưa 25.9, giờ địa phương.

Kỳ tích vô tiền khoáng hậu phim Avatar từng đạt được

DIỆU HUYỀN |

Năm 2009, "Avatar" ra mắt công chúng và trở thành bom tấn sở hữu loạt thành tích vô tiền khoáng hậu.

Lịch thi đấu SEA Games 31 đoàn thể thao Việt Nam ngày 22.5

TAM NGUYÊN |

Ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 31 có thể sẽ đưa thể thao Việt Nam tiệm cận 200 huy chương vàng, trong đó có môn bóng đá nam...

Lịch phát sóng chung kết SEA Games 31: U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

MINH TRIẾT |

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ chạm trán nhau trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 vào lúc 19h00 ngày 22.5.

Xem trực tiếp các môn thi đấu tại SEA Games 31 ngày 22.5 ở kênh nào?

Chi Trần |

Ngày thi đấu chính thức thứ 10 của SEA Games 31 diễn ra với những bộ môn hấp dẫn như bóng đá nam, bắn súng, muay, bóng rổ, lặn...

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 21.5: Việt Nam chạm mốc 180 HCV

Chi Trần |

Tính đến 21h30 ngày 21.5, đoàn thể thao Việt Nam đã chạm mốc 180 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.