Mỗi thành viên đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hoá tại SEA Games 32

MINH PHONG |

Tối 19.4, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thay mặt Chính phủ tham dự Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, là cơ hội để các đoàn vận động viên đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình, mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

Nhắc lại việc cách đây tròn 1 năm, cũng tại địa điểm này, Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 được tổ chức trọng thể, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, SEA Games 31 tổ chức tại nước ta đã thành công về nhiều mặt, lan tỏa tích cực, bất chấp những khó khăn trong quá trình chuẩn bị do dịch bệnh COVID-19 đã được các cấp có thẩm quyền và xã hội ghi nhận, đánh giá, biểu dương, khen thưởng kịp thời, xứng đáng.

Thời gian qua, đoàn Thể thao Việt Nam với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện để chuẩn bị tham dự 30/36 môn thể thao với 447/583 nội dung thi đấu tại SEA Games 32, phấn đấu duy trì vị trí ở tốp đầu.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 tại Lễ xuất quân. Ảnh: Hải Nguyễn
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu, giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32. Ảnh: Hải Nguyễn

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng tin tưởng rằng, mặc dù lần này không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31 nhưng với vị thế, khả năng của thể thao Việt Nam trong khu vực (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay) và sự chuẩn bị nghiêm túc, thể thao Việt Nam vẫn có nhiều thế mạnh, cơ hội để đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao.

“Tôi biết rằng tất cả thành viên của Đoàn nhận thức rõ được vinh dự và trách nhiệm, đã và đang phấn đấu, nỗ lực với tinh thần phát huy cao nhất những thành tích đã đạt được.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại SEA Games 31, mỗi thành viên của đoàn hãy nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước", Phó Thủ tướng  nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng: "Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỉ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam; tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự".

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5.5 đến 17.5 tại Campuchia, bao gồm các tỉnh, thành là Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kep và Kampot.

Trong số này, Phnom Penh sẽ tổ chức phần lớn các môn thi đấu của đại hội. Các địa phương còn lại sẽ tổ chức các môn đua xe đạp, đua thuyền buồm, jetski, đua xe đạp, 3 môn phối hợp.

Bóng đá nam là môn thi đấu sớm nhất tại SEA Games, bắt đầu tranh tài từ ngày 29.4. Tiếp sau đó là các môn thuyền buồm (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ bắt đầu từ ngày 1.5.

Đến lúc này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 đã được nước chủ nhà hoàn tất. Dự kiến, khoảng 11.000 thành viên của các đoàn dự đại hội. Có khoảng 3.500 người lưu trú tại làng vận động viên, 2.000 người được bố trí ở các khách sạn 4 sao trở lên và gần khu vực thi đấu, 2.000 người dự các môn ở 4 địa phương sẽ ở các khách sạn đầy đủ tiện nghi.

MINH PHONG
TIN LIÊN QUAN

5 vận động viên trẻ của thể thao Việt Nam được kì vọng tại SEA Games 32

HOÀNG HUÊ |

Tại SEA Games 32, nhiều nhân tố trẻ có khả năng cạnh tranh huy chương được kì vọng sẽ mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam.

20 vận động viên Việt Nam kiểm tra doping trước SEA Games 32

TAM NGUYÊN |

Các vận động viên sẽ được lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên trước khi lên đường thi đấu tại SEA Games 32.

Đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm hơn 12 tỉ đồng tại SEA Games 32

MINH PHONG |

Việc chủ nhà Campuchia miễn toàn bộ chi phí lưu trú, ăn uống và đi lại nội địa giúp đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm hơn 12 tỉ đồng tại SEA Games 32.

Giáo viên Trung học cơ sở mất 9 năm để thăng hạng từ 3 lên 2 là quá lâu

Vân Trang |

Theo ý kiến nhiều giáo viên THCS, việc phải mất tới 9 năm để thăng hạng từ 3 lên 2 là quá lâu và không hợp lí.

Chủ nhân giải Nobel khen sinh viên Việt Nam được đào tạo tốt về Hóa học

Trang Hà |

Qua việc thuyết giảng và giao lưu với sinh viên Việt Nam, Giáo sư Morten Peter -  Chủ nhân giải thưởng Nobel Hóa học năm 2022 - bày tỏ sự bất ngờ và khen sinh viên Việt Nam có nền tảng, được đào tạo rất tốt về Hóa học.

Tòa tuyên cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù

Việt Dũng |

Hà Nội - Hội đồng xét xử phúc thẩm thấy có đủ cơ sở để xác định bị cáo Phùng Anh Lê đã phạm vào tội "Nhận hối lộ" và không oan.

Chiêu thức “hô biến" tiền gửi tiết kiệm SCB sang Manulife

ANH TÚ - NGỌC ÁNH |

TP Hồ Chí Minh - Gần 150 bộ hồ sơ và đơn tố cáo được gửi về Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày vừa qua. Hầu hết nạn nhân đều là những người cao tuổi, có những trường hợp đã dành toàn bộ số tiền tích góp được sau hàng chục năm lao động vất vả để gửi tiết kiệm, mong an hưởng tuổi già. Thế nhưng, cuối cùng những nạn nhân này lại bị chính nhân viên tư vấn “hô biến" thành bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Tìm thấy 1 nạn nhân vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô

Trọng Lộc |

Hà Giang - Các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô.

5 vận động viên trẻ của thể thao Việt Nam được kì vọng tại SEA Games 32

HOÀNG HUÊ |

Tại SEA Games 32, nhiều nhân tố trẻ có khả năng cạnh tranh huy chương được kì vọng sẽ mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam.

20 vận động viên Việt Nam kiểm tra doping trước SEA Games 32

TAM NGUYÊN |

Các vận động viên sẽ được lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên trước khi lên đường thi đấu tại SEA Games 32.

Đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm hơn 12 tỉ đồng tại SEA Games 32

MINH PHONG |

Việc chủ nhà Campuchia miễn toàn bộ chi phí lưu trú, ăn uống và đi lại nội địa giúp đoàn thể thao Việt Nam tiết kiệm hơn 12 tỉ đồng tại SEA Games 32.