Campuchia đăng cai SEA Games 32 vào năm 2023

NHÓM PV |

Lễ bế mạc SEA Games 31 đánh dấu sự hạ màn của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sau 11 ngày tranh tài tại Việt Nam. Sang năm 2023, Campuchia sẽ đăng cai SEA Games 32.

21h36: Lễ bế mạc kết thúc, khép lại kỳ SEA Games 31 thành công trên đất Việt Nam.

21h25: Liên khúc kết chương trình Diệu kì Việt Nam - Ngàn ước mơ Việt Nam - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam những chuyến đi - Những trái tim Việt Nam - Việt Nam hoà thanh cùng năm châu được trình bày bởi những nghệ sỹ Văn Mai Hương, Uyên Linh, Dương Hoàng Yến, Hà Nhi.

Chương trình nghệ thuật kết Lễ bế mạc. Ảnh: Hải Nguyễn
Chương trình nghệ thuật kết Lễ bế mạc. Ảnh: Hải Nguyễn

21h17: Chùm bài hát quan họ - di sản phi vật thể thế giới được UNESCO công nhận - với những làn điệu: Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về, qua phần trình bày của nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh như lời chào đẹp với bạn bè quốc tế.

 
 Chùm bài hát quan họ gửi đến chủ nhà SEA Games 32 Campuchia. Ở phía xa là cặp thỏ trắng - linh vật của kỳ Đại hội thể thao trên đất Campuchia. Ảnh: Hải Nguyễn.

21h05: Ca nhạc chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia, mở đầu với tiết mục múa "Rose of Phnom penh" (Hoa hồng ở Phnom penh).

Màn trình diễn ca nhạc chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia. Ảnh: Hải Nguyễn
Màn trình diễn ca nhạc chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia. Ảnh: Hải Nguyễn

21h03: Lễ Thượng cờ và chào cờ Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32.

 
Ảnh: Hải Nguyễn 

21h00: Nghi thức trao cờ của ông Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cho ông Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia - nước chủ nhà SEA Games 32.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thay mặt Việt Nam trao lại cờ cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon. Ảnh: Hải nguyễn
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thay mặt Việt Nam trao lại cờ cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon. Ảnh: Hải nguyễn

Ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia nhận cờ từ Bộ trưởng VHTTDL, Chủ tịch liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Văn Hùng. Người mang cờ ra sân khấu là vận động viên thể dục dụng cụ Đinh Phương Thành.

20h55: Ngọn đuốc SEA Games 31 tắt đi, khép lại kỳ đại hội thể thao Đông Nám Á tại Việt Nam. Sau đó là lễ hạ cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

20h53: Những hình ảnh và con số ấn tượng ở SEA Games 31.

20h43: Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ lên tuyên bố bế mạc SEA Games 31 tại Việt Nam.

 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Hải Nguyễn

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, phát biểu bế mạc Đại hội: "Chúng ta hội tụ về đây để cùng góp phần khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của ASEAN, đó là đoàn kết - hòa bình - hữu nghị - hợp tác và phát triển.

Tầm nhìn đó, sứ mệnh đó đã vượt qua cả giá trị của sự kiện ngày hội thể thao Đông Nam Á.

Là nước chủ nhà, là thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm của ASEAN và cộng đồng quốc tế, với tinh thần hiếu khách và trọng thị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện này.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực hết mình để ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân, tập trung thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, đồng thời ưu tiên nguồn lực tốt nhất để chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội.

Có lẽ tất cả chúng ta đều cảm thấy vui và phấn khởi khi các địa điểm thi đấu đều đầy ắp khán giả vì một nền thể thao lành mạnh, mà cao trào là sự cuồng nhiệt, hết mình của hơn 40.000 cổ động viên cổ vũ vô tư, trong sáng cho trận chung kết bóng đá nam trên sân vận động Mỹ Đình.

Điều đó như thông điệp của Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung gửi đến thế giới là chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh và cuộc sống an toàn đã dần trở lại bình thường".

Thủ tướng phát biểu: "Chúng ta hội tụ về đây để lan tỏa tinh thần đoàn kết - hữu nghị, giao lưu của 11 nền văn hóa, 11 quốc gia trong khu vực.

Đó là sự thống nhất trong đa dạng của một Đông Nam Á đa sắc màu văn hóa.

Trong phiên khai mạc, chúng ta đã chứng kiến tình hữu nghị, sự sinh động, ấn tượng và nhiệt huyết của đại diện các đoàn thể thao các nước trong khu vực, tất cả vì sự phát triển của thể thao Đông Nam Á và “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn – một Đông Nam Á hùng cường, thịnh vượng”.

