Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19

HỒNG HẠNH |

Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19 sau khi nước này nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Yonhap đưa tin tối ngày 23.2, nạn nhân thứ 6 COVID-19 ở Hàn Quốc là người đàn ông 59 tuổi, bệnh nhân tại Bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo, nơi xảy ra tử vong COVID-19 đầu tiên.

Ông được xác nhận bị nhiễm virus ngày 19.2 và qua đời tại Đại học Dongguk ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Cũng trong ngày 23.2, Chính phủ Hàn Quốc thông báo quyết định lùi một tuần học ở kỳ học mùa xuân, đến ngày 9.3.

Năm học ở Hàn Quốc chia thành hai học kỳ. Sau kỳ nghỉ xuân, học sinh các cấp sẽ bắt đầu học kỳ mới từ ngày 2.3.

Tuy nhiên, sau cuộc họp ở thủ đô Seoul ngày 23.2, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo lùi thời điểm nhập học một tuần trong bối cảnh tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp đang lây lan nhanh chóng.

"Để ngăn chặn sự lây lan của virus và vì sự an toàn của học sinh và giảng viên, Bộ Giáo dục sẽ hoãn ngày đầu tiên của năm học 2020 tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và phổ thông trên cả nước trong một tuần", Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae trong cuộc họp báo của chính phủ.

Chính phủ dự kiến cung cấp chương trình chăm sóc trẻ em cho những gia đình không có điều kiện chăm sóc con và khuyến khích các công ty tạo điều kiện cho nhân viên nghỉ làm để chăm con.

HỒNG HẠNH
TIN LIÊN QUAN

Hàn Quốc tiếp tục thêm 123 ca nhiễm COVID-19 mới

HỒNG HẠNH |

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 23.2, nâng tổng số ca nhiễm lên 556.

Tiến Linh: Tết vui nhất khi có gia đình

Thanh Vũ |

Thường xuyên thi đấu xa nhà, với Tiến Linh, dịp Tết là thời gian quý báo để anh có thể đoàn tụ cùng gia đình cũng như hướng đến những mục tiêu mới cho bản thân trong tương lai.

Chuyên gia hướng dẫn cách bảo quản đồ ăn ngày Tết an toàn

Nhóm PV |

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều người có thói quen tích trữ thực phẩm, làm nhiều đồ ăn để ăn uống, tiếp khách. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu thực phẩm không được bảo quản tốt có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Những vật thể kỳ lạ nhất trong vũ trụ

Anh Vũ |

Hành tinh của chúng ta đại diện cho sự sống, một phần rất nhỏ của các hiện tượng đặc biệt có thể được tìm thấy khắp vũ trụ. Mỗi ngày, các nhà thiên văn học lại đưa ra những điều ngạc nhiên mới về khoảng không bao la ngoài kia.

Khu trọ của những người xa quê ở lại Bình Dương ngày giáp Tết

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Những dãy trọ ở Bình Dương ngày giáp Tết vắng hẳn người. Không gian lắng đọng lại với những người lao động xa quê vì điều kiện kinh tế khó khăn không thể về quê đón Tết, sum họp cùng người thân.

Những ngày cuối năm ở xóm sợ... Tết

Trần Trung - Nguyễn Thúy |

Tết Nguyên đán là dịp mà những con người đang tha phương cầu thực nơi xứ lạ luôn mong mỏi trở về, nhưng tại con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), điều đó lại hoàn toàn trái ngược. Đối với họ, Tết lại là khoảng thời gian luôn nặng trĩu những tâm tư.

Hàn Quốc tiếp tục thêm 123 ca nhiễm COVID-19 mới

HỒNG HẠNH |

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 23.2, nâng tổng số ca nhiễm lên 556.