Xem trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA bay trên thanh tìm kiếm Google

Thanh Hà |

Google chúc mừng trực thăng sao Hỏa của NASA bay thành công trên hành tinh đỏ bằng quả trứng Phục sinh tìm kiếm mới.

NASA xác nhận ngày 19.4 rằng, trực thăng sao Hỏa Ingenuity chính thức trở thành máy bay đầu tiên cất cánh trên một hành tinh khác. Trực thăng của NASA chạy bằng năng lượng mặt trời và tự hành đã bay lên độ cao 3m và ở trên không trong khoảng 40 giây trước khi đáp lại xuống bề mặt sao Hỏa.

Kết quả chuyến bay trên sao Hỏa của trực thăng Ingenuity đã được chuyển về Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực Nam California của NASA thông qua tàu thăm dò sao Hỏa Perseverance.

Người dùng Google có thể kích hoạt trực thăng sao Hỏa trên thanh tìm kiếm của Google cả bản máy tính và điện thoại. Ảnh chụp màn hình.
Người dùng Google có thể kích hoạt trực thăng sao Hỏa trên thanh tìm kiếm của Google cả bản máy tính và điện thoại. Ảnh chụp màn hình

Google xác nhận sự tồn tại của quả trứng Phục sinh chúc mừng thành công của chuyến bay trên sao Hỏa thông qua Twitter.

Google cũng chúc mừng NASA về “chuyến bay đầu tiên tuyệt vời” đồng thời nhấn mạnh sự kiện lịch sử là “một bước nhảy vọt lớn lao cho thám hiểm không gian vũ trụ”.

Google chúc mừng trực thăng NASA bay thành công trên sao Hỏa. Nguồn: Google.
Google tạo hình động đặc biệt chúc mừng trực thăng NASA bay thành công trên sao Hỏa. Nguồn: Google
Google chúc mừng trực thăng NASA bay thành công trên sao Hỏa. Ảnh chụp màn hình
Lời chúc của Google khi trực thăng NASA bay thành công trên sao Hỏa. Ảnh chụp màn hình

Để có thể tự mình tìm kiếm quả trứng Phục sinh mà Google tạo ra mừng chuyến bay lịch sử trên sao Hỏa của trực thăng NASA, người dùng Google chỉ cần gõ cụm từ "Ingenuity NASA" trên thanh tìm kiếm của Goolge.

Kết quả sẽ hiển thị những thông tin liên quan đến trực thăng sao Hỏa của NASA đồng thời kèm theo hình trực thăng Ingenuity ở Knowledge Panel (bảng tri thức) của Google (tức hộp thông tin mà Google hiển thị khi người dùng tìm kiếm một nội dung).

Để kích hoạt trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA bay trên thanh tìm kiếm Google, người dùng cần gõ từ khóa sau đó click vào hình động trực thăng (khoanh tròn màu đỏ) như trên hình vẽ. Ảnh chụp màn hình.
Để kích hoạt trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA bay trên thanh tìm kiếm Google, người dùng cần gõ từ khóa sau đó click vào hình động trực thăng (khoanh tròn màu đỏ) như trên hình vẽ. Ảnh chụp màn hình

Sau đó, người dùng Google có thể click vào hình động để kích hoạt quả trứng Phục sinh, để trực thăng nhỏ tự do lang thang trên thanh tìm kiếm về chủ đề sao Hỏa. Trứng Phục sinh mừng chuyến bay lịch sử trên sao Hỏa của trực thăng NASA hoạt động trên cả phiên bản Google Tìm kiếm dành cho máy tính xách tay và thiết bị di động.

Ngoài cụm từ "Ingenuity NASA", người dùng Google cũng có thể kích hoạt quả trứng Phục sinh bằng cách sử dụng các từ khóa liên quan như "Perseverance NASA", "Mars 2020".

Thanh Hà
TIN LIÊN QUAN

Trực thăng sao Hỏa chụp bức ảnh ngoạn mục ở chuyến bay đầu tiên

Khánh Minh |

Trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên hành tinh đỏ và chụp được bức ảnh khó tin.

Vỡ òa khi trực thăng NASA cất cánh thành công trên sao Hỏa

Thanh Hà |

Trực thăng sao Hỏa của NASA Ingenuity đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trên hành tinh đỏ.

Cách xem trực tiếp trực thăng NASA bay trên sao Hỏa

Thanh Hà |

Dữ liệu chuyến bay đầu tiên của trực thăng sao Hỏa Ingenuity sẽ được đưa về NASA trong ngày 19.4.

Huỳnh Như: Tuyển nữ Việt Nam đã xác định bắt buộc phải thắng Thái Lan

MINH TRIẾT |

Tiền đạo Huỳnh Như khẳng định tuyển nữ Việt Nam hiểu tầm quan trọng của tấm huy chương vàng SEA Games 31 trên sân nhà, nên xác định bắt buộc phải đánh bại Thái Lan. 

Giờ thứ 9: Xin đừng trả con (Phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Ở phần đầu của podcast này, chúng ta đã chứng kiến sự khó nhọc để đến với nhau giữa một cô gái người Hà Nội và một chàng trai miền Trung. Tuy nhiên hai vợ chồng họ không có khả năng sinh con. Họ muốn tìm con nuôi. Và những rắc rối trong cuộc sống sẽ bắt đầu nảy sinh từ đây. Mời quý vị tiếp tục theo dõi phần 2 để xem kết cục của chuyện này ra sao. Chương trình Giờ thứ 9 do đạo diễn: NSND Khải Hưng; Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng; Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Nhận diện H2S - khí độc vừa khiến 4 người tại TP. Thủ Đức tử vong

NGUYỄN LY |

TPHCM – Khí hydro sulfide H2S là một trong những loại khí độc, nếu vô tình hít phải đa phần nạn nhân sẽ tử vong ngay lập tức. Loại khí này cũng là thủ phạm vừa gây ra cái chết cho 4 người trong một gia đình tại TP. Thủ Đức vừa qua.

Những lần "đại chiến" của U23 Việt Nam và U23 Thái Lan tại SEA Games

Bảo Bình - Dương Anh |

Kể từ khi SEA Games là sân chơi của những cầu thủ dưới 23 tuổi, đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã có 7 lần so tài. 

Phi công dù lượn thích thú ngắm toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn

Thanh Chung |

Quảng Ngãi - Phi công dù lượn thích thú ngắm toàn cảnh huyện đảo Lý Sơn khi tham gia Giải vô địch Các câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ 2 năm 2022.

Trực thăng sao Hỏa chụp bức ảnh ngoạn mục ở chuyến bay đầu tiên

Khánh Minh |

Trực thăng sao Hỏa Ingenuity của NASA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên hành tinh đỏ và chụp được bức ảnh khó tin.

Vỡ òa khi trực thăng NASA cất cánh thành công trên sao Hỏa

Thanh Hà |

Trực thăng sao Hỏa của NASA Ingenuity đã thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên trên hành tinh đỏ.

Cách xem trực tiếp trực thăng NASA bay trên sao Hỏa

Thanh Hà |

Dữ liệu chuyến bay đầu tiên của trực thăng sao Hỏa Ingenuity sẽ được đưa về NASA trong ngày 19.4.