Mũi nhắc lại vaccine Trung Quốc CanSinoBIO tạo kháng thể kỷ lục

Khánh Minh |

Mũi vaccine nhắc lại của vaccine Trung Quốc CanSinoBIO làm tăng mức độ kháng thể trung hòa lên khoảng 8 lần.

Hoàn cầu Thời báo đưa tin, ông Zhu Tao - người đồng sáng lập và Giám đốc Khoa học của Công ty CanSinoBIO Trung Quốc - phát biểu tại một diễn đàn hôm 5.8 rằng, kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, mũi tiêm vaccine CanSinoBIO nhắc lại sau 6 tháng làm tăng mức độ kháng thể trung hòa lên khoảng 8 lần.

Theo kết quả kiểm tra chéo kháng thể trung hòa, vaccine của CanSinoBIO có tác dụng bảo vệ chống lại Delta và các biến thể khác.

Theo một bài báo gần đây của Viện Kiểm soát Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc, vaccine vector adenovirus của CanSinoBIO có thể mang lại mức kháng thể trung hòa tương tự chống lại 9 biến thể khác nhau và mức kháng thể thấp hơn chút ít chống lại biến thể Beta.

CanSinoBIO đang cập nhật vaccine cho các biến thể của SARS-CoV-2. Công ty cho biết, nếu phát hiện ra một biến thể có thể vượt qua loại vaccine hiện tại, họ có thể phát triển một sản phẩm mới nhắm vào đột biến đó.

Trong số 4 loại vaccine đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, mũi tiêm của CanSinoBIO là loại vaccine COVID-19 duy nhất chỉ cần 1 liều.

Ông Zhu nói rằng, những người được tiêm vaccine cho thấy, mức độ kháng thể trung hòa cao trong 6 tháng sau khi chủng ngừa và mức độ kháng thể trung hòa sẽ tăng lên 8 lần nếu một mũi tiêm nhắc lại được thực hiện 6 tháng sau khi chủng ngừa.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, các nghiên cứu sinh ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã phát hiện ra rằng, mức độ kháng thể của người nhận sẽ tăng lên nhiều lần nếu họ tiêm mũi nhắc lại của CanSinoBIO sau 2 liều vaccine bất hoạt.

Các nhà sản xuất và chính quyền Trung Quốc đang tăng tốc nghiên cứu và phát triển vaccine để đối phó với các loại virus đột biến nhanh chóng khi thế giới bị kéo vào một làn sóng đại dịch COVID-19 mới do biến thể Delta hoành hành, có khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều so với virus ban đầu.

Các nguồn tin nói với Hoàn cầu Thời báo rằng, các nhà chức trách và chuyên gia Trung Quốc đang thảo luận về việc tiêm nhắc lại và cập nhật vaccine để nhắm mục tiêu vào biến thể Delta.

Các công ty của Trung Quốc cũng đã cho biết, vaccine COVID-19 của họ vẫn có hiệu quả trong việc bảo vệ người tiêm khỏi các biến thể khác nhau, bao gồm cả biến thể Delta.

Vaccine COVID-19 do Công ty Sản phẩm sinh học Kangtai Thâm Quyến sản xuất có thể bảo vệ chống lại các biến thể, kể cả biến thể Delta ngày càng chiếm ưu thế. Công ty cho hay, gần đây, họ đã thành công trong việc phân lập chủng Delta và sẽ tiếp tục đánh giá để phát triển thêm vaccine.

Ông Yang Xiaoming - Chủ tịch Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc, một công ty con của Sinopharm - nói rằng, công ty đang tiến hành các thử nghiệm trung hòa trên biến thể Delta với huyết thanh của những người nhận vaccine và đang đẩy mạnh phát triển vaccine nhắm vào bốn biến thể: Alpha, Beta, Gamma và Delta.

Ông Yang Guang - Giám đốc kinh doanh của Sinovac Biotech và Tổng giám đốc của Sinovac Biotech Hong Kong - cũng thông báo đang tiến hành thử nghiệm với biến thể Delta để phát triển vaccine đặc biệt.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Khánh Minh
TIN LIÊN QUAN

Sinovac nghiên cứu vaccine mới chống biến thể Delta ở nước ngoài

Khánh Minh |

Hãng Sinovac của Trung Quốc nộp đơn đăng ký nghiên cứu lâm sàng và sử dụng khẩn cấp vaccine chống lại các biến thể Gamma và Delta ở một số quốc gia.

Người dị ứng với vaccine mRNA mũi 1 có thể tiêm Sinovac mũi 2-3

Song Minh |

Những người Singapore bị phản ứng dị ứng sau khi tiêm liều vaccine mRNA mũi 1 đã được mời dùng vaccine Sinovac Trung Quốc mũi 2.

Hiệu quả chống COVID-19 của vaccine Sinovac và Sinopharm đến đâu?

Hoàng Hà |

Chính phủ Uruguay cho biết chiến dịch tiêm chủng vaccine CoronaVac của Sinovac đã giúp giảm được 95% số ca tử vong, giảm 92% số ca bệnh nặng và giảm 60% ca mắc COVID-19.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Lý giải việc tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông dừng "không đúng ga"

Trang Khanh |

Vào khoảng 10h sáng nay, 23.5, trong khi đang vận hành, đoàn tàu đường sắt đô thị  Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội), bỗng đột ngột dừng lại giữa đường dù chưa đến điểm dừng khiến nhiều hành khách bất ngờ.

Chuẩn bị tiêm mũi 4, chuyên gia kỳ vọng vaccine COVID-19 Việt Nam ra sao?

AN AN - MINH HÀ |

Theo các chuyên gia y tế dù người dân đã được tiêm mũi cơ bản song trong thời gian tới nếu xuất hiện biến chủng mới COVID-19 và phải thường xuyên thực hiện tiêm mũi nhắc lại thì việc chủ động nguồn vaccine COVID-19 trong nước mới đảm bảo an ninh y tế. 

Đề xuất tăng bội chi 133.500 tỉ nhưng thực tế thực hiện thấp hơn dự toán

Nhóm PV |

Báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ cần rút kinh nghiệm trong việc đánh giá tình hình thực hiện thu, chi NSNN năm 2020, khi chỉ còn 2 tháng kết thúc niên độ NSNN vẫn đề xuất Quốc hội điều chỉnh tăng bội chi ngân sách trung ương thêm 133.500 tỉ đồng.

Tổng thống Iran tuyên bố “báo thù” cho đại tá Vệ binh bị ám sát

Như Tâm |

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố sẽ báo thù cho Sayyad Khodai, đại tá Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị ám sát ở Tehran ngày 22.5.

Sinovac nghiên cứu vaccine mới chống biến thể Delta ở nước ngoài

Khánh Minh |

Hãng Sinovac của Trung Quốc nộp đơn đăng ký nghiên cứu lâm sàng và sử dụng khẩn cấp vaccine chống lại các biến thể Gamma và Delta ở một số quốc gia.

Người dị ứng với vaccine mRNA mũi 1 có thể tiêm Sinovac mũi 2-3

Song Minh |

Những người Singapore bị phản ứng dị ứng sau khi tiêm liều vaccine mRNA mũi 1 đã được mời dùng vaccine Sinovac Trung Quốc mũi 2.

Hiệu quả chống COVID-19 của vaccine Sinovac và Sinopharm đến đâu?

Hoàng Hà |

Chính phủ Uruguay cho biết chiến dịch tiêm chủng vaccine CoronaVac của Sinovac đã giúp giảm được 95% số ca tử vong, giảm 92% số ca bệnh nặng và giảm 60% ca mắc COVID-19.