Việt Nam hoan nghênh thượng đỉnh liên Triều

Thanh Hà |

Việt Nam hoan nghênh việc Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức thượng đỉnh liên Triều để thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Bình luận về việc Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều cũng như khả năng hai bên sẽ ký kết hiệp định hòa bình, chấm dứt chiến tranh, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam hoan nghênh việc Đại Hàn Dân Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh ngày 27.4 sắp tới nhằm thúc đẩy đối thoại, duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên”.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại làng Bàn Môn Điếm.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp này, hai bên đã tổ chức các cuộc thảo luận ở cấp độ làm việc, gần đây nhất là ngày 18.4. "Chúng tôi hy vọng hội nghị thượng đỉnh sẽ xác nhận việc phi hạt nhân hoá (của Triều Tiên) và hy vọng sẽ có một thỏa thuận toàn diện với Triều Tiên về vấn đề này", chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok công bố hôm 17.4.

Cũng theo Chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hai nước đang thảo luận về từ ngữ của một tuyên bố chung có thể được công bố tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Ông Moon Jae-in đã xem xét khung của tuyên bố, có thể được gọi là Tuyên bố 27.4 hoặc Tuyên bố Bàn Môn Điếm.

Tuyên bố này có thể tập trung vào vấn đề phi hạt nhân hoá và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như cải thiện mối quan hệ không chỉ giữa Hàn Quốc - Triều Tiên mà còn với các nước khác, trong đó có Mỹ.

Thanh Hà
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P5: Đường cấm

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Đi ngược chiều khi tham gia giao thông hoặc đi vào đường cấm là lỗi mà rất nhiều tài xế mắc phải. Cách phân biệt biển báo, tình huống đi ngược chiều và mức xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm là như thế nào? Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tácdưới đây.

Tài chính thông minh: Nghỉ hưu vẫn dư giả như đi làm, bằng cách nào?

Nhóm PV |

Trong số 21 của chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn), TS Trịnh Thị Phan Lan sẽ cùng độc giả/khán giả xác định độ tuổi và lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ hưu. Từ đó hướng tới tuổi già tự chủ về tài chính và sống theo cách của riêng mình.

Rất đúng khi giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt để "hạ nhiệt" giá xăng

Cường Ngô |

Theo các chuyên gia, việc giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với xăng để "hạ nhiệt" giá xăng dầu rất đúng. Xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết giúp người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.