Nhiều người Mỹ bỏ bữa, không đủ tiền thanh toán hóa đơn điện nước

Khánh Minh |

Ngày càng nhiều người Mỹ phải bỏ bữa, mua thực phẩm giá rẻ nhất và không đủ tiền thanh toán hóa đơn điện nước.

RT đưa tin, một nghiên cứu mới cho thấy, ngày càng có nhiều gia đình Mỹ buộc phải thực hiện các biện pháp như giảm bớt sữa cho trẻ em và bỏ bữa.

Giá thực phẩm tăng cao và các khoản phúc lợi công cộng bị cắt giảm đã đẩy tình trạng mất an ninh lương thực lên mức kỷ lục.

Cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Propel - nhà sản xuất ứng dụng điện thoại giúp người dùng quản lý “tem phiếu thực phẩm”.

Theo đó, 44% số người được hỏi cho biết, đã bỏ bữa trong tháng qua, tăng 7% so với tháng 4.

Kết quả cho thấy, tình trạng mất an ninh lương thực của những người dùng ứng dụng này ở “mức độ chưa từng có” trong tháng thứ hai liên tiếp.

Những phát hiện của Propel cho thấy thực trạng những người Mỹ dựa vào Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) của chính phủ liên bang đang phải vật lộn để đối phó sau khi 32 tiểu bang bắt đầu cắt giảm trợ cấp vào tháng 3.

Việc cắt giảm đã ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người và diễn ra vào thời điểm giá thực phẩm tại Mỹ cao hơn khoảng 20% so với hai năm trước. Gần một phần ba số người tham gia khảo sát (32%) nói với Propel rằng, họ nhờ các thành viên gia đình hoặc bạn bè cung cấp thức ăn trong tháng qua. Gần một nửa cho hay, không đủ tiền mua những loại thực phẩm mong muốn và 54% nói buộc phải ăn ít hơn.

“Chúng tôi không thể chi tiền mặt cho thực phẩm” - một người dùng ứng dụng nói với công ty. “Mọi thứ đều quá đắt đỏ. Chúng tôi đến ngân hàng thực phẩm, nhưng họ không cung cấp đủ những thứ thiết yếu, chẳng hạn như sữa, bánh mì, trứng và dầu, vì vậy chúng tôi không có những thứ đó cho đến khi SNAP đến”.

Propel cho hay, giá cả tăng với các nhu yếu phẩm khác, chẳng hạn như năng lượng, đang góp phần gây ra cuộc khủng hoảng mất an ninh lương thực. Hơn 43% người trả lời khảo sát có các hóa đơn điện nước chưa trả hoặc hóa đơn khác quá hạn và 26% chưa thanh toán tiền thuê nhà hoặc thế chấp.

Khoảng 57% người dùng ứng dụng tin rằng, số tiền họ có trong tay sẽ không kéo dài quá một hoặc hai ngày, tăng gần 20% so với một tháng trước. 11% số người được hỏi cho biết, các dịch vụ tiện ích của họ đã ngừng hoạt động trong tháng qua.

Một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thực phẩm Greater Boston cũng có những phát hiện tương tự. Theo đó, cứ 3 gia đình được khảo sát thì có 1 gia đình cho hay, con cái họ bị đói hoặc bỏ bữa.

Trong số các hộ gia đình ở Massachusetts dựa vào ngân hàng thực phẩm để được hỗ trợ, 70% nói rằng, buộc phải lựa chọn giữa việc mua thực phẩm hoặc thanh toán hóa đơn điện nước. Hơn 60% cho hay phải lựa chọn giữa việc ăn uống và trả tiền cho việc chăm sóc y tế. Khoảng 85% nói đã mua “thực phẩm rẻ nhất hiện có” để sống qua ngày.

Lạm phát ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 40 năm vào mùa hè năm ngoái, chủ yếu là do giá lương thực và năng lượng tăng cao.

Khánh Minh
TIN LIÊN QUAN

Đối thủ của đồng USD trong dự trữ toàn cầu

Ngọc Vân |

Thay vì đồng USD, hiện phần lớn các ngân hàng trung ương toàn cầu kỳ vọng vàng là tài sản dự trữ chính.

Chính phủ Mỹ còn tiền chưa bằng một tỉ phú

Song Minh |

31 tỉ phú hiện sở hữu tài sản nhiều hơn số tiền Chính phủ Mỹ có.

IMF tiết lộ bất ngờ về tỉ lệ đồng USD trong dự trữ toàn cầu

Ngọc Vân |

Tỉ lệ đồng USD trong dự trữ toàn cầu hiện ở mức thấp nhất trong 28 năm, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.

1.000 lô đất nền tại dự án của Công ty Bách Đạt An vẫn không ra được sổ đỏ

Trung Hiếu |

Mới đây, chính quyền tỉnh Quảng Nam cho biết: 1.000 lô đất nền của gần 800 hộ dân tại 3 dự án Heracomplex, 7B mở rộng, Bách Đạt 1 tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam do Công ty Cổ phần Bách Đạt An đầu tư chưa ra được sổ đỏ cho dân, nguyên nhân do chủ đầu tư chưa hoàn thành các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước.

Con gái cố NSƯT Vũ Linh bị cô ruột kiện, đòi chia tài sản

DI PY |

TAND quận Phú Nhuận cho biết đã thụ lý vụ tranh chấp thừa kế di sản của cố NSƯT Vũ Linh. Theo đó, bà Hồng Nhung (em gái cố nghệ sĩ) kiện Hồng Loan (con gái Vũ Linh), đòi hưởng tài sản liên quan của NSƯT Vũ Linh để lại sau khi qua đời.

Thiên Đường Bảo Sơn báo lãi 469 tỉ đồng

Quang Dân - Đức Mạnh |

Với vốn góp chủ sở hữu 80 tỉ đồng, tính đến cuối năm 2022, Công ty TNHH MTV Du lịch Giải trí Thiên đường Bảo Sơn - đơn vị vận hành Công viên Thiên đường Bảo Sơn (Hoài Đức - Hà Nội) đã tích lũy được lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lên đến 469 tỉ đồng.

Tai nạn trong đêm ở Vĩnh Phúc, 2 thanh niên tử vong tại chỗ, 4 người bị thương nặng

Tân Văn |

Vĩnh Phúc - Cả 2 xe mô tô đều chở 3 người, lưu thông với tốc độ cao dẫn đến hậu quả nghiêm trọng sau khi xảy ra tai nạn.

Hàng triệu sĩ tử Trung Quốc bước vào kì thi đại học khốc liệt nhất thế giới

Thanh Hà |

Hàng triệu học sinh Trung Quốc tham gia kì thi đại học nổi tiếng khắc nghiệt trong ngày 7.6, lần đầu tiên kể từ khi nước này dỡ bỏ chính sách zero-COVID.

Đối thủ của đồng USD trong dự trữ toàn cầu

Ngọc Vân |

Thay vì đồng USD, hiện phần lớn các ngân hàng trung ương toàn cầu kỳ vọng vàng là tài sản dự trữ chính.

Chính phủ Mỹ còn tiền chưa bằng một tỉ phú

Song Minh |

31 tỉ phú hiện sở hữu tài sản nhiều hơn số tiền Chính phủ Mỹ có.

IMF tiết lộ bất ngờ về tỉ lệ đồng USD trong dự trữ toàn cầu

Ngọc Vân |

Tỉ lệ đồng USD trong dự trữ toàn cầu hiện ở mức thấp nhất trong 28 năm, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF.