Ông Donald Trump giáng đòn tiếp theo vào chính sách Cuba của ông Barack Obama

Hà Liên |

Chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ yêu cầu gần 2/3 số nhân viên ngoại giao của Cuba rời khỏi Mỹ sau nhiều tháng xảy ra "các cuộc tấn công" bí ẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Havana.

Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến thông báo yêu cầu các nhà ngoại giao Cuba rời khỏi Mỹ sẽ được công bố ngày 3.10, các nguồn tin của Reuters tiết lộ chiều 2.10.

Quyết định mới của Mỹ đối với các nhà ngoại giao Cuba diễn ra sau khi Mỹ ngày 29.9 công bố đang cắt giảm hơn một nửa số ngoại giao của nước này ở Cuba và cảnh báo công dân Mỹ không đến Cuba do những sự cố chưa giải thích được khiến các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Cuba bị mất thính giác, chóng mặt và mệt mỏi.

Miami Herald dẫn nguồn tin cho hay, việc Mỹ yêu cầu cắt giảm số nhân viên ngoại giao Cuba là động thái để đảm bảo số lượng nhà ngoại giao 2 bên tương ứng sau việc Mỹ rút các nhà ngoại giao khỏi Havana.

Theo Reuters, những động thái của chính quyền Tổng thống Donald Trump giáng một đòn tiếp theo vào chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama về việc nối lại mối quan hệ giữa Washington và Havana.

Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về kế hoạch trục xuất, và nói rằng Ngoại trưởng Rex Tillerson "sẽ tiếp tục đánh giá các bước mà bộ có thể thực hiện để đảm bảo chính phủ Cuba chịu trách nhiệm về việc bảo vệ các nhà ngoại giao".

Hà Liên
TIN LIÊN QUAN

Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị tuyên phạt 30 tháng tù treo vắng mặt

Việt Dũng |

Hà Nội - Toà cáo buộc cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang đã thiếu trách nhiệm trong vụ biển thủ hơn 3,8 triệu USD xảy ra tại Công ty Dược Cửu Long.

Nhiều cửa hàng, siêu thị ở Hà Nội đua nhau giảm giá nhân ngày Black Friday

Tiến Phát |

Hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia năm 2022, nhiều cửa hàng, siêu thị tại Hà Nội đang đua nhau giảm giá mạnh. Đây cũng là đợt khuyến mại quy mô lớn nhất năm với mục tiêu kích cầu mua sắm.

Người dân Hà Nội hứng trọn mưa, rét, tắc đường khi không khí lạnh tràn về

MINH HÀ - Hữu chánh |

Hôm nay (24.11), miền Bắc bước vào ngày mưa dông nhiều nhất, nền nhiệt xuống thấp nhất trong đợt không khí lạnh đang tác động đến thời tiết nước ta. Tại Hà Nội, nhiệt độ giảm thấp nhất từ 21-23 độ C , kèm theo mưa, gió nhẹ.

Mỏ vàng bủa vây, vẫn loay hoay tìm nguyên nhân sông Thần Sa ô nhiễm

Nguyễn Tùng |

Thái Nguyên - Sông Thần Sa (Võ Nhai) bị bức tử nhiều năm qua khiến người dân sống trong nơm nớp lo sợ ô nhiễm. Trong khi cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay đi tìm nguyên nhân thì phía trên thượng nguồn, các mỏ vàng vẫn hoạt động ngày đêm.

EU tuyên bố đã thay thế hoàn toàn khí đốt Nga

Ngọc Vân |

EU cho biết đã nhập khẩu LNG và khí đốt từ các nhà cung cấp khác để thay thế hoàn toàn khí đốt Nga.

Chứng khoán 24.11: Giải toả tâm lý để đưa dòng tiền trở lại

Gia Miêu |

Việc thanh khoản giảm sau phiên bùng nổ trước đó cho thấy dòng tiền và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hết phân vân về triển vọng thị trường chứng khoán.

HLV tuyển Costa Rica lo học trò suy sụp sau khi thua Tây Ban Nha 0-7

NGUYỄN ĐĂNG |

Huấn luyện viên Luis Fernando Suarez nhấn mạnh tuyển Costa Rica cần nhanh chóng quên đi thất bại 0-7 trước tuyển Tây Ban Nha, để hướng đến 2 trận đấu còn lại.

Bản tin công đoàn: Nghỉ việc do tinh giản biên chế có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn 24.11: Đã có công ty muốn tuyển dụng công nhân mất việc của Công ty Tỷ Hùng; Hơn 1 tháng xảy ra 2 vụ tai nạn lao động tại công trình cầu Mỹ Thuận 2; Nghỉ việc do tinh giản biên chế có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?...