Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19

HỒNG HẠNH |

Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19 sau khi nước này nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Yonhap đưa tin tối ngày 23.2, nạn nhân thứ 6 COVID-19 ở Hàn Quốc là người đàn ông 59 tuổi, bệnh nhân tại Bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo, nơi xảy ra tử vong COVID-19 đầu tiên.

Ông được xác nhận bị nhiễm virus ngày 19.2 và qua đời tại Đại học Dongguk ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Cũng trong ngày 23.2, Chính phủ Hàn Quốc thông báo quyết định lùi một tuần học ở kỳ học mùa xuân, đến ngày 9.3.

Năm học ở Hàn Quốc chia thành hai học kỳ. Sau kỳ nghỉ xuân, học sinh các cấp sẽ bắt đầu học kỳ mới từ ngày 2.3.

Tuy nhiên, sau cuộc họp ở thủ đô Seoul ngày 23.2, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo lùi thời điểm nhập học một tuần trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang lây lan nhanh chóng.

"Để ngăn chặn sự lây lan của virus và vì sự an toàn của học sinh và giảng viên, Bộ Giáo dục sẽ hoãn ngày đầu tiên của năm học 2020 tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và phổ thông trên cả nước trong một tuần", Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae trong cuộc họp báo của chính phủ.

Chính phủ dự kiến cung cấp chương trình chăm sóc trẻ em cho những gia đình không có điều kiện chăm sóc con và khuyến khích các công ty tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ làm để chăm con.

HỒNG HẠNH
TIN LIÊN QUAN

Hàn Quốc tiếp tục thêm 123 ca nhiễm COVID-19 mới

HỒNG HẠNH |

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 23.2, nâng tổng số ca nhiễm lên 556.

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Ông trùm xin cho người tình mức án nhẹ nhất

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 24.11, phiên tòa xét xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng tiếp tục phần tranh luận đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tứ (56 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và vợ chồng Trần Thị Thanh Vân (54 tuổi, ngụ Bình Dương), Lê Thanh Tú (56 tuổi, chồng Vân).

Báo chí thiếu cả thông tin và ngân sách để làm tuyên truyền

Vương Trần |

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, báo chí khi làm tuyên truyền thì thiếu thông tin từ chính quyền, cũng thiếu cả việc đặt hàng từ chính quyền. Tức là, báo chí thiếu cả thông tin và ngân sách để làm tuyên truyền.

FSB thông tin bắt giữ các đối tượng âm mưu cho nổ đường ống dẫn khí từ Nga tới Châu Âu

Song Minh |

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ một số đối tượng được cho là có âm mưu nổ tung đường ống dẫn khí Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ và từ đó tới Châu Âu.

Dấu ấn đẹp của cổ động viên Nhật Bản tại các giải bóng đá lớn

Văn An |

Các cổ động viên Nhật Bản tiếp tục để lại hình ảnh đẹp, sau chiến thắng lịch sử 2-1 trước tuyển Đức tại World Cup 2022.

Viễn cảnh khả quan cho nền kinh tế toàn cầu

Quý An (theo Wall Street Journal) |

Nền kinh tế toàn cầu vào cuối năm 2022 dù vẫn còn những dấu hiệu xấu, nhưng không nghiêm trọng như giới chuyên gia từng lo ngại. Đây là cơ sở để dự đoán nền kinh tế thế giới có thể tránh khỏi suy thoái.

Hàn Quốc tiếp tục thêm 123 ca nhiễm COVID-19 mới

HỒNG HẠNH |

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 23.2, nâng tổng số ca nhiễm lên 556.