Mátxcơva tuyên bố, quan hệ Nga-Mỹ sẽ khó hàn gắn

H.Liên |

Mátxcơva hôm 21.2 tuyên bố sẽ rất khó cải thiện quan hệ Nga-Mỹ vốn đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ chiến tranh Lạnh do cáo buộc can thiệp bầu cử và khủng hoảng ở Syria và Ukraina.

AFP đưa tin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cáo buộc Mỹ cố gắng can thiệp vào công việc nội bộ của Nga trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 tới, sau khi Washington cáo buộc 13 công dân Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Thứ trưởng Sergei Riabkov chia sẻ với Interfax rằng: "Nghịch lý là người Mỹ đang có những bước đi để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi và làm trầm trọng thêm căng thẳng trong quan hệ song phương trước thềm cuộc bầu cử tổng thống" tại Nga dự kiến diễn ra ngày 18.3.

"Bất chấp việc này, họ vẫn tiếp tục chỉ trích chúng tôi can thiệp vào quá trình bầu cử của họ mà không có bất cứ bằng chứng nào", ông nói.

Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Tất nhiên, chúng tôi tại Mátxcơva rất lấy làm tiếc về điều này", khi nói về khả năng 13 công dân Nga bị buộc tội can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tuần trước có thể bị trừng phạt.

Thứ trướng Ngoại giao Nga nói thêm: "Sẽ rất khó để cải thiện các mối quan hệ với Mỹ trong tình trạng hiện tại".

Một số ủy ban Quốc hội Mỹ và công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra những cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Mátxcơva bác bỏ mọi cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Ngoài vấn đề này, Nga và Mỹ còn có bất đồng về khủng hoảng ở Ukraina và Syria cũng như vấn đề Iran. Năm ngoái, hai bên tiến hành trục xuất các nhà ngoại giao của nhau. Thêm vào đó, về vấn đề Crưm, Mỹ cũng đã tiến hành áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga.

H.Liên
TIN LIÊN QUAN

TPHCM: Căn nhà 3 tầng bốc cháy do tia lửa hàn xì của nhà bên cạnh

Chân Phúc |

TPHCM - Tia lửa từ việc hàn xì ở ngôi nhà bên cạnh bắn sang làm ngôi nhà 3 tầng trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1 bốc cháy. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Thủ khoa "kép" Đại học Khoa học tự nhiên từng ước mơ làm "siêu anh hùng"

Linh Chi - Minh Hà |

Với đam mê nghiên cứu khoa học từ bé, bạn Vũ Tiến Anh (sinh năm 2000) đã nỗ lực trở thành thủ khoa kép của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngoài thời gian học tập trên lớp, nam sinh sinh năm 2000 thường dành 6-8 tiếng, thậm chí thức "xuyên đêm" để tự học.

Nga-Ukraina cáo buộc nhau tấn công nhà máy hạt nhân lớn nhất Châu Âu

Khánh Minh |

Nga tố Ukraina tấn công nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu ở nước này, nguy cơ gây thảm họa như Chernobyl, trong khi Kiev cáo buộc ngược lại Mátxcơva.

Có thể tăng cường trực thăng đưa khách ra Côn Đảo

Minh Hạnh |

Liên quan tới việc mở rộng, nâng cấp sân bay Côn Đảo, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra 2 phương thức vận tải giúp kết nối từ đất liền tới huyện Côn Đảo là đường biển và đường hàng không. Trong đó, có phương án tăng cường các chuyến bay trực thăng ra Côn Đảo.

Cựu Chủ tịch UB Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng làm chuyên viên cao cấp Phòng Báo chí

Trà My |

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định phân công ông Trần Văn Dũng, người từng bị cách chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước làm chuyên viên cao cấp tại Phòng Báo chí - Văn phòng Bộ. 

Áp thấp nhiệt đới đang tiếp tục mạnh lên, khả năng sẽ đổi hướng

AN AN |

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng bắc đông bắc, sau có khả năng đổi hướng bắc tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Xây dựng chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức

PHẠM ĐÔNG |

Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu xây dựng các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Quang Việt |

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết sẽ bổ sung thông tin nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới để tạo thuận lợi cho công dân. Trước mắt, sẽ ghi bị chú "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới khi công dân có đề nghị.