Ai đáng trách khi Quang Hải quảng cáo bia?

HOÀI ĐAN |

Hình ảnh cầu thủ trẻ Quang Hải xuất hiện trong đoạn clip quảng cáo bia đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận.

Đầu tiên, cần phải khẳng định việc Quang Hải quảng cáo cho một hãng bia hoặc nước uống có cồn nào là không hề sai, bởi luật không cấm. Thế nhưng, hình ảnh Quang Hải cầm bia uống vẫn bị một số ý kiến chỉ trích và cho là phản cảm.

Đầu tiên là việc Hải xuất hiện trong đoạn video mà hãng bia này tái hiện pha đá phạt thành bàn trong trận chung kết giải U23 Châu Á giữa mưa tuyết Thường Châu. Hình ảnh đó chỉ được tái hiện, không hề sử dụng hình ảnh thật của U23 Việt Nam, ngay cả chiếc áo Quang Hải mặc cũng không phải chiếc áo mà ĐTQG và U23 đang sử dụng. Tuy nhiên, tất cả những hình ảnh đó đều khiến người xem đều liên tưởng đó là hình ảnh của ĐT U23 Việt Nam.

Thậm chí, một lãnh đạo VFF đã nói rằng VPF và Quang Hải cần cân nhắc việc sử dụng hình ảnh, tránh làm ảnh hưởng đến thương hiệu U23 đã có được vừa qua.

Ông nói: “Có thể nói chiếc áo Quang Hải mặc không phải là áo ĐTQG 100% nhưng tất cả những gì trực quan tác động vào thị giác của người xem thì rõ ràng Hải đã xuất hiện gắn với thương hiệu U23”.

Hình ảnh Quang Hải quảng cáo bia cắt từ clip.
Hình ảnh Quang Hải quảng cáo bia cắt từ clip.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến chỉ trích cho rằng, việc Quang Hải mới đang ở tuổi 21 nhưng lại quảng cáo cho một loại đồ uống có cồn là không nên. Điều này từng xảy ra với Công Phượng cách đây 3 năm, sau khi nổi tiếng trong màu áo U19 Việt Nam, Phượng quảng cáo cho một hãng bia và nhận nhiều ý kiến chỉ trích.

Bởi theo quan điểm của một bộ phận dư luận, những cầu thủ trẻ, đang là niềm cảm hứng của giới trẻ, việc gắn với một loại đồ uống có cồn sẽ gây phản cảm. Điều này cũng gây ảnh hưởng phần nào đến hình ảnh của biểu tượng CLB và các ĐTQG. 

Cần nhớ rằng, Quang Hải chính là cầu thủ nằm trong chiến lược hợp tác giữa VPF và hãng bia này. Bởi đấy là nhà tài trợ chính cho Cúp Quốc gia 2018. Việc Quang Hải xuất hiện sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu đó không phải là loại đồ uống có cồn và hình ảnh “nhái” lại U23 Việt Nam.

Quảng Hải không đáng bị chỉ trích mà đáng trách là những người vẫn tìm cách lợi dụng hình ảnh, hiệu ứng U23 Việt Nam cũng như việc "bắt" một cầu thủ trẻ ăn mừng với lon bia rồi ngửa cổ tu khi ăn mừng với các đồng đội...

HOÀI ĐAN
TIN LIÊN QUAN

Chăm lo cho người lao động bằng hành động thiết thực từ kinh phí công đoàn

Tuyết Lan |

Kinh phí công đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng để chăm lo trực tiếp cho người lao động. Đây chính là nguồn lực để công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho người lao động.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Tuyển thủ Việt Nam dự Olympic 2024 đang nhận lương thế nào?

HOÀI VIỆT |

Thể thao Việt Nam đã có 11 tuyển thủ giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Lương, thu nhập của các gương mặt trọng điểm cũng là vấn đề nhận nhiều sự quan tâm.

Bất chấp mạng sống, đua nhau vớt củi giữa nước lũ cuồn cuộn ở Điện Biên

NHÓM PV |

Mưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, rất nhiều người dân tại Điện Biên đã bất chấp nguy hiểm để vớt củi trên dòng nước đục ngàu, cuồn cuộn.

Bổ sung một dự án hơn 4ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của quận Tây Hồ

KHÁNH AN |

Hà Nội bổ sung dự án xây dựng hạ tầng khu nhà ở, đất ở đối với cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước với diện tích 4,006ha vào kế hoạch sử dụng đất năm 2024 quận Tây Hồ.

Nhận định tuyển Việt Nam và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026

AN NGUYÊN |

Tuyển Việt Nam đang ở thế dựa chân tường trong trận đấu gặp tuyển Iraq tại vòng loại World Cup 2026.

Cách tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội và các tỉnh thành

Vân Trang |

Phụ huynh, học sinh theo dõi cách tra cứu điểm thi lớp 10 tại Hà Nội và các tỉnh thành năm 2024.

Cách nào để khắc phục những bất cập của thị trường xăng dầu?

Anh Tuấn |

Trong tháng 6, Bộ Công Thương sẽ trình gửi Chính phủ Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu (thay thế 3 nghị định về kinh doanh xăng dầu trước đây là Nghị định 80, 95 và 83). Nhiều đề xuất được các chuyên gia đưa ra với mong muốn tạo ra thị trường cởi mở, mang đúng tính chất kinh tế thị trường và đem lại lợi ích chính đáng, hài hoà cho các doanh nghiệp, và quyền lợi của người tiêu dùng.