Chúng ta hội tụ về đây để cùng ngân vang khúc ca chiến thắng. Hơn 10 nghìn vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên là hơn 10 nghìn câu chuyện về sự nỗ lực, cố gắng, hy sinh vượt qua khó khăn, thách thức để vô tư, trong sáng tham gia ngày hội thể thao của khu vực chúng ta.

Có những nụ cười, niềm vui hân hoan chiến thắng. Và có cả những giọt nước mắt, nỗi buồn tiếc nuối khi chưa đạt được kết quả như kỳ vọng.

Nhưng trên hết, tất cả các vận động viên đã nỗ lực hết sức, thi đấu hết mình, được giao lưu, được học hỏi, được tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau, được sự cổ vũ, động viên của người hâm mộ.

Đó là chiến thắng của tất cả chúng ta; chiến thắng của tinh thần thể thao trung thực, vô tư, trong sáng, cao thượng; chiến thắng chính mình, chiến thắng của tình đoàn kết và hữu nghị giữa các dân tộc".

Thủ tướng cũng nhấn mạnh: "Hình ảnh về một “Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển”, một “Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, một “Đông Nam Á đoàn kết, thống nhất trong đa dạng”, một “Đông Nam Á cùng nhau tỏa sáng” đã được khắc họa xuyên suốt 17 ngày diễn ra Đại hội.

Và tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến tất cả các đoàn thể thao các quốc gia, các bạn đã tạo nên một SEA Games 31 tuyệt vời, thành công, ấn tượng, lắng đọng tình người, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh vì màu cờ sắc áo mà không vì chủ nghĩa thành tích.

Với biểu tượng linh vật Sao La và những dấu ấn sâu đậm, những kỷ niệm khó quên và đầy cảm xúc sẽ mãi lưu giữ, truyền cảm hứng, tạo động lực, lan tỏa trong mỗi chúng ta".

Thủ tướng khẳng định, SEA Games 31 đã thành công rất tốt đẹp và thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tuyên bố bế mạc Đại hội, hẹn gặp lại ở SEA Games 32 tại đất nước Campuchia xinh đẹp và mến khách.

20h40: Bộ trưởng VHTTDL, Chủ tịch liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao thưởng cho cho 4 vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31 - Nguyễn Thị Oanh (điền kinh) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Joshua Robert Atkinson (bơi lội, Thái Lan) và kình ngư Jing Wen Quah (Singapore).

 

20h32: Bộ trưởng VHTTDL, Chủ tịch liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Văn Hùng phát biểu tổng kết đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Bộ trưởng VHTTDL, Chủ tịch liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Hải Nguyễn
Bộ trưởng VHTTDL, Chủ tịch liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Hải Nguyễn

20h30: Chương trình trình chiếu tổng hợp những hình ảnh ấn tượng tại SEA Games 31.

20h25: Diễu hành 40 các môn thi đấu. 40 diễn viên Mascot Sao la cầm biển tên các môn thi đấu. Sau đó là lễ diễu hành của 40 trọng tài tham gia các môn thi đấu, và màn diễu hành của các tình nguyện viên.

 
 
 
 Ảnh: Thanh Vũ

20h20: Diễu hành cờ các nước: 11 tiêu binh cầm cờ các nước Đông Nam Á di chuyển về vị trí giữa sân khấu tạo hình vòng cung.

Đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn về chuyên môn tại SEA Games 31. Ảnh: Thanh Vũ
Đoàn thể thao Việt Nam đứng nhất toàn đoàn về chuyên môn tại SEA Games 31. Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ

20h18: Lễ chào cờ và hát Quốc ca nước chủ nhà Việt Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tới tham dự Lễ bế mạc. Ảnh Hải Nguyễn.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tới tham dự Lễ bế mạc. Ảnh Hải Nguyễn.
Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ
Các đại biểu và khách quốc tế tham dự Lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Hải Nguyễn
Các đại biểu và khách quốc tế tham dự Lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Hải Nguyễn

20h07: Lễ bế mạc bắt đầu với màn trình diễn ca nhạc "Hà Nội đêm trở gió", "Nồng nàn Hà Nội", "Góc Hà Nội", "Tháng 10 Hà Nội", "Hà Nội niềm tin yêu hy vọng"… các nghệ sỹ Đông Hùng - Khánh Linh- Bảo Trâm - Phạm Anh Duy, với nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình qua bàn tay biên đạo của Dương Đình Hải và phối nhạc của Huy Tuấn.

 
 
 Tiết mục mở màn Chương 1 – Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn. Ảnh: Thanh Vũ

19h55: Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Tạ Quang Đông điều hành phần giới thiệu đại biểu trước giờ lên sóng trực tiếp. 

Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ

19h40: Khán giả đã có mặt rất đông tại Cung Điền kinh Mỹ Đình (Hà Nội) để chờ theo dõi Lễ bế mạc SEA Games 31.

 
 

19h15: Trước giờ diễn ra Lễ bế mạc SEA Games 31, công tác an ninh được đảm bảo chặt chẽ. Lực lượng bảo vệ luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Toàn cảnh sân khấu bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Thanh Vũ
Toàn cảnh sân khấu bế mạc SEA Games 31. Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ
Ảnh: Thanh Vũ

MC Đức Bảo: "Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị"

Nối tiếp thành công của Lễ khai mạc SEA Games 31, ban tổ chức SEA Games 31 đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho lễ Bế mạc. Á hậu Thuỵ Vân và MC Đức Bảo sẽ là 2 MC đảm đương trọng trách trong sự kiện quan trọng này. MC Đức Bảo tiết lộ đây sẽ là sự kiện có nhiều cảm xúc.

"Như mọi người đã biết, ban tổ chức chương trình chỉ có trong khoảng 60 ngày để gấp rút hoàn thiện chương trình và tổ chức gây được tiếng vang lớn đều là sự nỗ lực 200 % công suất của toàn bộ ê kíp.

Khác biệt lớn nhất, có lẽ là về sự thay đổi địa điểm của lễ Bế mạc. Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ Bế mạc SEA Games 31.

Tuy diện tích nhỏ hơn sân vận động Mỹ Đình, nhưng không vì thế mà mất đi tính quy mô, chuyên nghiệp.

Là một trong thành viên của ekip, tôi có thể khẳng định lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị. Đặc biệt, đây sẽ là sự kiện nhiều cảm xúc nhất.

Bởi, chúng ta sẽ vinh danh những cầu thủ, những vận động viên mang vinh quang về cho nền thể thao nước nhà", MC Đức Bảo khẳng định.

MC Thuỵ Vân và Đức Bảo dẫn dắt Lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: NVCC.
MC Thuỵ Vân và Đức Bảo dẫn dắt Lễ bế mạc SEA Games 31. Ảnh: NVCC.

Lễ bế mạc nồng ấm là lời chia tay của chủ nhà Việt Nam

Nội dung chương trình nghệ thuật Lễ bế mạc SEA Games 31 được chia làm 3 chương:

Chương 1 – Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn mang thông điệp Thủ Đô Hà nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, luôn có những cách đặc biệt để thể hiện nét thanh lịch của người Tràng An, sự ấm ấp, hồn hậu và rất hiếu khách.

Với chùm ca khúc về Hà Nội như "Hà Nội đêm trở gió", "Nồng nàn Hà Nội", "Góc Hà Nội", "Tháng 10 Hà Nội", "Hà Nội niềm tin yêu hy vọng"… các nghệ sỹ Đông Hùng - Khánh Linh- Bảo Trâm - Phạm Anh Duy, với nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình qua bàn tay biên đạo của Dương Đình Hải và phối nhạc của Huy Tuấn. 

Chương 2 - Hội tụ: Phần chính của Lễ bế mạc với sự bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Tiếp theo là bài phát biểu tổng kết của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31; Tuyên bố bế mạc Đại hội của Lãnh đạo Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nghi thức hạ cờ, tắt đuốc.

Điểm nhấn trong chương này là lễ chuyển giao cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cho Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32 và chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp: vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer.

 
Ngọn đuốc SEA Games 31 sẽ tắt vào tối nay. Ảnh: Hải Nguyễn 

Chương 3 – Tỏa sáng: Được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam. 

Chùm liên khúc kết gồm các tác phẩm: Diệu kì Việt Nam - Ngàn ước mơ Việt Nam - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam những chuyến đi - Những trái tim Việt Nam - Việt Nam hoà thanh cùng năm châu do các nghệ sỹ Văn Mai Hương - Uyên Linh - Dương Hoàng Yến - Hà Nhi thể hiện với sự góp mặt của hàng trăm vận động viên Dance Sports, thể dục và các nhóm nhảy hiện đại tạo nên một bầu không khí sôi động về tinh thần thể thao kết nối thế giới, vượt qua những thách thức của cuộc sống.

Hình thức biểu hiện: Nếu như công nghệ Mapping, XR và AR góp phần rất lớn trong lễ khai mạc thì tại lễ bế mạc, lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức sự kiện tại Việt Nam, một sân khấu được thiết kế có quy mô lớn đến như vậy.

Lễ bế mạc diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội, trong đó số lượng ghế sử dụng tại khán đài là hơn 3.000 chỗ.

Sân khấu chính có diện tích 611m2, bên cạnh là sân khấu phụ 315m2 và hệ thống kỳ đài.

