Mỹ chia sẻ thêm hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 trong hè này

Thanh Hà |

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ chia sẻ hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 của Mỹ vào mùa hè này cho các quốc gia trên toàn cầu, ngoài 80 triệu liều vaccine đã phân bổ.

Giám đốc ứng phó COVID-19 Nhà Trắng Jeff Zients thông báo ngày 1.7: "Cũng giống như việc tiêm chủng cho người Mỹ không dừng lại vào ngày 4.7, việc chúng tôi giúp thế giới tiêm chủng không chỉ dừng lại ở 80 triệu liều đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm hàng chục triệu liều vaccine COVID-19 của Mỹ trong những tháng mùa hè khi chúng tôi giúp dẫn dắt cuộc chiến chấm dứt đại dịch trên toàn cầu".

Động thái này là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Joe Biden nhằm khẳng định lại vai trò lãnh đạo của Mỹ trên trường quốc tế và giúp các quốc gia trên thế giới đang vật lộn với dịch COVID-19.

Mỹ đã phân bổ 80 triệu liều vaccine COVID-19 trên toàn cầu như Tổng thống Joe Biden đã cam kết vào cuối tháng 6. Theo Nhà Trắng, ít nhất 75% số vaccine này sẽ được chia sẻ cho chương trình vaccine COVAX và 25% sẽ được Mỹ chia sẻ trực tiếp với các quốc gia có nhu cầu.

Tuy nhiên, số vaccine này vẫn chưa được vận chuyển hết. Vào cuối tuần này, Mỹ gửi khoảng 40 triệu liều vaccine đến Hàn Quốc, Mexico, Canada, Brazil, Đài Loan (Trung Quốc), Colombia, Pakistan, Peru, Ecuador, Malaysia, Bangladesh và các quốc gia khác, ông Zient cho biết.

Theo lãnh đạo COVID-19 Nhà Trắng, phần còn lại của 80 triệu liều vaccine sẽ được vận chuyển trong những tuần tới. Những loại vaccine được chia sẻ là 3 loại vaccine đã được phép sử dụng ở Mỹ: Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.

Ngoài 80 triệu liều đó, tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cam kết tài trợ thêm 500 triệu liều vaccine Pfizer trên toàn cầu.

“Đây là đợt tặng vaccine COVID-19 lớn nhất từ ​​trước đến nay của một quốc gia” - ông Zient nhấn mạnh.

Đầu năm nay, ông Joe Biden công bố khoản đóng góp 2 tỉ USD của Mỹ sẽ dành cho sáng kiến ​​vaccine COVID-19 toàn cầu và cung cấp hỗ trợ cho COVAX. Ông cũng cam kết tài trợ thêm 2 tỉ USD.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, hơn 154 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ tính đến sáng 1.7 và hơn 57% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Thanh Hà
TIN LIÊN QUAN

Có nên dùng thuốc giảm đau trước khi tiêm vaccine COVID-19?

Ngọc Vân |

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo không nên uống thuốc giảm đau trước khi tiêm vaccine COVID-19 để ngăn ngừa các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Nhà Trắng hành động ngăn biến thể Delta lây lan ở Mỹ

Thanh Hà |

Nhà Trắng đang triển khai các đội ứng phó COVID-19 trên khắp nước Mỹ tập trung vào chống lại biến thể Delta.

Vaccine Moderna có triển vọng chống biến thể Delta

Thanh Hà |

Moderna cho biết, vaccine của hãng đã tạo ra kháng thể trung hòa chống các biến thể mới, trong đó có biến thể Delta được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Có nên dùng thuốc giảm đau trước khi tiêm vaccine COVID-19?

Ngọc Vân |

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo không nên uống thuốc giảm đau trước khi tiêm vaccine COVID-19 để ngăn ngừa các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Nhà Trắng hành động ngăn biến thể Delta lây lan ở Mỹ

Thanh Hà |

Nhà Trắng đang triển khai các đội ứng phó COVID-19 trên khắp nước Mỹ tập trung vào chống lại biến thể Delta.

Vaccine Moderna có triển vọng chống biến thể Delta

Thanh Hà |

Moderna cho biết, vaccine của hãng đã tạo ra kháng thể trung hòa chống các biến thể mới, trong đó có biến thể Delta được phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.