Đoàn làm phim tiên phong của Nga trên trạm vũ trụ trở về Trái đất

Ngọc Vân |

Đoàn làm phim tiên phong của Nga trong vũ trụ đã rời Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS và đang trên đường trở về Trái đất.

RT đưa tin, tàu vũ trụ Soyuz MS-18 đã rời khỏi Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và đang trên đường trở về Trái đất. Hai trong số các thành viên trong đoàn đã thực hiện các cảnh quay trên ISS cho một bộ phim dài sắp ra mắt.

Tàu vũ trụ Soyuz MS-18 rời ISS vào 1h15 GMT (8h15 giờ Việt Nam) và dự kiến ​​hạ cánh ở Kazakhstan vào 4h36 GMT (11h36 giờ Việt Nam) ngày 17.10. Tàu do phi hành gia kỳ cựu Oleg Novitsky điều khiển, chở theo nữ diễn viên Yulia Peresild và Klim Shipenko, đạo diễn của bộ phim "The Challenge" (Thử thách).

Đoàn làm phim Nga đã dành 12 ngày trên ISS để thực hiện các cảnh quay cho bộ phim kịch tính - lần đầu tiên sử dụng Trạm Vũ trụ Quốc tế làm bối cảnh quay phim.

Ekip làm phim của Nga tạm biệt Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS để trở về Trái đất. Video: Roscosmos

Nữ diễn viên Yulia Peresild và nhà làm phim Klim Shipenko được chọn cho sự hợp tác tiên phong giữa kênh truyền hình Channel 1 của Nga và cơ quan vũ trụ quốc gia Roscosmos. Trong 12 ngày ở trên ISS, họ đã thực hiện các cảnh quay cho bộ phim dài tập sắp ra mắt có tên "The Challenge" (Thử thách), trong đó Peresild đóng vai chính. Khoảng 35-40 phút trong phim sẽ bao gồm các thước phim được quay trong không gian thực tế.

Cốt truyện phim xoay quanh một nữ bác sĩ tim mạch, người được kêu gọi đi vào quỹ đạo và thực hiện phẫu thuật tim cho một phi hành gia bị mắc kẹt ở đó. Các chi tiết khác của cốt truyện vẫn chưa được tiết lộ.

Có một thí nghiệm y tế được thực hiện trên ISS. Theo Roscosmos, các thành viên chuyên nghiệp của phi hành đoàn đã tiến hành một nghiên cứu về cách trái tim con người thích nghi với điều kiện trọng lực thấp.

Ngoài nhiệm vụ quay phim, ekip làm phim còn gánh vác một loạt trách nhiệm mà tất cả thành viên phi hành đoàn phải làm trên ISS, chẳng hạn như chất lên tàu vũ trụ MS-18 mang về Trái đất mọi thứ cần thiết.

Sau khi hạ cánh xuống Kazakhstan, ba thành viên phi hành đoàn sẽ có thời gian hồi phục sức khỏe 10 ngày. Tuy nhiên, tất cả dự kiến tham gia một cuộc họp báo vào ngày 19.10, khi đó, các nhà thám hiểm không gian nghiệp dư có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Roscosmos đặt nhiều hy vọng vào dự án làm phim này, đồng thời mong đợi sự quan tâm của công chúng đến các chương trình không gian qua bộ phim. Bộ phim cũng sẽ trở thành một động lực thúc đẩy tinh thần cho những người trong ngành - giám đốc Roscosmos Dmitry Rogozin cho biết. Ông bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà sản xuất vì điều mà ông gọi là cử chỉ tôn trọng với "hàng nghìn, hàng chục nghìn người, những người làm việc trong lĩnh vực tên lửa vũ trụ của Nga".

Bản thân sứ mệnh cũng nhằm mục đích quảng cáo cho trung đoàn đào tạo phi công của Roscosmos. Nó tương đối ngắn, chỉ kéo dài bốn tháng, nhưng cơ quan cho biết nó toàn diện và rất phù hợp cho những người không chuyên khác, những người trong tương lai sẽ bay lên ISS vì bất kỳ lý do gì.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

Nga nhanh chân hơn Mỹ, đưa đoàn làm phim đầu tiên lên Trạm Vũ trụ ISS

Ngọc Vân |

Ngày 5.10, Nga phóng tên lửa Soyuz đưa đoàn làm phim đầu tiên lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Nga - Mỹ ráo riết chạy đua quay phim ngoài vũ trụ

Hải Anh |

Bộ phim đầu tiên trên vũ trụ không chỉ là mục tiêu của Hollywood và cơ quan vũ trụ Mỹ NASA mà của cả cơ quan vũ trụ Nga.

Nga đưa nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ Quốc tế đóng phim

Hải Anh |

Cơ quan vũ trụ Nga đưa diễn viên và đạo diễn lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) để quay bộ phim đầu tiên trong không gian vũ trụ.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba tiến gần Quảng Đông, Trung Quốc

AN AN |

Hồi 10 giờ ngày 2.7, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 20,9 độ vĩ bắc; 111,4 độ kinh đông, trên vùng biển phía nam của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 380km về phía đông đông nam.

Học viện Âm nhạc Quốc gia VN đề xuất tạm đình chỉ công việc đối với Hồ Hoài Anh

Mi Lan - Diệu Huyền |

Thông tin từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đơn vị này đề xuất tạm đình chỉ công tác đối với giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Biến thể BA.5 lây lan nhanh hơn, có nên tiêm vaccine COVID-19 mũi 4?

AN AN - DƯƠNG ANH |

BA.4 và BA.5 là những biến thể phụ mới nhất của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn. Trước tính chất của biến thể mới, các chuyên gia y tế khuyến cáo những đối tượng nguy cơ cao nên thực hiện tiêm nhắc lại mũi 4 khi đã đủ thời gian sau tiêm mũi 3. 

Cao điểm sốt xuất huyết và khoảng trống bác sĩ có kinh nghiệm, thuốc men

Thế Lâm |

TPHCM đang trong giai đoạn căng thẳng chống dịch sốt xuất huyết. Bởi xét về số ca mắc, tỉ lệ ca nặng và số ca tử vong, đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại TPHCM đã vượt đỉnh dịch sốt xuất huyết năm 2019.

Nga nhanh chân hơn Mỹ, đưa đoàn làm phim đầu tiên lên Trạm Vũ trụ ISS

Ngọc Vân |

Ngày 5.10, Nga phóng tên lửa Soyuz đưa đoàn làm phim đầu tiên lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Nga - Mỹ ráo riết chạy đua quay phim ngoài vũ trụ

Hải Anh |

Bộ phim đầu tiên trên vũ trụ không chỉ là mục tiêu của Hollywood và cơ quan vũ trụ Mỹ NASA mà của cả cơ quan vũ trụ Nga.

Nga đưa nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ Quốc tế đóng phim

Hải Anh |

Cơ quan vũ trụ Nga đưa diễn viên và đạo diễn lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) để quay bộ phim đầu tiên trong không gian vũ trụ.