Ông Kim Jong-un và Moon Jae-in có thể gặp nhau lần ba

Vân Anh |

Tổng thống Indonesia Joko Widodo gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự Thế vận hội Châu Á vào tháng 8, tạo cơ hội để hai nhà lãnh đạo gặp nhau lần thứ ba trong năm.

Asian Games sẽ diễn ra tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang trên đảo Sumatra từ ngày 18.8-2.9. Nếu lãnh đạo hai miền Triều Tiên tham dự Asian Games, họ có thể gặp nhau lần thứ ba sau hai cuộc thượng đỉnh hồi tháng Tư và Năm - tờ JoongAng Ilbo đưa tin ngày 27.6.

Một quan chức chính phủ Indonesia nói với tờ JoongAng Ilbo, Tổng thống Joko đã gặp đại sứ Hàn Quốc và Triều Tiên ở Indonesia tại phủ tổng thống hôm 30.4, ba ngày sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên của ông Moon Jae-in và Kim Jong-un.

"Theo tôi biết, trong cuộc gặp đó Tổng thống Joko đã mời Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Indonesia dự Asian Games" - quan chức giấu tên nói.

Vẫn theo tờ JoongAng Ilbo dẫn lời các quan chức quen thuộc với tình hình, ông Moon Jae-in đang cân nhắc chuyến đi Indonesia dự Asian Games. Về phía ông Kim Jong-un hiện chưa có thông tin nào. Quyết định tham dự có thể phụ thuộc vào tiến trình đàm phán với Mỹ về việc phi hạt nhân hóa sau cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim ở Singapore.

Nếu cuộc gặp giữa ông Moon Jae-in và Kim Jong-un được tiến hành ở Asian Games, đây sẽ là thượng đỉnh liên Triều đầu tiên tổ chức ngoài bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc và Triều Tiên tuần trước nhất trí để vận động viên hai nước diễu hành dưới lá cờ chung của bán đảo Triều Tiên tại lễ khai mạc Asian Games, như từng làm tại Thế vận hội mùa đông PyeongChang tổ chức ở Hàn Quốc hồi tháng Hai.

Vân Anh
TIN LIÊN QUAN

Báo Lao Động luôn nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn

Thu Trà thực hiện |

93 năm thành lập, trưởng thành (14.8.1929 - 14.8.2022), Báo Lao Động luôn là tiếng nói của công nhân viên chức lao động, là tờ báo số 1 trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Nhân dịp kỷ niệm ngày ra số báo đầu tiên, Báo Lao Động phỏng vấn đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Đình Khang khẳng định, Báo Lao Động đã và đang nỗ lực làm tròn trách nhiệm với người lao động và tổ chức Công đoàn.

HLV Kiatisak lý giải nguyên nhân tung cầu thủ trẻ vào sân dù đang thua

Minh Dân |

Huấn luyện viên Kiatisak cho rằng đây là trận cầu lớn và các cầu thủ trẻ cần được học hỏi để tích luỹ kinh nghiệm. 

Giờ thứ 9: Tình thương tội lỗi - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Tình thương có ý nghĩa mang đến hạnh phúc và chữa lành. Tuy nhiên yêu thế nào, thương thế nào cho đúng cách lại là điều mỗi chúng ta cần lưu tâm, suy ngẫm. Như trong câu chuyện này, một cuộc hôn nhân xuất phát từ tình thương chứ không phải là tình yêu, cuối cùng đã mang đến những lựa chọn sai lầm và tổn thương. Biết trách ai hay trách cuộc đời vốn nhiều éo le, nghiệt ngã? 

Từ chiếc khuôn đất đến trường quay đa phương tiện

Lam Duy |

Từ những số báo đầu tiên được in khuôn đất sét trong năm đầu 1929 với muôn vàn gian khó và phải tuyệt đối giữ bí mật, Báo Lao Động chuyển mình mạnh mẽ sang một nền tảng báo chí hiện đại, tích hợp đa phương tiện với loạt trường quay được trang bị những công nghệ báo chí hàng đầu ở thời điểm hiện nay.

Cảnh báo việc giả mạo cơ quan Công an mở lớp huấn luyện PCCC để trục lợi

HOA LỆ |

Quảng Ninh - Các đối tượng giả mạo cơ quan Công an, nhắm đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, chưa hiểu rõ quy trình thực hiện công tác huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy nhằm trục lợi.

Lời khai "rùng mình" của đối tượng nhốt bé 3 tuổi vào tủ đông

Hoàng Vũ |

Nguyễn Trường Giang - đối tượng nhốt cháu N.H.Đ vào tủ đông lạnh - khai đã bịt miệng, bóp cổ và đập đầu cháu xuống sàn nhà...

Miền Bắc sắp trở mưa dông

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo chiều tối và đêm nay miền Bắc trở mưa dông.

Đi tìm món đồ chơi Trung Thu sắp “tuyệt chủng” ở Nam Định

Vũ Mừng |

Nam Định - Trống bỏi từng là món đồ chơi Trung thu không thể thiếu trong ký ức của biết bao trẻ em miền Bắc một thời… Thế nhưng, ngày hôm nay trên chính “quê hương” của món đồ chơi giản dị ấy, tại làng nghề Báo Đáp xã Hồng Quang (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) chỉ còn duy nhất ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tiếp nối và duy trì nghề làm trống.