CLB Sài Gòn chưa thể nghĩ đến cạnh tranh vô địch V.League

Đăng Huỳnh (ghi) |

CLB Sài Gòn đang trở thành hiện tượng của LS V.League 2020 khi dẫn đầu bảng với 10 trận bất bại. Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Giang Đông - nguyên Chủ tịch CLB Sài Gòn - thì thời điểm này, đội bóng vẫn chưa thể nghĩ đến việc cạnh tranh chức vô địch.

1. Đầu tiên chúng ta phải thấy, thành tích của Sài Gòn có dấu ấn lớn của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Ở đây, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành biết mình, biết người và sử dụng đấu pháp riêng cho từng trận đấu. Sài Gòn ở mùa giải năm nay thường thi đấu với chiến thuật phòng ngự phản công. Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đưa ra quan điểm rằng, mỗi trận đấu đều không được thua. Giành được 1 điểm sẽ giành được 3 điểm. Tôi cho rằng, đây là điều tạo ra sự khác biệt. Ngay cả khi anh Thành về tiếp quản Sài Gòn, vẫn với những con người ấy, không hề thay đổi gì nhưng đã tạo ra những chuyển biến tích cực.

Tôi thấy rằng, tập thể Sài Gòn rất đoàn kết, gắn bó, yêu thương, đùm bọc với nhau. Đây là tinh thần mà các cầu thủ vẫn phát huy được kể từ khi tôi làm việc ở Sài Gòn. Chiến thuật, kỷ luật của đội bóng vẫn giữ được với tinh thần rất cao. Khi tôi gặp Vũ Tiến Thành, tôi cũng khen ngợi tài năng của huấn luyện viên này. Nếu Sài Gòn tiếp tục tuân thủ đấu pháp như vậy thì tất cả các đội ở V.League đều không đáng ngại. Họ hoàn toàn nghĩ tới thứ hạng cao.

2. Trong số các cầu thủ Sài Gòn hiện tại, tôi ấn tượng với sự trưởng thành và trưởng thành của thủ môn Văn Phong. Sau 10 trận đấu, thủ môn này mới chỉ để lọt lưới 3 bàn. Đây là một thành tích ấn tượng. Bên cạnh đó, sự xuất sắc của Cao Văn Triền cũng đã góp phần vào thành tích chung của đội bóng khi thi đấu rất cần cù.

Vị trí đá của Văn Triền cần thể lực rất lớn. Bên cạnh đó, Quốc Phương cũng là cầu thủ chơi ấn tượng. Như trong trận đấu với Nam Định mới đây, Quốc Phương đã cho thấy đẳng cấp của mình. Không phải về Sài Gòn thì Quốc Phương mới toả sáng, trước đó cầu thủ này cũng là một cầu thủ giỏi, khi về với môi trường Sài Gòn, với chiến thuật, đấu pháp hợp lý thì tài năng của Quốc Phương lại càng có cơ hội thể hiện.

Như nhiều ý kiến cho rằng, Sài Gòn kể từ khi chuyển giao sang ông chủ mới chơi tăng hoa hơn khi các cầu thủ có tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, tôi cho rằng các cầu thủ trước đây hay bây giờ đều thể hiện khát khao khi chơi bóng. Bởi tôi làm việc với Sài Gòn từ hạng Nhất. Khi mới lên chơi V.League đều lọt vào top 5-7. Không phải vì bây giờ chuyển giao mà các cầu thủ mới chơi tốt hơn. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp, họ đều chơi với trách nhiệm của một người chuyên nghiệp, họ không bận tâm đến nhiều yếu tố khác. Tôi cho rằng các cầu thủ không chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố chuyển giao từ ông chủ này đến ông chủ khác.

3. Nói đến cơ hội cạnh tranh chức vô địch của Sài Gòn ở V.League 2020 thời điểm này là rất khó. Bởi V.League 2020 mới đi được nửa chặng đường. Khi Sài Gòn xác định cạnh tranh ngôi vô địch họ không thể chơi với tâm thế phòng ngự, phản công như thế. Nếu đội bóng xác định ngôi vô địch phải xác định cách chơi khác và phải có những phương án tấn công khác. Ở đây, vấn đề là Sài Gòn chưa chuẩn bị tâm thế của đội cạnh tranh chức vô địch ngay từ đầu. Chính ban huấn luyện của Sài Gòn cũng xác định rằng, họ không cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải năm nay.

