Ông Kim Jong-un bổ nhiệm em gái vào vị trí quyền lực mới?

Vân Anh |

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đã đưa em gái mình lên vị trí phụ trách bộ máy an ninh quốc gia quyền lực của Triều Tiên.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho rằng vai trò của bà Kim Yo-jong có thể đã được ám chỉ hồi tháng 12 bằng vị trí ngồi của bà tại Đại hội Đảng Lao động cầm quyền, ngay cạnh "cánh tay phải" của ông Kim Jong-un là Choe Ryong-hae.

"Qua chỗ ngồi của bà Kim có thể thấy nhiều khả năng bà ấy đã được thăng chức" - tờ Telegraph dẫn lời một nguồn tin trong chính phủ Hàn Quốc.

Theo đó, bà Kim Yong-jong có thể đã được bổ nhiệm vào chức Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia, phụ trách toàn bộ lực lượng công an và công tố - tờ Chosun Ilbo viết.

Người từng phụ trách bộ này là ông Jang Song-taek, người chú dượng quyền lực một thời của ông Kim Jong-un, song đã bị hành quyết năm 2013. Bộ này sau đó được đặt dưới sự kiểm soát của đảng, nhưng gần đây đã "hồi sinh và trở thành thực thể độc lập" - một nguồn tin cho hay.

Bà Kim Yo-jong được cho là ở độ tuổi 20. Hồi tháng 10 bà đã được bầu vào Bộ Chính trị, trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên, củng cố sức mạnh của gia tộc họ Kim và vị thế ngày càng cao của thế hệ trẻ.

Vân Anh
TIN LIÊN QUAN

Ma trận bãi xe tự phát: Trách nhiệm đầu tiên thuộc về UBND phường

NHÓM PV |

Liên quan đến loạt bài “Ma trận bãi xe tự phát: Bóc trần chiêu “bẫy” khách ở cổng Bệnh viện” được đăng tải trên Báo Lao Động thời gian gần đây, phản ánh về việc xuất hiện nhiều bãi xe không phép cùng hàng chục cò mồi chèo kéo người bệnh gửi xe và thu phí “cắt cổ” gần bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Kết Nối (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng trách nhiệm đầu tiên để xảy ra sự việc là UBND phường, nơi xuất hiện các bãi xe và hiện tượng “bẫy” khách.

Dự án Biển Vàng xây sai phép: Từng bị đề xuất thu hồi chủ trương lập dự án

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Trị từng đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị thu hồi chủ trương cho Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật lập dự án đầu tư Khu du lịch – nghỉ dưỡng Biển Vàng (dự án Biển Vàng) tại khu đất vàng ở biển Cửa Việt để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện dự án.

Chìm nổi thân phận áo dài

Hào Hoa |

Được yêu thích và được coi là thiết kế đậm chất văn hóa truyền thống, thế nhưng áo dài không được công nhận là thương hiệu văn hóa, không được công nhận là di sản, không được công nhận là lễ phục hay quốc phục.

Quy định điều kiện phân lô, tách thửa: Triệt tiêu nhà siêu mỏng?

Cao Nguyên |

UBND TP.Hà Nội vừa đưa ra điều kiện tách thửa đất trên địa bàn phải có diện tích tối thiểu 30m2 đối với khu vực trung tâm, 40m2 đối với các phường thuộc thị xã, quận huyện còn lại. Các chuyên gia đánh giá, quy định trên sẽ góp phần giải quyết vấn nạn “nhà siêu mỏng, siêu méo” phát sinh trong thời gian tới.

Nga nêu ngoại lệ sử dụng vũ khí hạt nhân

Ngọc Vân |

Nga cam kết tránh sử dụng vũ khí hạt nhân, ngoại trừ việc dùng để ngăn chặn đất nước bị hủy diệt.

Xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn Quốc phục

ThS. Lý Viết Trường (Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN) |

Quốc phục là trang phục mang tính biểu tượng, đại diện cho bản sắc văn hóa Việt Nam. Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, để thiết kế thành công Quốc phục, cần phải xây dựng bộ tiêu chí để từ đó có căn cứ thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Sắp hết hạn giải ngân, tiền hỗ trợ thuê nhà đã đến tay bao nhiêu lao động?

ANH THƯ |

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương giải ngân hoàn thành chậm nhất ngày 30.8. Song đến nay, tiền hỗ trợ thuê nhà mới về đến tay gần 1,6 triệu lao động.

VETC "phớt lờ" phản ánh nạp tiền rồi vẫn không qua được làn ETC

TRÍ MINH |

Suốt cả tháng trời, những phản ánh về việc đã dán tem, nạp tiền nhưng không thể đi qua làn thu phí tự động không dừng (ETC) của người dân bị VETC "phớt lờ", không đưa ra lời giải đáp.