Sách “bom tấn” mới về Đệ nhất phu nhân Mỹ, do một người bạn và là nhân viên cũ của bà viết, dự kiến được phát hành vào ngày 1.9.
Như thường lệ, mỗi khi nước Mỹ chuẩn bị bước vào kỳ bầu cử tổng thống lại xuất hiện những cuốn sách được quảng cáo là “bom tấn”, tiết lộ “tất tật” hoặc “chuyện chưa kể” liên quan đến các ứng viên. Mùa bầu cử tổng thống Mỹ 2020 năm nay cũng không ngoại lệ.
Stephanie Winston Wolkoff, một người bạn và là nhân viên cũ của bà Melania Trump sắp cho ra mắt cuốn sách “Melania and Me: The Rise and Fall of My Friendship with the First Lady” (Tạm dịch: Melania và tôi: Thăng trầm trong tình bạn giữa tôi và Đệ nhất phu nhân).
Theo tờ Daily Mail, trong cuốn sách này, tác giả có viết về việc bà Melania Trump đưa ra những nhận xét chê bai chồng - Tổng thống Donald Trump - và đặc biệt là con gái riêng của ông, Ivanka Trump.

Bà Grisham - phụ tá thân cận của bà Melania Trump - bác bỏ suy đoán rằng Đệ nhất phu nhân chê bai gia đình.
“Tôi đã nghe một chút về cuốn sách này. Tôi không biết nhiều về nó. Có vẻ như đó chỉ là một cuốn sách khác trong số những cuốn sách mà mọi người đang viết” - bà Grisham nói.
Bà Grisham cũng lưu ý, nếu Đệ nhất phu nhân bị ghi âm mà bà không biết thì thật là “đáng tiếc” khi bà bị một người bạn lợi dụng.
“Nếu có bất kỳ hành động nào như vậy thì thật không may và điều đáng tiếc là lợi dụng lòng tin trong khi là bạn bè. Nhưng tôi không biết nhiều về cuốn sách. Chúng tôi tập trung vào công việc mà chúng tôi đang làm” - phụ tá của bà Melania Trump nói thêm.

Sách mới của Wolkoff là cuốn sách mới nhất trong loạt sách về Tổng thống Donald Trump, Đệ nhất phu nhân và chính quyền Mỹ, sau các cuốn sách “kể tất tật” của Mary Trump - cháu gái tổng thống - và của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.
Đây cũng là cuốn sách thứ hai về bà Melania Trump sẽ ra mắt vào mùa thu này. Cuốn sách bom tấn trước đó “The art of her deal: The Untold Story of Melania Trump (Tạm dịch: Chuyện chưa kể về Melania Trump) của tác giả đoạt giải Pulitzer Mary Jordan đã tiết lộ cuộc sống riêng tư của vợ chồng Tổng thống Mỹ.
Wolkoff từng là cố vấn không chính thức, không được trả lương của bà Melania Trump tại Cánh Đông Nhà Trắng cho đến tháng 2.2018 khi bà rời vị trí trong bối cảnh tranh cãi.