Tôi không nói trước đến chặng đường cạnh tranh chức vô địch của Sài Gòn ở thời điểm này. Bởi chúng ta biết, thể thức thay đổi khiến cho việc cạnh tranh chức vô địch của các đội bóng đều lớn, tính chất cũng rất căng thẳng. Bởi các đội nằm trong top tranh chấp có cách biệt điểm số không lớn. Tôi nghĩ, Sài Gòn nằm trong top 3 ở mùa giải năm nay cũng đã là một thành công rất lớn rồi. Bởi V.League vẫn còn chặng đường dài ở phía trước.

Nếu các cầu thủ Sài Gòn tiếp tục tuân thủ đấu pháp, tập thể đoàn kết, gắn bó thì cũng không dễ để các đội khác đánh bại.

Đăng Huỳnh (ghi)
TIN LIÊN QUAN

Câu lạc bộ Sài Gòn giành hết các giải thưởng tại V.League 2020

NGUYỄN ĐĂNG |

Câu lạc bộ Sài Gòn ẵm hết các giải thưởng quan trọng nhất trong tháng 3 và tháng 6 tại V.League 2020.

AFC ca ngợi chuỗi thành tích ấn tượng của câu lạc bộ Sài Gòn

ĐÌNH THẢO |

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa tin về chuỗi 9 trận bất bại của đội đứng đầu LS V.League 2020 - Sài Gòn.

Câu lạc bộ Sài Gòn và thời cơ tách tốp, "trụ hạng" ngay sau vòng 9

NGUYỄN ĐĂNGC |

Đang dẫn đầu bảng V.League 2020 và có lịch thi đấu thuận lợi, câu lạc bộ Sài Gòn có rất nhiều cơ hội để củng cố vị trí, bỏ xa các đối thủ bám đuổi.

Giờ thứ 9: Bóng tối của hôn nhân - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Nếu chỉ nhìn bề ngoài, ai cũng tin chắc rằng chị rất hạnh phúc, một thứ hạnh phúc thật khó kiếm tìm. Nhưng như những gì chị viết trong lá thư gửi tới chương trình Giờ thứ 9 thì đó chỉ là cái bề nổi che giấu những đợt sóng ngầm dữ dội trong cuộc sống hôn nhân của chị mà thôi.

Nóng Sài Gòn: 4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại; Phố ông đồ những nét đẹp văn hoá cho chữ du xuân được tiếp nối; Người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong sau va chạm với xe ben;... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 15.1.

Đen Vâu lên tiếng về chuyện đám hỏi với Hoàng Thùy Linh

ĐÔNG DU |

Sau thông tin Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh bí mật tổ chức đám hỏi đăng trên một số trang tin, chiều 15.1, nam rapper đã lên tiếng.

Hà Nội: Phố phường tấp nập ngày cận Tết, nhiều tiểu thương vẫn than ế

Thơm Bùi - Đinh Thiện |

Nhiều tiểu thương kinh doanh các mặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023 chia sẻ, dù là ngày cuối tuần và phố phường khá đông đúc nhưng sức mua của người dân chưa đạt kỳ vọng.

Mai anh đào nở rộ, đợi khách du xuân Mộc Châu dịp Tết Nguyên đán

Ý Yên |

Quảng trường Mộc Châu, sân 224, đồi anh đào Nậm Tôm, chùa Tân Cương... đang rực rỡ sắc hoa mai anh đào dịp cận Tết Nguyên đán.

Câu lạc bộ Sài Gòn giành hết các giải thưởng tại V.League 2020

NGUYỄN ĐĂNG |

Câu lạc bộ Sài Gòn ẵm hết các giải thưởng quan trọng nhất trong tháng 3 và tháng 6 tại V.League 2020.

AFC ca ngợi chuỗi thành tích ấn tượng của câu lạc bộ Sài Gòn

ĐÌNH THẢO |

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa tin về chuỗi 9 trận bất bại của đội đứng đầu LS V.League 2020 - Sài Gòn.

Câu lạc bộ Sài Gòn và thời cơ tách tốp, "trụ hạng" ngay sau vòng 9

NGUYỄN ĐĂNGC |

Đang dẫn đầu bảng V.League 2020 và có lịch thi đấu thuận lợi, câu lạc bộ Sài Gòn có rất nhiều cơ hội để củng cố vị trí, bỏ xa các đối thủ bám đuổi.