Lính tinh nhuệ Nga -Syria phản công chớp nhoáng diệt 850 phiến quân

Hà Liên |

Ba thành viên của lực lượng đặc biệt Nga đã bị thương trong khi phá vỡ vòng vây gần thành phố Idlib, Syria, Thượng tướng Sergei Rudskoi cho biết ngày 20.9.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoi cho biết, các tay súng của Jabhat al-Nusra đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại quân đội Syria trong khu vực giảm leo thang xung đột Idlib. 

"Bất chấp các thỏa thuận ký kết tại Astana ngày 15.9, các tay súng Jabhat al-Nusra và các đơn vị không muốn tuân thủ thỏa thuận đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria ở phía bắc và đông bắc Hama, trong khu vực giảm xung đột Idlib vào 8h sáng 19.9", vị tướng quân đội Nga nói.

Một đơn vị quân cảnh Nga gồm 29 người đã bị bao vây trong khu vực Idlib. Đơn vị quân cảnh Nga phối hợp với các chiến binh bộ tộc Muali đã phản công đánh bại Jabhat al-Nusra trong vài giờ.

Theo ông Sergei Rudskoi, trong tình thế đặc biệt nghiêm trọng, chỉ huy lực lượng quân đội Nga tại Syria Sergei Surovikin đã thành lập một đơn vị đột phá vòng vây giải cứu. Đơn vị này tập hợp các đơn vị của lực lượng đặc biệt và quân cảnh chủ yếu là các binh sĩ người vùng Bắc Caucasus phối hợp với đặc nhiệm của Syria.

Thượng tướng Sergei Rudskoi (ở giữa) thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga và Thượng tướng Sergei Surovikin, chỉ huy lực lượng quân đội Nga tại Syria (trên màn ảnh). Ảnh: AFP/Getty
Thượng tướng Sergei Rudskoi (ở giữa) thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga và Thượng tướng Sergei Surovikin, chỉ huy lực lượng quân đội Nga tại Syria (trên màn ảnh). Ảnh: AFP/Getty

"Không quân không kích khủng bố, đơn vị quân cảnh phá vòng vây được 2 máy bay Sukhoi Su-25 hỗ trợ, tấn công các phần tử và xe bọc thép của chúng từ các cứ điểm cực thấp. Kết quả là vòng vây bị phá vỡ và quân đội Nga đã vào khu vực do lực lượng chính phủ Syria kiểm soát. Trong quá trình tiến công, 3 thành viên lực lượng hoạt động đặc biệt đã bị thương", Cục trưởng Cục tác chiến Sergei Rudskoi nói.

"Trong 24 giờ qua, 187 cơ sở bị phá hủy trong các cuộc không kích và pháo kích, khoảng 850 phần tử khủng bố bị tiêu diệt, 11 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh, 46 xe bán tải, 5 khẩu pháo, 20 xe tải và 38 kho đạn đã bị phá hủy", Thượng tướng Rudskoi thông tin thêm về kết quả.

Tận dụng ưu thế, các đơn vị của Quân đoàn 5 của các lực lượng vũ trang Syria cùng các đơn vị quân đội chính phủ được sự hậu thuẫn của không quân Nga đã tiến hành một cuộc phản công và hiện đã giành lại được những vị trí bị mất, ông Sergei Rudskoi nói.

"Các bước tiến mà quân đội Nga phối hợp cùng với bộ tổng tham mưu quân đội Syria đã giúp đẩy lùi những cuộc tấn công của các phần tử khủng bố và gây những thiệt hại đáng kể cho chúng", vị tướng Nga nhấn mạnh.

Hà Liên
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân chật vật di chuyển về nhà

MINH HÀ - LINH TRANG |

Tối 23.9, các tuyến đường của Hà Nội như Trung Kính, Nguyễn Chánh, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển ùn tắc tứ phía, nhiều người dân ngán ngẩm khi phải chật vật di chuyển về nhà.

Lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, DN là trung tâm

Vương Trần |

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm, phát triển thị trường khoa học công nghệ phải lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, doanh nghiệp là trung tâm, phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF khoá 9 xin rút

DIỆU LINH |

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF khoá 9. 

Lãi suất tăng đẩy biên lợi nhuận giảm, cổ phiếu ngân hàng trước sóng gió

Đức Mạnh |

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành đầu tiên trong 2 năm gần nhất và là lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2016. Động thái này sẽ tác động trực tiếp tới triển vọng của nhóm cổ phiếu "vua" trong thời gian tới.

Quốc gia EU nêu "lằn ranh đỏ" trong trừng phạt Nga

Thanh Hà |

Hungary - quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) - không muốn người dân nước này phải trả giá cho cuộc xung đột mà họ không liên quan.

Cảnh hoang tàn trên đại công trường dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội chính thức được khởi công từ tháng 10.2010 đến nay đã được gần 12 năm. Hiện nay công trình vẫn chưa hẹn ngày đưa vào sử dụng, công trường bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, vật liệu xây dựng ngổn ngang đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng.

Liên quan đến Việt Á, Giám đốc CDC Bạc Liêu bị cảnh cáo

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Ngày 23.9, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu xác nhận, cơ quan này vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vĩnh An, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu (CDC Bạc Liêu).

Nhận định tuyển Italia - Anh: Quan trọng là tâm thế ở Nations League

VIỆT HÙNG |

Đang có phong độ và thứ hạng không tốt ở nhóm A Nations League, cả Anh và Italia đều phải đứng trước lựa chọn và toan tính về phong độ khi World Cup 2022 đã cận kề.