Hàn Quốc công bố thời điểm quan trọng để chống COVID-19

HỒNG HẠNH |

Ngày 23.2, Hàn Quốc công bố thời điểm quan trọng nhất trong cuộc chiến chống lại COVID-19 là 7 hoặc 10 ngày tới.

Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất - cảnh báo đỏ, để đối phó với COVID-19 hôm 23.2. Đồng thời, nước này tuyên bố sẽ thực hiện tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn sự lây lan thêm virus.

Cho đến hết ngày 23.2, Hàn Quốc có 602 trường hợp nhiễm virus và 6 trường hợp tử vong do COVID-19.

Hàn Quốc cho biết, trong khi COVID-19 hiện đang lan rộng trong các nhóm và khu vực nhất định, quyết định hạn chế di chuyển là cần thiết.

Hầu hết các trường hợp được xác nhận tập trung xung quanh một tổ chức tôn giáo ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận lân cận của tỉnh Cheongdo và tỉnh Bắc Gyeongsang.

"COVID-19 đang lan rộng nhanh chóng, nhưng nó bị giới hạn trong một khu vực và nhóm cụ thể", Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Park Neung-hoo nói trong một cuộc họp ngắn. "Chúng tôi đang tập trung tất cả các nỗ lực để loại bỏ virus trong tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang".

Bộ trưởng Y tế cho biết, chính phủ sẽ bảo đảm 609 chiếc giường ở Daegu để chứa các bệnh nhân nhiễm virus, với khoảng 1.000 chiếc nữa sẽ được cung cấp trên toàn quốc.

Hàn Quốc thông tin, họ sẽ có khả năng mua 10.000 giường trên toàn quốc. Seoul cũng sẽ chỉ định khoảng 43 bệnh viện trong cả nước để điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hơn.

Hàn Quốc đặc biệt khuyến cáo người dân ở Daegu không nên ra ngoài trong hai tuần tới và kêu gọi những người có triệu chứng đến các trung tâm y tế công cộng được chỉ định để cách ly.

Mặc dù sự lây lan của virus ở ngoài Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng, Hàn Quốc cho biết họ tin tưởng sự lây lan của COVID-19 sẽ được hạn chế hoàn toàn ở quốc gia này.

"Hàn Quốc có các hệ thống y tế, chuyên gia, công nghệ tiên tiến và có khả năng đối phó với COVID-19", Bộ trưởng Park chia sẻ.

Để đối phó với sự lây lan tốt hơn, Hàn Quốc sẽ mở một trung tâm phụ trách dịch COVID-19 do Thủ tướng Chung Sye-kun đứng đầu. Đây đánh dấu lần đầu tiên một thủ tướng nhận vị trí như vậy.

HỒNG HẠNH
TIN LIÊN QUAN

Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19

HỒNG HẠNH |

Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19 sau khi nước này nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Hàn Quốc tiếp tục thêm 123 ca nhiễm COVID-19 mới

HỒNG HẠNH |

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 23.2, nâng tổng số ca nhiễm lên 556.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Ông Park Hang-seo dặn dò cầu thủ tuyển Việt Nam trong ngày chia tay

AN NGUYÊN |

Kết thúc AFF Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói lời cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên trưởng và bày tỏ tình cảm của mình với các cầu thủ tuyển Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19

HỒNG HẠNH |

Hàn Quốc xuất hiện ca tử vong thứ 6 do COVID-19 sau khi nước này nâng cảnh báo lên mức cao nhất.

Hàn Quốc tiếp tục thêm 123 ca nhiễm COVID-19 mới

HỒNG HẠNH |

Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đã báo cáo thêm 123 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 23.2, nâng tổng số ca nhiễm lên 556.