Sống sót thần kỳ sau 3 tuần mắc kẹt giữa mênh mông băng tuyết ở Alaska

Phương Linh |

Nhờ viết dòng chữ "SOS" trên nền tuyết, một người đàn ông đã được giải cứu sau 3 tuần bị cô lập ở một vùng băng giá hoang vu tại Alaska.

Cơ quan An toàn công cộng Alaska đã cho trực thăng kiểm tra khu vực ngôi nhà của anh Tyson Steele, 30 tuổi, cách Skwentna, Alaska 20 dặm vào hôm 9.1 sau khi có người thông báo không thể liên lạc với Steele trong nhiều tuần.

Ngôi nhà của Steele đã bị cháy vào giữa tháng 12.2019, làm chết chú chó săn giống Labrodor 6 tuổi tên Phil của anh và khiến anh mắc kẹt trong thời tiết âm độ mà không có phương tiện liên lạc trong suốt 23 ngày. 

Người đàn ông 30 tuổi đã được giải cứu hôm 9.1 sau khi trải qua 3 tuần ở vùng hoang dã của Skwentna, Alaska. Ảnh: Alaska State Troopers
Người đàn ông 30 tuổi đã được giải cứu hôm 9.1 sau khi trải qua 3 tuần ở vùng hoang dã của Skwentna, Alaska. Ảnh: Alaska State Troopers

Steele kể với các nhân viên cứu hộ rằng anh đã dùng một miếng bìa cứng lớn  để nhóm bếp lò khiến ngôi nhà  bắt lửa và gây ra đám cháy. Anh nói “Tôi đã biết rằng các bạn sẽ không làm như vậy. Lửa bắt cháy qua ống khói và cháy lan lên mái nhà”.

Ngôi nhà của anh bị bắt lửa lúc 1 hoặc 2 giờ sáng, khiến cho anh phải nhảy ra khỏi giường và lao ra ngoài cửa. Khi anh cố gắng quay lại căn lều, anh đã “chứng kiến một quả cầu lửa khổng lồ”.

Steele đã nghĩ rằng chú chó Phil đã chạy ra khỏi căn nhà cùng với anh, nhưng thật tiếc nó đã chết trong đám cháy, đối với anh nó là con chó tốt nhất trên thế giới.

Steele vào lúc đó đang đi một đôi ủng bằng nỉ mà ko có tất, mặc một chiếc quần bó và áo len dày. Anh sống sót bằng thức ăn đóng hộp, đủ để ăn 2 hộp 1 ngày trong suốt 30 ngày, đào 1 cái hang tuyết để ngủ và đốt lửa để hâm nóng thức ăn.

Anh đã sống một mình giữa vùng hoang vu băng tuyết, xung quanh toàn là rừng, đồi và cây cối, kể từ tháng 9, hàng xóm gần nhất cách xa 20 dặm.

Đội cứu hộ đã nhìn thấy Steele vẫy tay gần nơi trú ẩn của anh cùng dòng chữ SOS rất to viết trên nền tuyết.

Yêu cầu đầu tiên của anh sau khi được giải cứu là được tắm và được ăn một suất gà rán McDonald. Bộ dạng của anh lúc đó nhìn lôi thôi giống như nhân vật của diễn viên Tom Hank trong phim Cast Away.

Steele đã nói rằng anh luôn sống ngoài thiên nhiên nhưng lại không được học đầy đủ các kỹ năng sinh tồn ngoài thiên nhiên.

Anh có kế hoạch trở lại thành phố Salt Lake đoàn tụ với gia đình của mình.

Phương Linh
TIN LIÊN QUAN

Tuần lao dốc của giá dầu thế giới

Nguyễn Thúy |

Giá dầu thế giới lại có thêm một tuần giảm với dầu thô Brent lao dốc khoảng 6%, dầu thô WTI giảm khoảng 7%.

Nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào bệnh viện tấn công bệnh nhân

An Long |

Nhóm côn đồ cầm hung khí xông vào khoa cấp cứu tìm đánh bệnh nhân và đập phá tài sản, thiết bị y tế tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. 

Bộ đội biên phòng Đà Nẵng tuần tra, kêu gọi các chủ tàu vào bờ tránh bão Noru

An Thượng |

Đà Nẵng - Không chỉ phát đi thông báo, kêu gọi tàu thuyền tìm nơi trú bão, các cơ quan chức năng, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã xuống tận cơ sở, giúp dân ngay từ khi phát đi những thông tin báo bão đầu tiên...

Hàng chục chiến sĩ chữa cháy ở căn nhà 4 tầng trước chợ La Gi

DUY TUẤN |

Bình Thuận - 3 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy (PCCC) kịp thời dập tắt đám cháy trên tầng 4 của cửa hàng bán phụ tùng xe máy, xe đạp điện ở chợ La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Học sinh lớp 10 Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Tường Vân |

Học sinh lớp 10 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa được tấn phong là kiện tướng của Liên đoàn Cờ thế giới.

Mánh dụ khách, dí bill trong vụ cựu nữ đại uý công an cướp tài sản

Việt Dũng |

Hà Nội - Được Lê Thị Hiền cùng 2 cổ đông giao doanh số từ 1,5 - 2 tỉ đồng, Nguyễn Thị Minh Trang đưa các cô gái lên trang mạng hẹn hò, làm quen, dụ khách đến quán rồi dí bill, cướp tài sản.

Trung Quốc đủ than dùng trong 50 năm nữa

Thanh Hà |

Bộ Tài nguyên Trung Quốc cho biết, nước này có đủ than dùng cho 40 năm nữa và đủ dầu mỏ cho ít nhất 18 năm tới. 

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ mắc Adenovirus?

Minh Ánh |

Adenovirus là loại virus gây bệnh phổ biến, việc điều trị chăm sóc như các bệnh viêm đường hô hấp thông thường.