Đây được coi là sân khấu trong nhà lớn nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Riêng hệ thống màn hình LED có diện tích tới 580m2. Sân khấu được bố cục theo hình chữ V, thể hiện Việt Nam, Chiến Thắng (Victory) và cánh tay ôm trọn cả cộng đồng người dân trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời trở thành biểu tượng chim Hòa bình với cánh chim là hai màn hình LED hai bên dang rộng và tung cánh lên bầu trời đầy sao.

Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Thị Oanh được vinh danh ở Lễ bế mạc

Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31 đã chọn ra 4 gương mặt tiêu biểu để đề cử là vận động viên xuất sắc của SEA Games 31.

Thể thao Việt Nam đóng góp 2 vận động viên là tuyển thủ bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

2 người còn lại là kình ngư Jing Wen Quah (Singapore) và vận động viên điền kinh Joshua Robert Atkinson (Thái Lan).

Ảnh:
Nguyễn Huy Hoàng thi đấu xuất sắc tại SEA Games 31. Ảnh: Nguyễn Đăng

Huy Hoàng (sinh năm 2000) giành 4 huy chương vàng cá nhân ở các nội dung bơi 400 m tự do, 800 m tự do, 1.500 m tự do, 200 m bướm và một huy chương vàng tiếp sức 4x200 m tự do, phá 2 kỷ lục SEA Games.

Nguyễn Thị Oanh (sinh năm 1995) giành 3 huy chương vàng ở các nội dung 1.500 m, 5.000 m và 3.000 m vượt chướng ngại vật, phá 1 kỷ lục SEA Games (nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật).

 
NHÓM PV
TIN LIÊN QUAN

10 bộ môn giành nhiều HCV nhất cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31

Bảo Bình - Dương Anh |

Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại SEA Games 31 thành công ngoài mong đợi với 205 huy chương vàng, dẫn đầu bảng tổng sắp. Những môn thể thao như điền kinh, đấu vật, bơi lội,... đã mang về "mưa vàng", giúp Việt Nam nắm giữ lịch sử chưa từng có của đại hội.

Xem trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 31 trên kênh nào?

MINH TRIẾT |

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 23.5.

Bóng đá Thái Lan và chuyện tâm linh tại SEA Games 31

MINH PHONG |

Những câu chuyện tâm linh vẫn âm thầm diễn ra tại SEA Games 31, nhưng không phải đội bóng nào cũng có thể gặp may mắn.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Làm rõ nguyên nhân tử vong của tài xế bỏ xe Santafe trên cầu Thăng Long

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Cơ quan Công an xác định thi thể được phát hiện ở chân cầu Nhật Tân sáng 27.6 là anh P.K.H. - tài xế bỏ lại xe Santafe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Nổ khí độc làm hàng trăm người thương vong ở Jordan

Ngọc Vân |

Vụ nổ khí độc kinh hoàng ở Jordan làm ít nhất 13 người chết và 250 người khác bị thương.

64% công nhân lao động có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội

PHƯƠNG NGÂN |

Ban Đô thị HĐND TPHCM đã tổ chức khảo sát  trực tuyến về nhu cầu nhà ở của CNLĐ (từ 12.4 - 17.4.2022). Kết quả thu được từ 40.950 mẫu khảo sát: Có 64% công nhân, lao động có nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội. Mức lương trung bình mỗi tháng từ 6 - 7 triệu đồng, người lao động TPHCM phải chắt bóp chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, do đó, rất cần có chính sách hỗ trợ để họ có cơ hội tiếp cận được nhà ở giá rẻ.

Báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc quan tâm việc Quang Hải sang Pháp thi đấu

NGUYỄN ĐĂNG |

Tương lai của Quang Hải không chỉ được truyền thông Pháp quan tâm mà còn tạo được sự chú ý rất lớn trên báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc. 

10 bộ môn giành nhiều HCV nhất cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 31

Bảo Bình - Dương Anh |

Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại SEA Games 31 thành công ngoài mong đợi với 205 huy chương vàng, dẫn đầu bảng tổng sắp. Những môn thể thao như điền kinh, đấu vật, bơi lội,... đã mang về "mưa vàng", giúp Việt Nam nắm giữ lịch sử chưa từng có của đại hội.

Xem trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 31 trên kênh nào?

MINH TRIẾT |

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 23.5.

Bóng đá Thái Lan và chuyện tâm linh tại SEA Games 31

MINH PHONG |

Những câu chuyện tâm linh vẫn âm thầm diễn ra tại SEA Games 31, nhưng không phải đội bóng nào cũng có thể gặp may mắn.