Trước thù nghịch, giờ cười vui

Ngọc Vân |

Vòng đàm phán đầu tiên của cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sáng 27.4 đã kết thúc với kết quả khả quan.

Ngay từ đầu, hai lãnh đạo Kim Jong-un và Moon Jae-in cùng cười lớn và sảng khoái trước khi bắt đầu đàm phán.

Ông Moon Jae-in và ông Kim Jong-un ngồi tại bàn đàm phán trong Nhà Hòa bình ở khu phi quân sự. Hai người ngồi cách nhau đúng 2018 milimét, con số biểu tượng cho năm 2018.

Ông Kim Jong-un phát biểu mở đầu cuộc hội đàm và thậm chí còn nói đùa rằng hôm nay mì lạnh phải được vận chuyển xa tới mức nào để đến được đây.

Kết thúc vòng đàm phán buổi sáng, ông Kim Jong-un đã đề xuất Tổng thống Hàn Quốc gặp nhau thường xuyên hơn.

Ông Kim Jong-un nói quãng đường ngắn ông bước qua biên giới "mất hơn 10 năm" mới thực hiện được, nên "chúng ta hãy gặp nhau thường xuyên. Hãy xây dựng thế giới tốt đẹp đáp ứng mong muốn của hai bên" - phía Hàn Quốc dẫn lời của ông Kim Jong-un.

Ngoài ra Seoul cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi chấm dứt cuộc đối đầu. Ông Kim Jong-un nói đã sẵn sàng cho các cuộc hội đàm "cảm động, chân thành và trung thực" với ông Moon Jae-in về các vấn đề đang chờ được giải quyết, và rằng hai miền Triều Tiên không được lặp lại quá khứ mà trong đó họ "không thể hoàn thành các thỏa thuận của mình".

Tuy nhiên, ông Kim Jong-un không nhắc gì tới vấn đề hạt nhân của Triều Tiên trong phần hội đàm với ông Moon, được truyền hình trực tiếp.

Ông Moon Jae-in đáp lại rằng có kỳ vọng lớn lao quanh hội nghị thượng đỉnh liên Triều này và rằng họ đạt được một thỏa thuận mà sẽ làm hài lòng người dân của hai miền Triều Tiên cũng như "mọi người yêu chuộng hòa bình trên thế giới".

Đây là kỳ họp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba, sau cuộc gặp hồi 2000 và 2007. Kỳ họp lần này là kết quả của nhiều tháng cải thiện quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, và mở đường cho cuộc gặp gỡ dự kiến giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

Tự hào với những chuyến bay hạnh phúc đêm giao thừa

Minh Hạnh |

Reng reng... tiếng chuông báo thức của vị hành khách nào đó chợt kêu liên hồi báo hiệu đã điểm 12h. Và đó chính là cách tiếp viên Trần Thị Thanh Huyền nhận ra năm mới đã đến. Với chị, đón giao thừa ngay tại "phòng làm việc" trên không dường như đã trở thành một thói quen thân thuộc.

Hình nộm rồng bốc cháy, hàng trăm người xin lửa cầu may đêm giao thừa

QUÁCH DU - HOÀNG DƯƠNG |

Thanh Hóa - Năm nào cũng vậy, cứ đêm giao thừa, dân làng Đồng Bồng (xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) lại huy động thanh niên trai tráng đi rước lửa từ trong ngôi đền ra đình làng để làm lễ, sau đó châm lửa vào hình nộm một con rồng (đã được chuẩn bị trước), để dân trong làng châm lửa mang về nhà, cầu may một năm mới an khang thịnh vượng.

Táo Quân 2023 trào lộng với hình ảnh dàn Táo nhảy điệu "đúng hay sai"

Mi Lan |

Tại Táo Quân 2023, khán giả được nhắc nhớ lại những khoảnh khắc đầy dấu ấn của chương trình suốt 20 năm lên sóng.

Loạt hoa hậu, á hậu gửi lời chúc Tết báo Lao Động

Nhóm PV |

Hoa hậu Thùy Tiên, hoa hậu Lương Thùy Linh, hoa hậu Thanh Thủy, á hậu Kiều Loan, á hậu Phương Anh... đã gửi những lời chúc Tết thân thương nhất tới báo Lao Động cùng toàn thể độc giả.

Người dân phố cổ tất bật bày biện mâm lễ cúng giao thừa

NHÓM PV |

Trên các tuyến phố Hàng Thiếc, Hàng Buồm, Hàng Nón, nhiều gia đình tất bật bày biện mâm lễ cúng giao thừa ngoài trời, chờ thời khắc chuyển sang năm mới Quý Mão.

Lên phố xem bắn pháo hoa Hồ Gươm, "méo mặt" giá gửi xe máy 100.000 đồng

Nhóm PV |

Càng gần giao thừa, lượng người đổ về các điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội càng lớn. Lượng người càng tăng, các điểm trông giữ xe càng đua nhau tăng giá, có nơi còn báo giá 100.000 đồng/xe. Còn người dân thì đành phải ngậm ngùi cho qua vì có muốn cũng chẳng còn lựa chọn khác.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghịt người đến xem pháo hoa, đón giao thừa

ANH TÚ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Đêm 21.1 (30 Tết), phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) đông nghịt người dân đổ về để vui chơi, chờ xem pháo hoa, đón giao thừa chào năm mới.

Tết ở Cấp cứu A9 Bạch Mai: Buồn và lo lắng, mong ước hai chữ đoàn viên

Thuỳ Linh - Đức Mạnh |

Thay vì đón Tết sum vầy quanh gia đình thì những nhiều người lại đang túc trực ở nơi không ai muốn - Trung tâm Cấp cứu A9 tại bệnh viện Bạch Mai. Nhiều giọt nước mắt đã rơi, Tết năm nay chắc hẳn sẽ khó quên với họ.