Số ca tử vong vì COVID-19 tăng đột biến ở Iran

Thanh Hà |

Đã có 50 người tử vong ở thành phố Qom, Iran do virus Corona mới (COVID-19).

Ít nhất 50 người đã tử vong vì COVID-19 trong tháng này, riêng tại thành phố Qom, Iran, hãng tin bán chính thức Iran ILNA cho biết ngày 24.2. 

ILNA dẫn lời Ahmad Amiriabadi Farahani - một quan chức Qom thông tin, có hơn 250 người đang bị cách ly trong thành phố. Ông cũng nói rằng có 50 ca tử vong cho tới nay, kể từ ngày 13.2.

Tuy nhiên, Iran công bố chính thức số ca nhiễm virus và tử vong đầu tiên vào ngày 19.2. 

AP cho hay, số ca tử vong mới mà quan chức Qom công bố hơn đáng kể so với số ca nhiễm mà các quan chức Iran thông tin vài giờ trước đó. Truyền hình nhà nước Iran cho biết, có 12 ca tử vong trong số 47 ca nhiễm virus ở nước này. 

COVID-19 có nguồn gốc từ Trung Quốc bùng phát từ tháng 12 năm ngoái. Gần đây, có những lo ngại về các vùng dịch mới ở Iran, Italia và Hàn Quốc. 

Giới chức Iran đã đóng cửa các trường học trên khắp cả nước, các nước láng giềng của Iran cũng ghi nhận có các ca nhiễm virus từ Iran dẫn tới một số nước đã đóng cửa biên giới với công dân của Iran. 

AP cho hay, số ca tử vong so với số ca nhiễm virus của Iran cao hơn bất kỳ nước nào khác, trong đó có Trung Quốc và Hàn Quốc nơi dịch bệnh lan rộng hơn nhiều. 

Cơ quan y tế Iran chưa công bố liệu các nhân viên y tế ở Qom, những người đầu tiên tiếp xúc với người nhiễm bệnh có thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân tử vong vì virus không. Iran cũng chưa thông tin về số người bị cách ly trên toàn quốc.

Iran xác nhận có các ca nhiễm virus ở 5 thành phố, trong đó có thủ đô Tehran. Một thị trưởng địa phương ở Tehran nằm trong số những người nhiễm virus và bị cách ly. 

Dịch bệnh ở Iran tập trung chủ yếu tại thành phố Qom nhưng lan nhanh trong vài ngày qua khi công dân Iran đi bỏ phiếu bầu cử nghị viện toàn quốc hôm 21.2. 

Iran vốn phải đối mặt với sự cô lập ngoại giao và kinh tế dưới sức ép của Mỹ. Dịch virus làm dấy lên nguy cơ Iran bị cô lập thêm nữa khi các nước đóng cửa biên giới với công dân nước này. 

Người hâm mộ bóng đá khắp Iran sẽ không được phép tham dự các trận đấu, theo dõi các chương trình trong rạp chiếu phim và các địa điểm khác cho tới ngày 28.2. Giới chức đã bắt đầu vệ sinh hàng ngày ga tàu điện ngầm ở Tehran, nơi có khoảng 3 triệu người sử dụng cùng với các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố. 

Thanh Hà
TIN LIÊN QUAN

Bác sĩ đầu tiên ở Iran nhiễm COVID-19, thêm nhiều ca nhiễm mới

Hải Anh |

Iran xác nhận có 3 ca nhiễm virus Corona mới (COVID-19) ở vùng có dịch tại thành phố Qom ở miền trung nước này, nơi có 2 ca tử vong vì virus hôm 19.2. 

Iran công bố trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên

Phương Linh |

Iran đã xác nhận hai trường hợp nhiễm virus Corona mới (COVID-19) đầu tiên tại nước này, tin tức do Bộ Y tế nước Iran công bố hôm 19.2. 

Mỹ yêu cầu bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, từ ngày 15.8.2022, tất cả công dân Việt Nam xin thị thực với mẫu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

Sửa Luật Khám chữa bệnh phải giúp ngành Y tế gỡ được vướng mắc, khó khăn

Phạm Đông |

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nội dung dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành Y tế mà còn của cử tri và nhân dân cả nước. Khi Quốc hội sửa đổi xong luật này thì cần tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành Y tế.

Chỉ 6 tháng, 6.200 cán bộ, công chức, viên chức TPHCM nghỉ việc, do đâu?

MINH QUÂN |

TPHCM - Trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

Bác sĩ đầu tiên ở Iran nhiễm COVID-19, thêm nhiều ca nhiễm mới

Hải Anh |

Iran xác nhận có 3 ca nhiễm virus Corona mới (COVID-19) ở vùng có dịch tại thành phố Qom ở miền trung nước này, nơi có 2 ca tử vong vì virus hôm 19.2. 

Iran công bố trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên

Phương Linh |

Iran đã xác nhận hai trường hợp nhiễm virus Corona mới (COVID-19) đầu tiên tại nước này, tin tức do Bộ Y tế nước Iran công bố hôm 19.2.