Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ công khai phản ứng với thư cảnh báo của ông Trump

Thanh Hà |

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, ông sẽ không quên lá thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong đó cảnh báo ông không nên bắt đầu chiến dịch quân sự vào Syria.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định, ông sẽ đáp trả lá thư mà ông xem là không phù hợp với khuôn khổ ngoại giao.

Theo Bloomberg, phát biểu hôm 18.10 của ông Erdogan là phản ứng công khai đầu tiên của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ với lá thư của người đồng cấp Mỹ. 

Động thái này diễn ra một ngày sau khi ông đạt được thỏa thuận với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Ankara về việc ngừng chiến dịch tấn công người Kurd ở Syria trong vòng 120 giờ để các tay súng người Kurd rút đi. 

Ông Donald Trump đã viết cảnh báo trong lá thư gửi ông Erdogan ngày 9.10 trong một nỗ lực để thuyết phục nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không phát động cuộc tấn công quân sự ở Syria.

Theo Gulnur Aybet - trợ lý của ông Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ gửi binh sĩ qua biên giới để đẩy lui các tay súng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn trong cùng ngày và chiến dịch này là cách Thổ Nhĩ Kỳ đáp lại lá thư của ông Donald Trump. 

Ông Erdogan cũng cho biết, ông chưa trả lời lá thư của ông Trump vào thời điểm hiện tại. "Chúng tôi không xem vấn đề này là ưu tiên của chúng tôi hôm nay" - ông chia sẻ với báo giới tại Istanbul. 

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, cần làm rõ rằng "khi đến thời điểm, hành động cần thiết sẽ được thực hiện liên quan đến vấn đề này". 

Ông Erdogan dự kiến có cuộc gặp ông Trump tại Washington vào ngày 13.11.

Thanh Hà
TIN LIÊN QUAN

Ông Trump tin tưởng kho bom hạt nhân Mỹ an toàn trong tay Thổ Nhĩ Kỳ

Thanh Hà |

Ông Donald Trump "tự tin" vào sự an toàn của các vũ khí hạt nhân Mỹ đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ. 

Những góc quán cafe ngắm pháo hoa lý tưởng ở TPHCM

Quỳnh Nga |

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TPHCM dự kiến bắn pháo hoa ở 6 điểm. Đừng bỏ qua những địa điểm ngắm pháo hoa ở TPHCM cực “chill” dưới đây.

Bộ Tài chính nói gì về gói lãi suất 2% chậm giải ngân

Trà My |

Việc giải ngân gói 40.000 tỉ đồng hỗ trợ lãi suất 2% đến nay kết quả chưa được như kì vọng. Bộ Tài chính nói gì về đề xuất điều chuyển nguồn gói vay hỗ trợ lãi suất này sang chương trình cho vay giải ngân qua Ngân hàng Chính sách xã hội?

Giờ thứ 9: Giả điên - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Dường như mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất, để lại nhiều dư vị ngọt ngào nhất của tuổi trẻ. Nhưng mối tình đầu cũng luôn buồn nhất và nhiều chia ly nhất. Chắc hẳn, đó sẽ là mối tình không bao giờ quên được vì nó chính là những rung động đầu tiên đối với mỗi người. Và sẽ chẳng có ai tin rằng, có những người chia tay mối tình đầu sau vài chục năm xa cách, lại có thể quay trở về chung sống với nhau thật hạnh phúc. 

Tài chính thông minh: Đầu tư gì với 30 triệu đồng tiết kiệm mỗi tháng?

Nhóm PV |

Trong số Tài chính thông minh (laodong.vn) lần này, Ths Ngô Thành Huấn - Giám đốc Khối tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả về câu hỏi tiết kiệm từ 10 - 30 triệu đồng/tháng thì nên đầu tư vào đâu.

Tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam và sứ mệnh kế thừa di sản của ông Park

AN NGUYÊN |

Sau khi chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo, VFF sẽ tiến hành công bố tân thuyền trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Áp lực và sứ mệnh đặt lên vai người kế nhiệm ông Park rất lớn, vừa đảm bảo duy trì thành công, vừa hướng đến một hoài bão lớn đó là giấc mơ World Cup.

Ông Trump tin tưởng kho bom hạt nhân Mỹ an toàn trong tay Thổ Nhĩ Kỳ

Thanh Hà |

Ông Donald Trump "tự tin" vào sự an toàn của các vũ khí hạt nhân Mỹ đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ.