CLB Sài Gòn thay HLV, đưa cầu thủ sang Nhật Bản: Vì bóng đá bền vững

NGUYỄN ĐĂNG |

Câu lạc bộ Sài Gòn đã công bố một loạt những thay đổi quan trọng thời gian tới, trong đó có việc thay huấn luyện viên Vũ Tiến Thành, đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu ở J.League 2.

Sáng 24.2, Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình đã công bố một loạt những thay đổi về cấu trúc nhân sự, kế hoạch của đội bóng thời gian tới.

Vì sao thay huấn luyện viên Vũ Tiến Thành?

Kể từ sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Vũ Tiến Thành không còn trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Sài Gòn tập luyện, thay vào đó là cựu Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), ông Masahiro Shimoda.

“Kể từ ngày 24.2, ông Shimoda sẽ làm huấn luyện viên của đội Sài Gòn thay cho ông Vũ Tiến Thành. Còn ông Vũ Tiến Thành sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc khối bóng đá của PVF, bắt đầu từ ngày 1.3. Điều này phù hợp với chiến lược kết hợp giữa đi tắt đón đầu và phát triển bền vững của câu lạc bộ Sài Gòn”, ông Trần Hòa Bình tiết lộ.

Ông Bình nhấn mạnh, Sài Gòn đang thực hiện việc J.League hóa mạnh mẽ đội bóng. Vì thế, ông đã đưa 4 cầu thủ từ J.League qua thi đấu, nhưng đó mới chỉ là “phần ngọn”. Còn phần gốc là việc phải có một huấn luyện viên Nhật Bản dẫn dắt. Ông Masahiro Shimoda phù hợp với việc này để tạo nên “sự đồng bộ” ở đội bóng. Chuyên gia sinh năm 1967 có kinh nghiệm về huấn luyện, quản lý và có thể nói tốt đến 3 ngoại ngữ. Vì thế, việc bổ nhiệm ông Shimoda làm huấn luyện viên không khiến mọi người bất ngờ.

Còn ông Vũ Tiến Thành sẽ đảm nhận nhiệm vụ nặng nề tại PVF - nơi đào tạo trẻ từ lứa U.12 đến U.19, để có thể ươm mầm nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam. Bầu Bình nhấn mạnh, ông Vũ Tiến Thành rất hào hứng với công việc mới. Kể cả khi Sài Gòn không đạt thành tích tốt với ông Shimoda, ông Vũ Tiến Thành cũng sẽ không trở lại làm huấn luyện viên. Ông nói: “Chúng tôi phải làm mọi thứ triệt để, nếu ông Shimoda làm không tốt, tôi sẽ cân nhắc bổ nhiệm một huấn luyện viên người Nhật khác”.

Ngoài việc thay huấn luyện viên, đội Sài Gòn còn bổ nhiệm cựu Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của FC Tokyo, ông Kenzo Fujiwara làm Phó giám đốc điều hành đội Sài Gòn, bắt đầu từ ngày 24.2. Cựu cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy sẽ làm huấn luyện viên và trợ lý huấn luyện viên trung tâm bóng đá cộng đồng , tham gia việc quản lý vận hành trung tâm Thành Long - nơi đặt đại bản doanh của đội.

Còn tiền vệ Ryutaro Karube, vốn tốt nghiệp Đại học Meiji, sẽ chuyển sang làm việc tại phòng sáng tạo, trách nhiệm xã hội, chịu trách nhiệm phát triển bóng đá cộng đồng, tham gia hoạt động xã hội, quảng bá hình ảnh của bóng đá Việt Nam tại Nhật Bản.

Đưa cầu thủ hay nhất đội sang Nhật Bản

Ngoài việc thay đổi cấu trúc nhân sự cấp cao ở đội bóng, bầu Bình cũng tiết lộ việc đưa Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League 2 thi đấu cho FC Ryukyu. Cao Văn Triền, sinh năm 1993 là đội trưởng của câu lạc bộ Sài Gòn, nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất đội ở mùa giải 2020. Còn Trần Danh Trung thuộc biên chế của Viettel. Tuy nhiên, Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn ông Trần Hòa Bình đã có cuộc làm việc với ban lãnh đạo đội Viettel, để đưa Danh Trung sang Nhật Bản cùng Cao Văn Triền.

“Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ sang Nhật Bản vào đầu tháng 7 tới, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại AFC Cup, cũng như tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ có cử một thông dịch viên để giúp đỡ cậu ấy tại Nhật Bản. Ngoài ra, đội bóng cũng cử các chuyên gia để trợ giúp hai cậu ấy về chuyên môn, ngoại ngữ để có thể thích ứng nhanh nhất với J.League”, ông Trần Hòa Bình chia sẻ sáng 24.2.

Ông Bình thừa nhận việc để Cao Văn Triền sang Nhật Bản có thể ảnh hưởng đến thành tích của đội. Tuy nhiên, vì mục tiêu phục vụ cho bóng đá Việt Nam, ông đã kết nối để Triền và các cầu thủ từ những đội khác sang Nhật Bản. Trong 1-2 tuần tới, Sài Gòn sẽ công bố việc hợp tác ở một đội thuộc J.League 3, để có thể đưa thêm 2 cầu thủ Việt Nam sang thi đấu.

Cao Văn Triền và Danh Trung sẽ là những cầu thủ tiếp theo của Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu sau Lê Công Vinh (Consodale Sapporo, 2013), Tuấn Anh (Yokohama FC, 2016), Công Phượng (Mito Hollyhock, 2016) và Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka, 2021).

Ông Trần Hòa Bình tiết lộ: Với những bước đi bền vững, nhanh chóng, Sài Gòn đã tạo được uy tín tại bóng đá Nhật Bản. Theo ông Bình, lúc này có đến hơn 20 cầu thủ Nhật Bản nộp hồ sơ để về thi đấu cho đội thời gian tới. Ngoài ra tại Nhật Bản, một số lượng fan hâm mộ địa phương muốn có áo đấu của đội bóng, nơi có nhiều chuyên gia Nhật Bản, cầu thủ nổi tiếng đang làm việc.

NGUYỄN ĐĂNG
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch CLB Sài Gòn nói về việc đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu

Thanh Vũ - Nguyễn Đăng |

Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn ông Trần Hoà Bình sẵn sàng tạo điều kiện cho các cầu thủ có năng lực ở Việt Nam sang Nhật Bản chơi bóng.

CLB Sài Gòn dùng bóng đá làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản

NGUYỄN ĐĂNG |

Chỉ sau hơn 1 năm bắt tay làm bóng đá, doanh nhân Trần Hòa Bình đã giúp câu lạc bộ Sài Gòn thiết lập mối quan hệ với các đội bóng tại J.League, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 25.5

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 25.5: Khu vực miền Bắc sẽ giảm mưa, nền nhiệt tăng lên mức 25-30 độ C. Dưới đây là dự báo thời tiết ngày mai của các tỉnh thành trên cả nước.

Gỡ nút thắt môn Lịch sử cấp THPT: Quan trọng nhất là thái độ dạy và học

Thiều Trang - Phùng Nhung |

Theo nhiều giáo viên, điều quan trọng nhất cần làm hiện nay là chuẩn bị tâm lý, trình độ chuyên môn vững vàng để xây dựng phương án dạy học môn Lịch sử cấp Trung học phổ thông (THPT) phù hợp trong mọi trường hợp.

TPHCM sẽ xây dựng đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

MINH QUÂN |

TPHCM - Đô thị sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không mà còn giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại của TPHCM.

Mệt mỏi sau khi mắc COVID-19 cần làm gì?

THUỲ TRANG |

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở giai đoạn hồi phục sau mắc COVID-19, được mô tả là một cảm giác quá tải hay kiệt sức cả về thể chất và tinh thần.

Chứng khoán: Thị trường giảm sốc, chiến lược lúc này nên rót tiền vào đâu?

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán không thể lên mãi và giảm mãi nên nhà đầu tư cần chiến lược kiểm soát rủi ro và duy trì tỉ suất lợi nhuận ổn định.

Chủ tịch CLB Sài Gòn nói về việc đưa cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu

Thanh Vũ - Nguyễn Đăng |

Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn ông Trần Hoà Bình sẵn sàng tạo điều kiện cho các cầu thủ có năng lực ở Việt Nam sang Nhật Bản chơi bóng.

CLB Sài Gòn dùng bóng đá làm cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản

NGUYỄN ĐĂNG |

Chỉ sau hơn 1 năm bắt tay làm bóng đá, doanh nhân Trần Hòa Bình đã giúp câu lạc bộ Sài Gòn thiết lập mối quan hệ với các đội bóng tại J.League, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản.