Đức tặng Việt Nam lô vaccine lớn nhất từ trước đến nay

Ngọc Vân |

Thêm 4 triệu liều vaccine BioNTech/Pfizer Đức hỗ trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã về tới Hà Nội vào đầu năm 2022.

Đây là lô vaccine lớn nhất từ trước đến nay mà Đức viện trợ cho Việt Nam nhằm ủng hộ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Trong năm 2021, Đức cũng đã nhiều lần cung cấp vaccine và trang thiết bị y tế cho Việt Nam. Cùng với lô vaccine này, tổng số vaccine mà Đức đã trao tặng cho Việt Nam là trên 10 triệu liều.

Đại sứ Đức tại Việt Nam, Tiến sĩ Guido Hildner, cho biết: “Đức tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phòng chống và vượt qua đại dịch COVID-19.

Số ca nhiễm vẫn ở mức cao cùng sự xuất hiện của biến chủng lây lan nhanh trên toàn cầu Omicron cho thấy phải còn rất lâu nữa chúng ta mới chiến thắng được đại dịch.

Năm 2022, nước Đức vẫn sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết với Việt Nam trong cuộc chiến chống lại các tác động của đại dịch, đồng thời cung cấp các lô vaccine tiếp theo qua cơ chế COVAX.

Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh Châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vaccine ngừa COVID-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX”.

Đức tặng Việt Nam tổng cộng 10 triệu liều vaccine tính đến nay. Ảnh: UNICEF
Đức tặng Việt Nam tổng cộng 10 triệu liều vaccine tính đến nay. Ảnh: UNICEF

Bà Rana Flowers, Quyền Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc và Đại diện UNICEF tại Việt Nam, bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ vaccine với người dân Việt Nam.

“Sự đoàn kết toàn cầu, sự hỗ trợ to lớn của các Chính phủ đã cam kết tài trợ cho COVAX và những Chính phủ hỗ trợ vaccine thông qua COVAX là những yếu tố then chốt trong việc đảm bảo vaccine đến được mọi nơi trên Việt Nam cũng như trên thế giới một cách công bằng.

Vaccine do Chính phủ Đức hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực đưa vaccine đến với mọi người dân, bao gồm cả tiêm liều tăng cường.

Biến thể Omicron đe dọa gia tăng số người nhiễm COVID-19, Bộ Y tế đang nỗ lực nhằm đảm bảo mọi người được tiêm liều tăng cường ngay khi họ có đủ điều kiện, vì điều này sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và tránh cho các bệnh viện khỏi bị quá tải” - bà Rana Flowers nói.

Ảnh: UNICEF
Cho đến nay Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 51 triệu liều vaccine COVID-19 qua cơ chế COVAX. Ảnh: UNICEF

Với lô vaccine do Chính phủ Đức ủng hộ lần này, cho đến nay Việt Nam đã tiếp nhận tổng cộng 51 triệu liều vaccine COVID-19 qua cơ chế COVAX.

Cơ chế COVAX được đồng lãnh đạo bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh Vaccine (GAVI), UNICEF là đối tác thực hiện chính. Mục tiêu của cơ chế này là thúc đẩy quá trình phát triển và sản xuất vaccine COVID-19 cũng như đảm bảo việc tiếp cận công bằng và bình đẳng cho mọi quốc gia trên thế giới.

Năm 2020, nước Đức đã đồng sáng lập cơ chế Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19 (ACT-A) và hiện là nước tài trợ lớn thứ hai với số tiền đóng góp là 2,2 tỉ Euro.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

Đức tặng Việt Nam máy thở và máy đo nồng độ ôxy trị giá 21 tỉ đồng

Ngọc Vân |

Đức tặng Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim trị giá khoảng 21 tỉ đồng giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.

Đức bàn giao 2,6 triệu liều vaccine bổ sung cho Việt Nam

Ngọc Vân |

Ngày 27.9, Đức bàn giao cho Việt Nam 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

TPHCM: Hàng loạt chuyến bay chậm giờ do mưa lớn, hành khách vất vả chờ

NGỌC LÊ |

TPHCM - Chiều tối 27.5, mưa dông kèm gió lớn diễn ra trên toàn khu vực TPHCM với lưu lượng dao động 20-25 mm. Mưa lớn khiến nhiều chuyến bay cất cánh từ TPHCM đi các tỉnh, thành khác phải hoãn chuyến, chậm giờ, hành khách chờ đợi trong nhiều giờ đồng hồ.

Hùng Dũng, Tiến Linh trở lại tuyển Việt Nam, thầy Park nhắc riêng Văn Lâm

MINH HIẾU |

Tuyển Việt Nam đã đầy đủ quân số tập luyện sau khi nhóm cầu thủ thi đấu tại SEA Games 31 gồm Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức trở lại.

Hôm nay số mắc COVID-19 mới trên cả nước còn hơn 1.200 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 26.5 đến 16h ngày 27.5, trên Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.239 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (giảm 36 ca so với ngày trước đó) tại 46 tỉnh, thành phố. 

Công an thông tin toàn cảnh vụ lái xe Mercedes tông chết đối phương sau khi đánh nhau

PHẠM DUY |

Bình Thuận – Công an tỉnh Bình Thuận cung cấp các thông tin liên quan đến vụ điều khiển xe ôtô tông chết đối phương sau khi đánh nhau xảy ra ở TP.Phan Thiết vừa qua.

Bắt cán bộ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ do liên quan vụ Việt Á

Khánh Linh |

Phú Thọ - Một lãnh đạo Trung tâm xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ bị bắt với cáo buộc có sai phạm trong mua sắm kit test của Việt Á.

Đức tặng Việt Nam máy thở và máy đo nồng độ ôxy trị giá 21 tỉ đồng

Ngọc Vân |

Đức tặng Việt Nam máy thở, máy đo nồng độ ôxy và nhịp tim trị giá khoảng 21 tỉ đồng giúp Việt Nam chống dịch COVID-19.

Đức bàn giao 2,6 triệu liều vaccine bổ sung cho Việt Nam

Ngọc Vân |

Ngày 27.9, Đức bàn giao cho Việt Nam 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19 để hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.