Quan chức cao cấp về y tế Hàn Quốc mắc COVID-19 là tín đồ Tân Thiên Địa

Song Minh |

Quan chức y tế dẫn đầu chống dịch Hàn Quốc nhiễm COVID-19 là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).

Một quan chức y tế cấp cao đi đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 của Hàn Quốc xét nghiệm dương tính với virus đã nhận mình là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa - nơi lây nhiễm cho hàng trăm trường hợp khác.

Theo SCMP, quan chức này là người đứng đầu Ban Y tế Dự phòng lây nhiễm ở quận phía tây thành phố Daegu - tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc.

Daegu, dân số 2,2 triệu người, và tỉnh Gyeongbuk Bắc lân cận, chiếm 681 trong số 833 ca nhiễm COVID-19 được xác nhận tại Hàn Quốc vào chiều 24.2. Hơn 450 trong số những trường hợp này đã được xác định là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa và các chuyên gia tin rằng con số này có thể sẽ tăng lên.

Quan chức, người chịu trách nhiệm về cuộc chiến chống COVID-19 của quận, tự nhận mình thuộc về giáo phái sau khi ông xét nghiệm dương tính với virus - Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin nói. Do đó, 50 quan chức y tế khác làm việc với người này đã bị cách ly tại nhà như một biện pháp phòng ngừa.

Tin tức được đưa ra khi một sĩ quan cảnh sát ở Daegu được chẩn đoán nhiễm COVID-19 sau đó cũng tiết lộ mình là thành viên của giáo phái, cũng như một nữ giáo viên tại thành phố Gumi, gần Daegu.

Những diễn biến xung quanh các thành viên giáo phái Tân Thiên Địa có khả năng gây lo ngại ở Hàn Quốc, nơi 7 người đã chết vì COVID-19.

Thị trưởng Seoul Park Won-Soon hôm 24.2 đã cáo buộc nhà thờ của Tân Thiên Địa giáo hội có vai trò quan trọng trong việc lây lan virus sau khi chính quyền thành phố buộc 163 chi hội của phải đóng cửa để kiểm dịch.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc liên quan đến các tín đồ của nhà thờ đã tiếp tục xuất hiện, virus dường như lây lan qua các buổi cầu nguyện và các hoạt động khác được tiến hành trong các hội trường chật kín và tiếp xúc giữa người với người.

Song Minh
TIN LIÊN QUAN

Dùng biện pháp phủ đầu, Hàn Quốc nỗ lực ổn định COVID-19 trong 4 tuần

Ngọc Vân |

Áp dụng các “biện pháp phủ đầu” nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Hàn Quốc đặt mục tiêu ổn định dịch trong vòng 4 tuần.

COVID-19 bắt đầu lây lan trong quân đội Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm COVID-19 trong khi 7.700 người bị cách ly.

Hải Phòng: Về Bảo Hà khám phá bí ẩn pho tượng tự đứng lên ngồi xuống

Thiên Hà |

Hải Phòng - Làng tạc tượng Bảo Hà được coi là cái nôi của nghề tạc tượng Việt Nam, thuộc huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Đây cũng là nơi có Miếu Bảo Hà thờ tượng Linh Lang Đại vương có thể tự đứng lên ngồi xuống như người thật, khiến nhiều người đến tham quan ngôi miếu phải kinh ngạc.

Anh - Senegal: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Cuộc đọ sức giữa “Tam sư” và nhà vô địch châu Phi tại vòng 1/8 sẽ diễn ra vào 2h ngày 5.12 trên sân vận động Al Bayt. Theo nhận dạng của máy tính, Anh hiện có 35,7% xác suất không thắng trong 90 phút thi đấu chính thức. Senegal có 14,5% cơ hội thắng. Khả năng hòa giữa hai đội để phải phân định bằng hiệp phụ và loạt đá luân lưu là 21,2%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Anh vs Senegal bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Hải Phát bán nhà 7 năm chưa giám định: Nhà cháy gần 1 năm chưa khắc phục

BÙI THƠM - TÙNG GIANG |

Liên quan đến việc Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát bán nhà 7 năm vẫn chưa được Cục giám định Nhà nước về Chất lượng Công trình Xây dựng đồng ý chấp thuận nghiệm thu. Theo ban quản trị các toà nhà này, đến nay, dù chính quyền địa phương và điện lực liên tục gửi các thông báo, liên hệ đến chủ đầu tư sau khi sự cố diễn ra nhưng Hải Phát vẫn chưa triển khai thực hiện khắc phục.

Những điều cần biết về xác định tài sản trước khi kết hôn và trong hôn nhân

Huyên Nguyễn - Khánh Linh |

Mùa cưới đang đến và chắc hẳn không ít bạn trẻ chuẩn bị đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân còn chưa hiểu rõ những quy định của pháp luật về xác định tài sản trước và trong hôn nhân. Luật sư Lưu Phương Nhật Thuỳ - Giám đốc Công ty Luật Thuỳ và Cộng sự sẽ mang đến cho quý vị độc giả những thông tin tham khảo hữu ích cần biết khi kết hôn.

Bí thư Lạng Sơn kêu gọi ủng hộ xây dựng đường tuần tra biên giới

Trần Tuấn |

Tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn dài 231,74km, trong đó có nhiều đoạn đã bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng, đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là vào mùa mưa, trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới khi chủ yếu phải đi theo đường mòn, vượt núi, băng rừng.