Nga tập trận nhảy dù quy mô lớn chưa từng thấy

Hà Liên |

Hơn 2.500 lính nhảy dù hạ cánh xuống vùng Ulyanovsk hôm 25.10. Đây là một phần trong cuộc tập trận của lực lượng không quân vận tải quân sự, thuộc lực lượng không quân Nga.

"Cuộc diễn tập chiến lược cho lực lượng không quân vận tải chia thành 3 giai đoạn. Trong đó nội dung chính là tiến hành các bài tập chiếm sân bay Ulyanovsk (Vostochny) đang bị lực lượng khủng bố giả định chiếm giữ", Đại tá Mikhail Osipenko - quyền phó chỉ huy bộ phận đào tạo không vận nói. Ông Osipenko nhấn mạnh rằng, 2.500 phi công nhảy dù xuống gần Ulyanovsk thành công trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, việc nhảy dù xuống khu vực gần Ulyanovsk được tiến hành từ 20 máy bay Il-76. Trong giai đoạn đầu của cuộc tập trận, các đặc nhiệm dù Nga đã đổ bộ từ 8 chiếc máy bay An-2 để khống chế các chỉ huy hậu phương của kẻ thù giả định.

Tổng số 58 máy bay cùng với hơn 5.500 quân nhân tham gia vào cuộc diễn tập này. “Cuộc tập trận trên diện rộng cho lực lượng vận tải quân sự liên quan đến các lực lượng nhảy dù chưa từng được tiến hành trước đó", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, trong cuộc diễn tập, các phi hành đoàn trên các chiến đấu cơ đa nhiệm Su-34 đã dọn sạch khu vực này khỏi kẻ thù giả định trước khi đổ bộ. Các máy bay đánh chặn MiG-31 tiến hành tuần tra trên không và máy bay chiến đấu Su-35 bảo vệ máy bay Il-76 trong thời gian đổ bộ.

Hà Liên
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Xử lý, cắt gọt loạt ôtô quá tải, cơi nới di chuyển trên cao tốc

Việt Dũng |

Cục Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý 3 ôtô chở quá trọng tải, cơi nới thành thùng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Nội Bài - Lào Cai.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Lệ Hà |

Ngày 24.6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Chao đảo giữa cơn "bão giá", sinh viên co kéo chi tiêu, cật lực làm thêm

Trang Nhung |

Giữa lúc giá cả leo thang, nhiều sinh viên phải chật vật, co kéo chi tiêu, làm thêm 2-3 công việc một lúc để đủ trang trải sinh hoạt phí và có tiền đóng học. Thậm chí, nhiều tân cử nhân cũng đang gồng mình trước cảnh khó tìm được việc làm.

Hà Nội: Thí điểm tách riêng làn ôtô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Sở GTVT đề xuất lắp dải phân cách cứng chia riêng làn ôtô và làn xe máy, xe đạp trên đường Nguyễn Trãi.