Facebook đổi tên công ty thành Meta

Khánh Minh |

Facebook tiết lộ tên công ty mới của mình hôm 28.10, đổi tên công ty sở hữu Facebook, Instagram và WhatsApp thành “Meta”.

Logo của "Meta" dường như là một phiên bản cong của biểu tượng vô cực.

Việc Facebook đổi tên, được công bố tại hội nghị thực tế ảo và thực tế tăng cường Facebook Connect, phản ánh tham vọng ngày càng tăng rằng công ty không chỉ chú trọng vào nền tảng truyền thông xã hội, CNBC News đưa tin.

Theo Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, việc đổi tên phản ánh tham vọng ngày càng tăng của công ty với metaverse (vũ trụ ảo/vũ trụ số).

Được đưa ra lần đầu tiên trong "Snow Crash" - một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson xuất bản năm 1992, metaverse là nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR). Với metaverse, mọi người có thể dạo chơi với bạn bè, làm việc, tham quan các địa điểm, mua hàng hóa và dịch vụ và tham dự các sự kiện.

Zuckerberg nói: “Ngày nay, chúng tôi được xem như một công ty truyền thông xã hội, nhưng trong ADN của mình, chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối mọi người và metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi mới bắt đầu”.

Những người hoài nghi chỉ ra rằng có vẻ như Facebook đang cố gắng thay đổi chủ đề từ Facebook Papers - hồ sơ vạch trần những mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, như biết rõ tác động tiêu cực của Instagram lên trẻ vị thành niên, đặc biệt là nữ giới, nhưng vẫn phớt lờ để kiếm lời; kiểm duyệt nội dung hay cách những những kẻ buôn người đã dùng Facebook như một công cụ giao dịch...

Zuckerberg đã không trả lời các lời kêu gọi điều trần tại Quốc hội trong bối cảnh vụ bê bối, tuy nhiên, ông chủ Facebook đã gián tiếp đề cập đến vấn đề này trong sự kiện hôm 28.10 và cáo buộc các nhà phê bình đã mắc kẹt trong quá khứ.

“Với tất cả các cuộc tranh luận kỹ lưỡng và công khai, một số người có thể tự hỏi tại sao chúng tôi lại làm điều này ngay bây giờ. Một số người sẽ nói rằng đây không phải là thời điểm để tập trung vào tương lai và tôi muốn thừa nhận rằng có những vấn đề quan trọng cần giải quyết trong hiện tại. Đối với nhiều người, tôi không chắc sẽ có thời điểm thích hợp để tập trung vào tương lai” - Mark Zuckerberg nói có phần mỉa mai.

Công ty cũng sẽ thay đổi mã chứng khoán từ FB sang MVRS, có hiệu lực từ ngày 1.12. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 3,0% vào ngày 28.10.

Khánh Minh
TIN LIÊN QUAN

Facebook đổi tên có giúp "đổi vận"?

Thanh Hà |

Facebook - công ty vốn đối mặt với sự giám sát gắt gao về các hoạt động kinh doanh -  đang có kế hoạch đổi tên mới, tập trung vào vũ trụ ảo "metaverse".

"Người thổi còi" thề phơi bày sự thật khủng khiếp về Facebook

Ngọc Vân |

Một nhân viên của Facebook điều trần trước Thượng viện Mỹ với cam kết sẽ phơi bày "sự thật khủng khiếp" về mạng xã hội này.

Tin sáng: Đường đi của bão Noru trong 24h tới

Minh Ánh - Hoàng Minh |

PODCAST Tin sáng: Bão Noru giật cấp 17 khi vào Biển Đông, ảnh hưởng đến Trung Bộ từ chiều tối 27.9; BOT Cai Lậy thu phí thử, tạo thói quen cho tài xế; Công ty FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng;...

Vừa học vừa làm thêm, bí quyết để sinh viên vẫn đạt điểm tuyệt đối GPA 4.0

HUYÊN NGUYỄN |

Với thành tích đạt điểm trung bình học tập (GPA) 4.0, Hà Vân Trang - sinh viên năm cuối ngành Quản trị Khách sạn và Trần Tấn Đạt - sinh viên năm ba ngành Công nghệ Thông tin - nhiều năm liền xuất sắc giành học bổng của trường. Điều đặc biệt là các sinh viên này đều đã đi làm thêm từ những năm đầu đại học.

Tuyển Malaysia về nhì ở King’s Cup 2022

Thanh Vũ |

Tuyển Malaysia đã bị Tajikistan đánh bại ở trận chung kết King’s Cup 2022.

Nhiều doanh nghiệp ở TPHCM tuyển dụng lao động cầm chừng

Nam Dương |

Nhiều doanh nghiệp ở TPHCM đang phải tuyển dụng lao động cầm chừng để thay thế cho lao động nghỉ việc hoặc chuẩn bị cho giai đoạn tới khi đơn hàng có nhiều hơn.

Mở đường đón du khách Ấn Độ

P.Linh - T.Trang |

Cùng với hoạt động truyền thông, xúc tiến thị trường khách du lịch từ Ấn Độ, các doanh nghiệp ở Miền Trung đã lên các gói sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn thu hút khách.

Trần Lê Quốc Toàn: Nếu có huy chương sớm 9 năm trước, cuộc đời đã khác

HOÀI VIỆT |

Cựu lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn không tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, chàng trai người Đà Nẵng là câu chuyện đáng được nhắc đến cho tất cả vận động viên khi thành tích được trao lại nhờ hưởng lợi từ việc đối thủ dính chất cấm (doping). Trần Lê Quốc Toàn đã nhận Huy chương Đồng Olympic sau 9 năm, kể từ Olympic London (Anh) 2012 qua việc được đôn thứ hạng do người xếp trên bị tước thành tích do sử dụng chất cấm trong thể thao.

Facebook đổi tên có giúp "đổi vận"?

Thanh Hà |

Facebook - công ty vốn đối mặt với sự giám sát gắt gao về các hoạt động kinh doanh -  đang có kế hoạch đổi tên mới, tập trung vào vũ trụ ảo "metaverse".

"Người thổi còi" thề phơi bày sự thật khủng khiếp về Facebook

Ngọc Vân |

Một nhân viên của Facebook điều trần trước Thượng viện Mỹ với cam kết sẽ phơi bày "sự thật khủng khiếp" về mạng xã hội này.