Tổng thống Putin tuyên thệ nhậm chức, cam kết đặt lợi ích người dân trên hết

Song Minh |

Ngày 7.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ lần thứ 5, cam kết đặt lợi ích và sự an toàn của người dân Nga lên trên hết.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu tại Điện Kremlin bằng nghi thức rước quốc kỳ Nga, cờ hiệu của Tổng thống, Hiến pháp Nga và huy hiệu của Tổng thống Nga vào đại sảnh Andreevsky của Đại Cung điện Kremlin.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, Tổng thống Putin nói: “Tôi đảm bảo với các bạn rằng trong tương lai, lợi ích và sự an toàn của người dân Nga sẽ là trên hết đối với tôi”.

Tổng thống Putin chân thành cảm ơn các công dân Nga trên mọi miền đất nước. “Thưa các công dân Nga, thưa quý ông quý bà, các bạn thân mến, trong những phút trang trọng và đầy trách nhiệm này khi nhậm chức Tổng thống, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các công dân Nga trên mọi miền của đất nước chúng ta, những cư dân trên vùng đất lịch sử của chúng ta, những người đã giành quyền được ở cùng với Tổ quốc mình” - Sputnik dẫn lời Tổng thống Putin nói trong lễ nhậm chức.

Tổng thống Putin cũng đặc biệt cảm ơn những người Nga đang chiến đấu vì Tổ quốc.

“Tôi muốn nghiêng mình trước những anh hùng của chúng ta, những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, tất cả những người đang chiến đấu vì Tổ quốc, một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã dành cho tôi sự tin tưởng và ủng hộ” - ông Putin tuyên bố.

Tổng thống Putin nói, người dân Nga đã xác nhận đường lối đúng đắn của đất nước mình, điều này rất quan trọng trong bối cảnh đất nước đối mặt với các thách thức nghiêm trọng.

“Các bạn đã xác nhận tính đúng đắn trong đường lối của đất nước. Điều này có tầm quan trọng lớn khi chúng ta đang phải đối mặt với những thử thách nghiêm trọng. Tôi nhận thấy các bạn đã hiểu sâu sắc về các mục tiêu lịch sử chung của chúng ta” - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong lễ nhậm chức ngày 7.5.2024. Video: Sputnik

Tổng thống Nga khẳng định sẽ làm tất cả để những người trung thành với Tổ quốc nắm giữ các vị trí chủ chốt trong Chính phủ.

“Tôi sẽ làm tất cả để những người đã thể hiện tốt nhất phẩm chất con người, phẩm chất nghề nghiệp của mình, những người đã chứng tỏ lòng trung thành với Tổ quốc bằng việc làm, sẽ giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt trong hệ thống điều hành Nhà nước, trong nền kinh tế, trong mọi lĩnh vực” - Tổng thống Putin tuyên bố trong lễ nhậm chức.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý, không được quên cái giá bi thảm của những biến động, nhưng ổn định không có nghĩa là trì trệ.

“Chúng ta không được quên cái giá bi thảm của tình trạng bất ổn và biến động, do đó, hệ thống chính trị, xã hội và nhà nước của chúng ta phải mạnh mẽ và vững bền tuyệt đối trước mọi thách thức và mọi mối đe dọa, bảo đảm sự tiến bộ, thống nhất và độc lập của đất nước. Nhưng ổn định không có nghĩa là trì trệ, nhà nước và hệ thống xã hội của chúng ta phải linh hoạt" - Tổng thống Putin nói.

Về chính sách đối ngoại, Tổng thống Putin khẳng định Nga đang và sẽ tiếp tục cởi mở trong việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với tất cả các quốc gia coi nước này là đối tác đáng tin cậy.

“Chúng tôi không từ chối đối thoại với các nước phương Tây. Quả bóng đang ở trong chân họ” - ông Putin nói, đồng thời cho biết thêm rằng các mối quan hệ sâu xa hơn phụ thuộc vào việc liệu phương Tây có kiên trì nỗ lực ngăn chặn và gây áp lực với Mátxcơva hay không.

Đây là lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 5 trong sự nghiệp chính trị của ông Putin, ông sẽ đảm trách chức vụ dân cử cao nhất này trong 6 năm tới, cho đến năm 2030.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2024 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17.3 và theo kết quả chính thức, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin đã nhận được 87,28% số phiếu bầu của các cử tri.

Song Minh
TIN LIÊN QUAN

Nga sẵn sàng cho lễ nhậm chức của Tổng thống Putin

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5.

Ông Putin bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao Hải quân Nga

Ngọc Vân |

Tổng thống Vladimir Putin đã ký quyết định bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Hải quân Nga.

Ông Putin chiến thắng áp đảo trong bầu cử tổng thống Nga

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay với gần 90% phiếu bầu.

Đề nghị thi hành kỷ luật cựu Bí thư TPHCM Lê Thanh Hải

Vương Trần |

Tại kỳ họp 41, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành uỷ TPHCM nhiệm kỳ 2010-2015 và các cá nhân: Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Thành Phong... và nhiều nội dung khác.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 11 triệu USD

Song Minh |

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Timur Ivanov bị cáo buộc nhận 11 triệu USD tiền lại quả từ các nhà thầu phụ quân sự.

Bất chấp giá vàng kỷ lục, vàng miếng mini ở Hàn Quốc bán chạy như tôm tươi

Ngọc Vân |

giá vàng cao kỷ lục, vàng miếng vẫn bán chạy như tôm tươi tại các cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động ở Hàn Quốc.

Những “bom tấn” và “bom xịt” của thị trường phim Việt

TRẦN Việt |

Phim truyện điện ảnh Việt dòng thị trường ra rạp mấy tháng đầu năm thực sự là một bức tranh nhiều mảng màu thú vị, có nhiều chuyện để nói. Và thực tế câu nói quen thuộc “phòng vé luận anh hùng” một lần nữa lại được nhắc đến.

“Lời chào” của bóng đá Việt Nam với Huấn luyện viên Kim Sang-sik

TAM NGUYÊN |

Một vài điều không mấy vui vẻ trong lời chào của bóng đá Việt Nam với Huấn luyện viên Kim Sang-sik.

Nga sẵn sàng cho lễ nhậm chức của Tổng thống Putin

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 5.

Ông Putin bổ nhiệm loạt nhân sự cấp cao Hải quân Nga

Ngọc Vân |

Tổng thống Vladimir Putin đã ký quyết định bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Hải quân Nga.

Ông Putin chiến thắng áp đảo trong bầu cử tổng thống Nga

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay với gần 90% phiếu bầu.