CLB Sài Gòn chưa thể nghĩ đến cạnh tranh vô địch V.League

Đăng Huỳnh (ghi) |

CLB Sài Gòn đang trở thành hiện tượng của LS V.League 2020 khi dẫn đầu bảng với 10 trận bất bại. Tuy nhiên, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Giang Đông - nguyên Chủ tịch CLB Sài Gòn - thì thời điểm này, đội bóng vẫn chưa thể nghĩ đến việc cạnh tranh chức vô địch. 

1. Đầu tiên chúng ta phải thấy, thành tích của Sài Gòn có dấu ấn lớn của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành. Ở đây, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành biết mình, biết người và sử dụng đấu pháp riêng cho từng trận đấu. Sài Gòn ở mùa giải năm nay thường thi đấu với chiến thuật phòng ngự phản công. Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành đưa ra quan điểm rằng, mỗi trận đấu đều không được thua. Giành được 1 điểm sẽ giành được 3 điểm. Tôi cho rằng, đây là điều tạo ra sự khác biệt. Ngay cả khi anh Thành về tiếp quản Sài Gòn, vẫn với những con người ấy, không hề thay đổi gì nhưng đã tạo ra những chuyển biến tích cực.

Tôi thấy rằng, tập thể Sài Gòn rất đoàn kết, gắn bó, yêu thương, đùm bọc với nhau. Đây là tinh thần mà các cầu thủ vẫn phát huy được kể từ khi tôi làm việc ở Sài Gòn. Chiến thuật, kỷ luật của đội bóng vẫn giữ được với tinh thần rất cao. Khi tôi gặp Vũ Tiến Thành, tôi cũng khen ngợi tài năng của huấn luyện viên này. Nếu Sài Gòn tiếp tục tuân thủ đấu pháp như vậy thì tất cả các đội ở V.League đều không đáng ngại. Họ hoàn toàn nghĩ tới thứ hạng cao.

2. Trong số các cầu thủ Sài Gòn hiện tại, tôi ấn tượng với sự trưởng thành và trưởng thành của thủ môn Văn Phong. Sau 10 trận đấu, thủ môn này mới chỉ để lọt lưới 3 bàn. Đây là một thành tích ấn tượng. Bên cạnh đó, sự xuất sắc của Cao Văn Triền cũng đã góp phần vào thành tích chung của đội bóng khi thi đấu rất cần cù.

Vị trí đá của Văn Triền cần thể lực rất lớn. Bên cạnh đó, Quốc Phương cũng là cầu thủ chơi ấn tượng. Như trong trận đấu với Nam Định mới đây, Quốc Phương đã cho thấy đẳng cấp của mình. Không phải về Sài Gòn thì Quốc Phương mới toả sáng, trước đó cầu thủ này cũng là một cầu thủ giỏi, khi về với môi trường Sài Gòn, với chiến thuật, đấu pháp hợp lý thì tài năng của Quốc Phương lại càng có cơ hội thể hiện.

Như nhiều ý kiến cho rằng, Sài Gòn kể từ khi chuyển giao sang ông chủ mới chơi tăng hoa hơn khi các cầu thủ có tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, tôi cho rằng các cầu thủ trước đây hay bây giờ đều thể hiện khát khao khi chơi bóng. Bởi tôi làm việc với Sài Gòn từ hạng Nhất. Khi mới lên chơi V.League đều lọt vào top 5-7. Không phải vì bây giờ chuyển giao mà các cầu thủ mới chơi tốt hơn. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp, họ đều chơi với trách nhiệm của một người chuyên nghiệp, họ không bận tâm đến nhiều yếu tố khác. Tôi cho rằng các cầu thủ không chịu nhiều ảnh hưởng của yếu tố chuyển giao từ ông chủ này đến ông chủ khác. 

3. Nói đến cơ hội cạnh tranh chức vô địch của Sài Gòn ở V.League 2020 thời điểm này là rất khó. Bởi V.League 2020 mới đi được nửa chặng đường. Khi Sài Gòn xác định cạnh tranh ngôi vô địch họ không thể chơi với tâm thế phòng ngự, phản công như thế. Nếu đội bóng xác định ngôi vô địch phải xác định cách chơi khác và phải có những phương án tấn công khác. Ở đây, vấn đề là Sài Gòn chưa chuẩn bị tâm thế của đội cạnh tranh chức vô địch ngay từ đầu. Chính ban huấn luyện của Sài Gòn cũng xác định rằng, họ không cạnh tranh chức vô địch ở mùa giải năm nay. 

Tôi không nói trước đến chặng đường cạnh tranh chức vô địch của Sài Gòn ở thời điểm này. Bởi chúng ta biết, thể thức thay đổi khiến cho việc cạnh tranh chức vô địch của các đội bóng đều lớn, tính chất cũng rất căng thẳng. Bởi các đội nằm trong top tranh chấp có cách biệt điểm số không lớn. Tôi nghĩ, Sài Gòn nằm trong top 3 ở mùa giải năm nay cũng đã là một thành công rất lớn rồi. Bởi V.League vẫn còn chặng đường dài ở phía trước. 

Nếu các cầu thủ Sài Gòn tiếp tục tuân thủ đấu pháp, tập thể đoàn kết, gắn bó thì cũng không dễ để các đội khác đánh bại.

Đăng Huỳnh (ghi)
TIN LIÊN QUAN

Câu lạc bộ Sài Gòn giành hết các giải thưởng tại V.League 2020

NGUYỄN ĐĂNG |

Câu lạc bộ Sài Gòn ẵm hết các giải thưởng quan trọng nhất trong tháng 3 và tháng 6 tại V.League 2020.

AFC ca ngợi chuỗi thành tích ấn tượng của câu lạc bộ Sài Gòn

ĐÌNH THẢO |

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa tin về chuỗi 9 trận bất bại của đội đứng đầu LS V.League 2020 - Sài Gòn.

Câu lạc bộ Sài Gòn và thời cơ tách tốp, "trụ hạng" ngay sau vòng 9

NGUYỄN ĐĂNGC |

Đang dẫn đầu bảng V.League 2020 và có lịch thi đấu thuận lợi, câu lạc bộ Sài Gòn có rất nhiều cơ hội để củng cố vị trí, bỏ xa các đối thủ bám đuổi.

Tăng giá điện sẽ tăng gánh nặng cho công nhân lao động

Phương Ngân |

Đề xuất điều chỉnh tăng giá điện được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra khi chi phí đầu vào sản xuất điện tăng vọt. Tuy nhiên, việc tăng giá điện trong bối cảnh có rất nhiều người lao động bị giảm giờ làm, mất việc như hiện nay đang là nỗi lo lớn của CNLĐ...

Ấn Độ sắp trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới

Song Minh |

Ấn Độ có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới vào năm 2030, vượt qua Nhật Bản và Đức.

Nhật Bản vs Croatia: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Nhật Bản vs Croatia – Cuộc đối đầu giữa vị trí số 1 của “bảng tử thần” với một đội bất bại tại vòng bảng trên sân Al Janoub vào 22h đêm nay dự kiến sẽ có cường độ cao và căng thẳng đến phút cuối. Nhật Bản – 1 ẩn số tại World Cup năm nay, đã từng đánh bại Đức và Tây Ban Nha, dự kiến sẽ tiếp tục gây bất ngờ dù chỉ có 26,5% cơ hội thắng. Croatia có 45,8% cơ hội thắng. Xác suất hòa trong 90 phút chính thức của trận đấu rất cao, lên tới 27,7%. Nhiều khả năng hai đội sẽ phải phân định kẻ đi tiếp vào vòng tứ kết bằng hiệp phụ và loạt sút luân lưu. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Bình Định quyết liệt giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Hoài Luân |

Là 1 trong những địa phương thuộc vùng ảnh hưởng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, tỉnh Bình Định đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các mốc thời gian theo yêu cầu của Chính phủ trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB).

Trông chờ thưởng Tết

Bảo Hân |

Thời điểm này, nhiều công nhân lao động làm việc trong các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội vẫn chưa biết mức thưởng Tết Âm lịch 2023 do doanh nghiệp chưa thông báo. Theo khảo sát của phóng viên, tuy căn cứ trên mức lương cơ bản, nhưng mức thưởng của mỗi người lao động khác nhau tùy thuộc vào thời gian làm việc của người lao động và cách tính của doanh nghiệp.

Câu lạc bộ Sài Gòn giành hết các giải thưởng tại V.League 2020

NGUYỄN ĐĂNG |

Câu lạc bộ Sài Gòn ẵm hết các giải thưởng quan trọng nhất trong tháng 3 và tháng 6 tại V.League 2020.

AFC ca ngợi chuỗi thành tích ấn tượng của câu lạc bộ Sài Gòn

ĐÌNH THẢO |

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa tin về chuỗi 9 trận bất bại của đội đứng đầu LS V.League 2020 - Sài Gòn.

Câu lạc bộ Sài Gòn và thời cơ tách tốp, "trụ hạng" ngay sau vòng 9

NGUYỄN ĐĂNGC |

Đang dẫn đầu bảng V.League 2020 và có lịch thi đấu thuận lợi, câu lạc bộ Sài Gòn có rất nhiều cơ hội để củng cố vị trí, bỏ xa các đối thủ bám đuổi.