Thêm vụ tai nạn máy bay chết người của Nga ở Syria trong vòng 1 tuần

Ngọc Vân |

Một chiếc trực thăng tấn công Ka-52 của Nga lại bị rơi trong chuyến bay thường xuyên ở đông Syria hôm 7.5, làm cả hai phi công tử nạn.

RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, thi thể hai phi công đã được đội cứu hộ tìm được và chuyển về sân bay của căn cứ không quân Nga Hmeimim.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo dữ liệu sơ bộ, vụ tai nạn là do trục trặc máy móc.

Trực thăng tấn công Ka-52, còn được gọi là "Cá sấu - Alligator" đã được quân đội Nga sử dụng ở Syria từ năm 2016. Ka-52 cung cấp hỗ trợ trên không trong nhiều hoạt động khác nhau.

Biến thể hàng hải của trực thăng, Ka-52K, có thời gian ngắn tham gia chiến dịch chống khủng bố vào cuối năm 2016, hoạt động từ tàu tuần dương chở máy bay Đô đốc Kuznetsov.

Vụ tai nạn này là sự cố đầu tiên với các trực thăng Ka-52 ở Syria, nhưng là vụ tai nạn chết người thứ hai trong vòng một tuần của không quân Nga.

Hôm 3.5, một chiếc tiêm kích Su-30SM đâm xuống biển Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Syria, ngay sau khi cất cánh từ căn cứ Hmeimim. Cả hai phi công cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Nga. Nguyên nhân tai nạn được cho là do một con chim bị hút vào động cơ máy bay.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

Bất ngờ với khoản doanh thu tượng trưng tại Linh Quang Điện

NHÓM PV |

Sau 3 năm thành lập, Công ty Cổ phần Linh Quang Điện của người tự xưng mình là thầy Cao Anh đã tăng vốn từ 2,5 tỉ đồng lên 99 tỉ đồng, đi kèm với đó là sự tăng trưởng ấn tượng của tài sản. Thế nhưng, doanh thu trong năm 2020 tại doanh nghiệp chỉ khoảng 500 triệu đồng và hơn 1 tỉ đồng năm 2021.

Cảnh báo khẩn về nạn lừa đảo phụ huynh chuyển tiền gấp vì con bị cấp cứu

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Chỉ vài ngày qua, nhiều phụ huynh tại TPHCM đã chuyển hàng trăm triệu đồng cho những đối tượng lừa đảo với cùng 1 chiêu thức con đi cấp cứu, cần chuyển tiền gấp.

Dự kiến chi hơn 256 tỉ đồng bảo tồn, tôn tạo di tích nhà tù Côn Đảo

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Chiều 6.3, Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã biểu quyết thống nhất thông qua Tờ trình Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án bảo tồn, tôn tạo di tích Nhà tù Côn Đảo.

U20 Iran dè chừng sức mạnh của U20 Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG |

Huấn luyện viên Samad Marfavi của U20 Iran đánh giá rất cao sức mạnh của U20 Việt Nam.

U23 Việt Nam quen dần với áp lực của huấn luyện viên Troussier

MINH QUÂN - HOÀNG HUÊ |

Sau hơn 1 tuần tập luyện dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Troussier, đội tuyển U23 Việt Nam đã dần làm quen với những áp lực mà nhà cầm quân người Pháp đưa ra.

Đã có lệnh cấm, vì sao cafe đường tàu vẫn đông đúc, tấp nập?

Nhóm PV |

Thời gian qua, các lực lượng chức năng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt như: Cưỡng chế giải tỏa các vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, lập hàng rào ngăn chặn các lối vào,... đối với các hộ buôn bán cafe hai bên đường tàu tuyến Hà Nội - Đồng Đăng. Tuy nhiên, các biện pháp tỏ ra không hiệu quả.

Vụ Dối trá trong kiểm soát giết mổ: Chủ tịch UBND huyện yêu cầu kiểm tra

Nhóm PV |

Liên quan đến tuyến bài điều tra "Dối trá trong kiểm soát giết mổ heo ở Long An", Chủ tịch UBND Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) vừa có bản chỉ đạo các đơn vị có liên quan vào cuộc kiểm tra những thông tin Báo Lao Động phản ánh.