Trung Quốc công bố thông tin quan trọng về giai đoạn ủ bệnh virus corona

Ngọc Vân |

Virus corona mới có khả năng lây nhiễm ngay cả trong thời gian ủ bệnh kéo dài tới 14 ngày và khả năng lây lan của virus ngày càng mạnh.

Ma Xiaowei, Bộ trưởng phụ trách Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 26.1 rằng sự hiểu biết của các nhà chức trách về virus là “có giới hạn” và họ cũng không rõ về những rủi ro đột biến có thể xảy ra.

“Đợt bùng phát virus corona dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa” - tờ SCMP dẫn lời ông Ma Xiaowei nói.

Kể từ khi đợt bùng phát dịch coronavirus được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 12, đến ngày 26.1 đã có gần 2.100 người bị nhiễm coronavirus mới và 56 người thiệt mạng. Những con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ông Ma nói rằng không giống như hội chứng hô hấp cấp tính nặng SARS, coronavirus có khả năng lây nhiễm ngay trong thời gian ủ bệnh.

Ông cũng nhắc lại các báo cáo trước đó rằng những người bị nhiễm virus corona có thể không ngay lập tức xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. Điều này khiến các nhà chức trách càng đối mặt khó khăn hơn để kiểm soát sự lây lan của virus và ngăn ngừa lây nhiễm thêm.

Bộ trưởng Ma cho hay, cùng với việc phong toả chặt các thành phố, chính phủ đã cử thêm bác sĩ, y tá, và nhiều vật tư y tế hơn đến Vũ Hán.

Hơn 1.350 bác sĩ đã đến thành phố tâm dịch này để giúp chống lại dịch bệnh và hơn 1.000 người sẽ được điều tiếp đến đây.

Cùng với việc tìm cách ngăn chặn dịch bùng phát ở các thị trấn và thành phố, chính phủ cũng đang theo dõi tình hình ở khu vực nông thôn.

Ông Ma nói rằng chính quyền Bắc Kinh đã ý thức được sự thiếu hụt các thiết bị y tế và các cơ quan chức năng hữu quan đang tìm cách cung cấp “mọi cách có thể”

Wang Jiangping, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, cho biết trong cuộc họp báo rằng Trung Quốc đang tìm kiếm các kênh khác nhau, cả trong và ngoài nước, để cung cấp các thiết bị y tế cần thiết.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

Trung Quốc công bố thuốc trị virus corona miễn phí “trong vài giờ tới”?

Song Minh |

Giới chức Trung Quốc hôm 26.1 thông báo sẽ có thuốc trị virus corona hiệu quả “trong vài giờ tới”.

Cảnh báo sốc: Quy mô bùng phát virus corona có thể gấp 10 lần đại dịch SARS

Ngọc Vân |

Quy mô bùng phát virus corona có thể gấp 10 lần đại dịch SARS, bởi giai đoạn vàng kiềm chế đã bị bỏ lỡ.

Sẽ từ chức nếu người lao động không nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà đúng hạn

ANH THƯ |

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sơn La trước lời hứa về tiến độ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đúng thời hạn.

Thông tin giật mình về vụ FBI đột kích tư dinh ông Donald Trump

Ngọc Vân |

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ “đích thân phê duyệt” cuộc đột kích tư dinh cựu Tổng thống Donald Trump. Cuộc đột kích nhằm tìm tài liệu hạt nhân mật và các tài liệu khác.

So sánh điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT có khập khiễng?

Nguyễn Văn Lực (Giáo viên trường THCS Trịnh Phong, Diên Khánh, Khánh Hòa) |

Sau kì thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có bước tiến hành đối sánh giữa điểm thi với điểm học bạ nhằm mục đích đánh giá việc dạy học, kiểm tra đánh giá ở các trường THPT có bảo đảm khách quan công bằng không. Tuy nhiên, theo nhiều thầy cô, đối sánh điểm thi với điểm học bạ là có phần khập khiễng.

Công an Hải Phòng thông tin vụ sập khách sạn Hải Yến

Tăng Phương |

Hải Phòng - Sáng 12.8, Công an Hải Phòng thông tin về vụ sập nhà tại khách sạn Hải Yến (đường Tôn Đức Thắng, huyện An Dương) xảy ra vào lúc 22h30 đêm qua (11.8).

Thái Bình: Mưa như trút nước vào sáng sớm, công nhân lội nước đến công ty

TRUNG DU |

Thái Bình - Từ khoảng hơn 5h sáng sớm nay (12.8), một trận mưa lớn kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến phố tại TP.Thái Bình ngập úng cục bộ, nhiều công nhân đã phải rất vất vả, khó khăn mới đến được công ty để đi làm.

Trung Quốc công bố thuốc trị virus corona miễn phí “trong vài giờ tới”?

Song Minh |

Giới chức Trung Quốc hôm 26.1 thông báo sẽ có thuốc trị virus corona hiệu quả “trong vài giờ tới”.

Cảnh báo sốc: Quy mô bùng phát virus corona có thể gấp 10 lần đại dịch SARS

Ngọc Vân |

Quy mô bùng phát virus corona có thể gấp 10 lần đại dịch SARS, bởi giai đoạn vàng kiềm chế đã bị bỏ lỡ.