G7 cam kết cung cấp thêm 1 tỉ liều vaccine COVID-19

Hải Anh |

G7 xác nhận cam kết cung cấp ít nhất 1 tỉ liều vaccine COVID-19 bổ sung trong năm tới.

Cam kết về vaccine COVID-19 nằm trong số những thông tin nổi bật trong nỗ lực của G7 để cùng nhau chấm dứt đại dịch được nêu ra trong thông cáo chung công bố cuối hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày.

G7 cũng cam kết tăng cường các hệ thống cảnh báo sớm và rút ngắn chu kỳ phát triển vaccine an toàn và hiệu quả từ 300 ngày xuống còn 100 ngày.

Straits Times nhận định, COVID-19 rõ ràng là vấn đề được ưu tiên trong hội nghị thượng đỉnh G7.

Thông cáo của hội nghị thượng đỉnh G7 cho biết, kể từ khi bắt đầu đại dịch, các quốc gia G7 sẽ cung cấp hơn 2 tỉ liều vaccine. Con số tổng thể 2 tỉ liều này bao gồm 700 triệu liều đã được xuất khẩu hoặc sẽ xuất khẩu trong năm nay. Trên hết, G7 đang cam kết chia sẻ trực tiếp ít nhất 870 triệu liều.

Thông cáo nêu rõ: “Tổng số hơn 2 tỉ liều vaccine trong tổng các cam kết của G7 kể từ khi bắt đầu đại dịch, trong đó có các cam kết kể từ lần gần đây nhất chúng ta gặp nhau vào tháng 2.2021, bao gồm cả ở đây, ở Vịnh Carbis, cung cấp hơn 1 tỉ liều trong năm sau".

Lượng vaccine nay sẽ được chuyển qua COVAX. Theo các chuyên gia, kế hoạch này là sự thúc đẩy với COVAX vốn chỉ phân phối được 83 triệu liều trên toàn thế giới.

Theo một quan chức Châu Âu, con số hơn 2 tỉ liều bao gồm nhiều khoản đóng góp đã được đưa ra cũng như sẽ xuất khẩu trong tương lai.

Đến nay, các nước G7 chỉ cam kết khoảng 700 triệu liều vaccine thực sự. Nếu tính cả các liều vaccine được công bố trong những tuần gần đây của G7 và các quốc gia EU thì con số sẽ tăng lên 870 triệu liều, như thông cáo chung lưu ý.

Các cam kết mới và hiện có bao gồm: 500 triệu liều Pfizer do Mỹ cam kết, bắt đầu giao hàng từ tháng 8 và đến hết năm 2022, ngoài 80 triệu liều ông Tổng thống Joe Biden đã công bố trước đó; 100 triệu liều do Anh cam kết từ nhiều nhà sản xuất; 100 triệu liều được Canada cam kết tại hội nghị thượng đỉnh; 100 triệu liều được EU cam kết tại cuộc họp tháng trước, bao gồm 75 triệu liều từ Đức, Pháp và Italia các thành viên G7 ở EU.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Hải Anh
TIN LIÊN QUAN

G7 tung dự án 40.000 tỉ USD cạnh tranh với Trung Quốc

Khánh Minh |

Nhóm G7 công bố sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng quan trọng trị giá 40.000 tỉ USD cho các nước có thu nhập thấp hơn, nhằm cạnh tranh với sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Lãnh đạo G7 cam kết đóng góp 100 tỉ USD cho mục tiêu khí hậu

Bảo Châu |

Các lãnh đạo G7 ngày 13.6 sẽ cam kết tăng đóng góp tài chính nhằm đạt mục tiêu đã đề ra là 100 tỉ USD cho khí hậu.

G7 soạn hiệp ước y tế để ngăn chặn đại dịch trong tương lai

Thanh Hà |

Các nhà lãnh đạo G7 dự kiến nhất trí một tuyên bố chung nhằm ngăn chặn đại dịch khác xảy ra trong tương lai trong ngày thứ 2 của hội nghị thượng đỉnh tại Anh.

Cafe chiều thứ 7: Tẩy chay nội dung xấu trên mạng xã hội

Nhóm PV |

Mặc dù tiktoker Nờ ô Nô đã bị xử phạt vì đăng tải nội dung video không phù hợp nhưng sự việc này một lần nữa khiến chúng ta nhận ra những video với nội dung xấu, tiêu cực đang tràn lan trên mạng xã hội. Trong "Cafe chiều thứ 7", Báo Lao Động đã có cuộc trò chuyện với tiktoker Phạm Vinh về vấn đề này.

Những phận đời "không gì cả" mòn mỏi bên khu tái định cư dang dở

Khánh Linh - Minh Chuyên |

Hoà Bình - Mong mỏi nhiều năm nay nhưng những phận đời "không gì cả" ở xã vùng cao huyện Mai Châu vẫn chưa được về ở khu tái định cư (TĐC). 

Argentina vs Australia: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Argentina đang trên đà thăng hoa sau chiến thắng tại trận cuối của vòng bảng trước đối thủ Ba Lan. Argentina bước vào vòng 1/8 với 78,3% xác suất tiếp tục giành chiến thắng để góp mặt ở vòng tứ kết. Trong khi đó Australia cũng đang hưng phấn với “cơn địa chấn” của các đội bóng châu Á cùng những màn lật ngược tình thế ngoạn mục, dù chỉ có 8,2% cơ hội thắng trong trận đấu này. Khả năng hòa trong 90 phút thi đấu chính thức của hai đội có xác suất 13,5%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Argentina vs Australia bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Chứng khoán tuần qua: Tăng khoẻ nhất 13 năm, tiền ngoại vào ầm ầm

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch bùng nổ phần nào nhờ Phố Wall có tuần thứ 2 tăng liên tiếp. Bên cạnh đó, áp lực bán giải chấp từ khối lãnh đạo các doanh nghiệp đã qua đi, cộng với lực hút từ khối ngoại đã tạo điều kiện cho dòng tiền cuộn chảy.

Góc nhìn pháp lý việc khởi tố 3 người liên quan vụ Nguyễn Phương Hằng

Quang Việt |

Việc khởi tố bị can 3 người liên quan đến sai phạm của Tổng Giám đốc Đại Nam Nguyễn Phương Hằng, luật sư cho rằng nhiều chuyên gia pháp lý dự báo điều này từ trước.

G7 tung dự án 40.000 tỉ USD cạnh tranh với Trung Quốc

Khánh Minh |

Nhóm G7 công bố sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng quan trọng trị giá 40.000 tỉ USD cho các nước có thu nhập thấp hơn, nhằm cạnh tranh với sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Lãnh đạo G7 cam kết đóng góp 100 tỉ USD cho mục tiêu khí hậu

Bảo Châu |

Các lãnh đạo G7 ngày 13.6 sẽ cam kết tăng đóng góp tài chính nhằm đạt mục tiêu đã đề ra là 100 tỉ USD cho khí hậu.

G7 soạn hiệp ước y tế để ngăn chặn đại dịch trong tương lai

Thanh Hà |

Các nhà lãnh đạo G7 dự kiến nhất trí một tuyên bố chung nhằm ngăn chặn đại dịch khác xảy ra trong tương lai trong ngày thứ 2 của hội nghị thượng đỉnh tại Anh.