Động thái của ông Trump ngăn ông Biden chuyển giao quyền lực

Khánh Minh |

Tổng thống Donald Trump chỉ trích ông Joe Biden chuẩn bị nội các để chuyển giao quyền lực trong bối cảnh “gian lận bầu cử”.

Viết trên Twitter tối 21.11 theo giờ địa phương sau khi chơi golf, Tổng thống Donald Trump tiếp tục tuyên bố rằng cuộc bầu cử có gian lận.

“Truyền thông cũng gian lận như chính cuộc bầu cử!” - ông Donald Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Mỹ tiếp tục cơn giận dữ của mình sau 8 giờ tối khi ông phàn nàn về việc ông Joe Biden đang nỗ lực thành lập nội các như một phần trong quá trình chuyển giao quyền lực.

“Tại sao ông Joe Biden lại nhanh chóng thành lập nội các khi các nhà điều tra của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận, đủ để đảo ngược ít nhất bốn tiểu bang, từ đó quá đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử?” - ông Donald Trump viết tiếp.

“Hy vọng rằng các tòa án và/hoặc cơ quan lập pháp sẽ có dũng khí để làm những gì cần làm nhằm duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử của chúng ta và của chính Hợp chúng quốc Hoa Kỳ” - ông Donald Trump viết.

“Thế giới đang dõi theo” - Tổng thống Mỹ lập luận, dường như bỏ qua thực tế là nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chúc mừng ông Joe Biden chiến thắng.

Ông Donald Trump tiếp tục lập luận rằng nhóm của ông đã không đệ đơn một vụ kiện phù phiếm trong một tweet khác chứa đầy những cáo buộc mà luật sư của ông không thể bào chữa trước tòa.

Trong một diễn biến mới nhất về cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử, cử tri bang Michigan đã kiện ngược Tổng thống Donald Trump về những tuyên bố không có cơ sở về hành vi gian lận cử tri. Ông Donal bị các cử tri Detroit kiện, với cáo buộc rằng ông "công khai tìm cách tước quyền của các cử tri da đen".

Cùng lúc, đơn kiện của chiến dịch Tổng thống Donald Trump nhằm tìm cách loại bỏ 7 triệu phiếu bầu gửi qua đường bưu điện ở bang Pennsylvania đã bị thẩm phán liên bang bác bỏ. Phán quyết này là đòn mới nhất nhằm vào những nỗ lực của ông Donald Trump nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 3.11 vừa qua.

Khánh Minh
TIN LIÊN QUAN

Cập nhật số phận vụ kiện của ông Trump ở Pennsylvania

Khánh Minh |

Thẩm phán liên bang bác đơn kiện của Tổng thống Donald Trump ở Pennsylvania - bang có 20 phiếu đại cử tri.

Mới nhất bầu cử Mỹ ngày 22.11: Tổng thống Trump bị kiện ngược

Song Minh |

Cử tri bang Michigan kiện Tổng thống Donald Trump về những tuyên bố không có cơ sở về hành vi gian lận cử tri.

Luật sư ông Trump thay đổi chiến thuật, quyết không bỏ kiện kết quả bầu cử

Song Minh |

Luật sư của Tổng thống Donald Trump thay đổi chiến thuật kiện nhằm mang lại kết quả đảo ngược cho thân chủ.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Góc nhìn thể thao 68: V.League 2022 trở lại từ hiệu ứng sân Thiên Trường

Nhóm Pv |

V.League 2022 sẽ trở lại vào cuối tuần này sau quãng thời gian dài tạm dừng nhường chỗ cho các đợt tập trung của U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bên cạnh những khó khăn sau quãng thời gian nghỉ dài, nhiều câu lạc bộ cũng tranh thủ quãng thời gian này để mang đến sự chuẩn bị tốt nhất. 

Các câu lạc bộ phải có những tính toán dài hơi và cụ thể cho từng trận đấu. Chính vì thế, mùa giải năm nay, đã thấy được những thay đổi rất căn cơ, đầu tư mạnh mẽ và nâng cấp về cơ sở vật chất ở từng đội bóng.

Hướng tới ngày tái khởi tranh V.League 2022, các câu lạc bộ đã có những trận đá giao hữu để tìm lại cảm giác thi đấu. Điển hình là Cúp bóng đá tứ hùng Hải Phòng 2022 đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ. Những đội bóng là ứng viện vô địch giải năm nay như: Hà Nội, Viettel, HAGL và chủ nhà Hải Phòng đã cống hiến cho khán giả những trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt.

Đặc biệt, tại SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam đã để lại ấn tượng với những khán đài đầy ắp khán giả, điển hình như ở sân Thiên Trường. V.League 2022 sẽ đánh dấu trở lại với trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội tại sân Thiên Trường ngày 26.6 tới sẽ mang đến những hiệu ứng tích cực cho giải đấu.

Bên cạnh đó, công tác trọng tài luôn là vấn đề “nóng” ở các mùa giải đã qua. VPF từng bàn đến sử dụng công nghệ VAR ở V.League. Một vấn đề được đặt ra là kế hoạch này có còn được xây dựng để chúng ta có thể áp dụng trong tương lai khi có đủ điều kiện? 

Trước ngày V.League 2022 khởi tranh trở lại, Góc nhìn thể thao số 68 có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Trưởng Ban  tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022. 

Khi nào Ukraina được vào EU sau khi chờ 30 năm mới có tư cách ứng viên

Ngọc Vân |

Ukraina đã chờ đợi suốt 30 năm cho khoảnh khắc được EU cấp quy chế ứng viên - Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết.

Đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi

Minh Hương |

Tại Dự thảo Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Bộ Công an lấy ý kiến đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi.

3 chính sách mới về giáo dục có hiệu lực từ tháng 7

Phương Minh |

Dưới đây là 3 chính sách mới về lĩnh vực giáo dục sẽ có hiệu lực từ tháng 7.2022.

Cập nhật số phận vụ kiện của ông Trump ở Pennsylvania

Khánh Minh |

Thẩm phán liên bang bác đơn kiện của Tổng thống Donald Trump ở Pennsylvania - bang có 20 phiếu đại cử tri.

Mới nhất bầu cử Mỹ ngày 22.11: Tổng thống Trump bị kiện ngược

Song Minh |

Cử tri bang Michigan kiện Tổng thống Donald Trump về những tuyên bố không có cơ sở về hành vi gian lận cử tri.

Luật sư ông Trump thay đổi chiến thuật, quyết không bỏ kiện kết quả bầu cử

Song Minh |

Luật sư của Tổng thống Donald Trump thay đổi chiến thuật kiện nhằm mang lại kết quả đảo ngược cho thân chủ.