Tuyên bố của ông Donald Trump khi tái xuất chính trường

Song Minh |

Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố mình là "tương lai" của Đảng Cộng hòa trong bài phát biểu tái xuất chính trường hôm 28.2.

Reuters đưa tin, phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ (CPAC), cựu Tổng thống Donald Trump ám chỉ khả năng có thể tái tranh cử năm 2024. Đây là lần xuất hiện chính đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump rời Nhà Trắng gần 6 tuần trước.

“Phong trào của những người Mỹ yêu nước chăm chỉ, đáng tự hào của chúng tôi chỉ mới bắt đầu và cuối cùng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng” - ông Donald Trump nói trong bài phát biểu tại hội nghị CPAC ở Florida.

Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố, Đảng Cộng hòa thống nhất và nói rằng, ông không có kế hoạch cố gắng thành lập một đảng thứ ba - ý tưởng mà ông đã thảo luận với các cố vấn trong vài tháng qua.

“Chúng tôi không bắt đầu đảng phái mới. Chúng tôi có Đảng Cộng hòa. Đảng Cộng hòa sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi không bắt đầu một đảng mới” - ông Donald Trump nói.

Kết quả một cuộc thăm dò ý kiến ​​của những người tham gia hội nghị CPAC đã cho thấy, tỉ lệ ủng hộ mạnh mẽ ông Donald Trump với 55% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông trong cuộc đua đề cử ứng viên tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa. Thống đốc Florida Ron DeSantis đứng ở vị trí thứ hai với 21%.

Nếu không tính ông Donald Trump, Thống đốc DeSantis dẫn đầu với 43%, các ứng cử viên Đảng Cộng hòa tiềm năng khác chỉ có tỉ lệ ủng hộ một chữ số.

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ ông Donald Trump. Một câu hỏi riêng biệt trong cuộc thăm dò đã hỏi liệu ông Donald Trump có nên tái tranh cử vào năm 2024 hay không và nó đem đến kết quả trái chiều, với 68% cho hay ông nên tranh cử và 32% nói phản đối hoặc không có ý kiến.

“Thật khó để có được 7 trong số 10 người đồng ý về bất cứ điều gì” - nhà thăm dò ý kiến ​​Jim McLaughlin nói với CPAC khi giải thích kết quả.

Tuy nhiên, sự nhiệt thành của ông Donald Trump tại sự kiện CPAC kéo dài 4 ngày mạnh đến mức con trai cả của ông là Donald Trump Jr. đã tuyên bố đó là “T-PAC” và những người tham gia đã đem đến một bức tượng vàng cựu tổng thống.

Trước mắt, ông Donald đang lên kế hoạch thành lập một tổ chức chính trị siêu PAC để hỗ trợ các ứng cử viên ủng hộ chính sách của ông, một cố vấn cho biết.

Bắt đầu bài phát biểu của mình muộn hơn một giờ, ông Donald Trump nói rằng, ông muốn cứu nền văn hóa và bản sắc của Mỹ. Cựu tổng thống cũng đồng thời lên tiếng bày tỏ không đồng tình với chính sách nhập cư mới và an ninh dọc biên giới Mỹ-Mexico, cũng như việc chậm mở cửa trở lại các trường học do đại dịch.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ bỏ qua bài phát biểu của ông Donald Trump.

“Trọng tâm của chúng tôi chắc chắn không phải là những gì ông Donald Trump đang nói tại CPAC" - phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên tuần trước.

Song Minh
TIN LIÊN QUAN

Cựu Tổng thống Donald Trump tái xuất chính trường

Ngọc Vân |

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm nay tái xuất chính trường với bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời nhiệm sở hơn 1 tháng trước.

Ông Trump chia sẻ kế hoạch hậu nhiệm kỳ tổng thống

Khánh Minh |

Cựu Tổng thống Donald Trump chia sẻ kế hoạch thành lập siêu uỷ ban hành động chính trị mới hậu nhiệm kỳ.

Nghị sĩ Cộng hòa dự đoán ông Trump thắng vang dội nếu tái tranh cử

Khánh Minh |

Thượng nghị sĩ Mitt Romney dự đoán ông Donald Trump sẽ thắng vang dội đề cử của Đảng Cộng hòa nếu tái tranh cử tổng thống năm 2024.

Ba Lan muốn Đức ủng hộ để từ bỏ thỏa thuận mua dầu qua đường ống Druzhba

Thanh Hà |

Nếu EU áp trừng phạt đường ống dẫn dầu Druzhba, Ba Lan và Đức có thể thoát khỏi cam kết nhập khẩu dầu của Nga mà không bị xử phạt.

Chạy đua tuyển dụng lao động thời vụ dịp cuối năm

LƯƠNG HẠNH |

Các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ để phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cho dịp Tết Nguyên đán 2023. 

Lộ trình nào để thay thế hoàn toàn xe buýt truyền thống bằng xe buýt điện?

MINH HÀ |

Theo các chuyên gia, để thực hiện lộ trình thay thế hoàn toàn xe buýt truyền thống bằng xe buýt điện, thành phố Hà Nội cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng, để đảm bảo tính hiệu quả, tránh lãng phí và gây thiệt hại cho doanh nghiệp vận hành xe buýt.

Argentina vs Mexico: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Argentina đang muốn lấy lại tinh thần sau khi bị cắt đứt chuỗi 35 trận toàn thắng trong ngày ra quân tại sân Lusail. Với phong độ đang ở điểm rơi tốt nhất, Argentina đang có 61,2% cơ hội chiến thắng trong trận gặp Mexico vào rạng sáng mai. Cả 2 đội đang tìm kiếm một chiến thắng để có thể giành vé đi tiếp. Một trận hòa sẽ không đủ đảm bảo chắc chắn để một trong hai đội góp mặt tại vòng loại trực tiếp, nhưng khả năng này vẫn có thể xảy ra với xác suất 21%. Dự kiến đây sẽ là một trận đấu căng thẳng và kịch tính của World Cup 2022. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Argentina vs Mexico bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Hạ Tunisia 1-0, Australia có chiến thắng đầu tiên tại World Cup kể từ 2010

NHÓM PV |

Kiên cường chơi phòng ngự trước Tunisia, Australia có trận thắng đầu tiên tại các kỳ World Cup kể từ năm 2010. 

Cựu Tổng thống Donald Trump tái xuất chính trường

Ngọc Vân |

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm nay tái xuất chính trường với bài phát biểu đầu tiên kể từ khi rời nhiệm sở hơn 1 tháng trước.

Ông Trump chia sẻ kế hoạch hậu nhiệm kỳ tổng thống

Khánh Minh |

Cựu Tổng thống Donald Trump chia sẻ kế hoạch thành lập siêu uỷ ban hành động chính trị mới hậu nhiệm kỳ.

Nghị sĩ Cộng hòa dự đoán ông Trump thắng vang dội nếu tái tranh cử

Khánh Minh |

Thượng nghị sĩ Mitt Romney dự đoán ông Donald Trump sẽ thắng vang dội đề cử của Đảng Cộng hòa nếu tái tranh cử tổng thống năm 2024.