Iran tiếp tục phóng loạt tên lửa đợt 2 xuống các căn cứ Mỹ ở Iraq, chỉ 1 giờ sau loạt tên lửa đầu tiên.
Theo hãng tin bán chính thức Tasnim, Iran phóng loạt tên lửa mới vào 3h30 sáng (giờ địa phương) ngày 8.1. Làn sóng tấn công tên lửa thứ hai của Iran vào căn cứ của Mỹ diễn ra chỉ khoảng 1 giờ sau đợt tấn công đầu tiên.
Lầu Năm Góc trước đó xác nhận, hơn một chục tên lửa đạn đạo của Iran đã bị bắn vào các căn cứ của Mỹ, bao gồm căn cứ không quân Al-Asad ở miền tây Iraq, thề sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhân viên Mỹ trong khu vực.
Một số tên lửa khác bắn vào một căn cứ khác của Mỹ gần thành phố Erbil - phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói với Reuters.
Các cuộc tấn công của Iran diễn ra chỉ vài giờ sau tang lễ tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh quân đoàn Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran, người thiệt mạng trong một cuộc tấn công ám sát của Mỹ ở Baghdad vào cuối tuần trước.