Đệ nhất phu nhân Mỹ trở lại chiến dịch tranh cử giúp chồng

Ngọc Vân |

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trở lại chiến dịch tranh cử giúp chồng sau thời gian dài vắng bóng.

Trong khi Tổng thống Donald Trump trở lại đường đua tranh cử vào tuần trước với một loạt các lần xuất hiện và các thành viên trong gia đình ông đã đến dự các sự kiện trên khắp đất nước, một trong những người đại diện quan trọng của ông vẫn vắng mặt: Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Tuy nhiên, trong ngày 20.10, bà Melania Trump sẽ tham dự buổi vận động đầu tiên sau hơn một năm, tháp tùng Tổng thống Donald Trump tới Erie, Pennsylvania - NBC dẫn thông tin từ Nhà Trắng cho hay.

Kể từ tháng 3, bà Melania Trump đóng vai trò rất hạn chế trước công chúng với tư cách là Đệ nhất phu nhân đương nhiệm, tránh xa các sự kiện chính trị mà tổng thống đã dành phần lớn thời gian của mình trong những tháng cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ.

Chiến dịch vận động của bà Melania Trump bị cản trở một phần bởi đại dịch COVID-19, khiến một loạt sự kiện trực tiếp phải hủy bỏ, trong khi Đệ nhất phu nhân không chọn tham gia bất kỳ sự kiện trực tuyến nào.

Cả tổng thống và đệ nhất phu nhân đều có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào đầu tháng 10, buộc phải cách ly trong 10 ngày. Kể từ đó, ông Donald Trump đã tổ chức khoảng một chục buổi vận động, và lên kế hoạch nhiều buổi khác cho những ngày sắp tới. Bà Melania Trump dự kiến ​​sẽ tham gia cùng chồng trong những buổi vận động cuối cùng này, mặc dù lịch trình vẫn đang được hoàn thiện.

Ngoài bài phát biểu tại Vườn Hồng trong hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tháng 8, bà Melania Trump tập trung phần lớn thông điệp của mình vào cuộc khủng hoảng COVID-19, ít đề cập đến 4 năm nữa ở Nhà Trắng.

Cuộc vận động cuối cùng của ông Donald Trump mà bà tham dự diễn ra cách đây 16 tháng, khi tổng thống chính thức tuyên bố tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai ở Orlando vào tháng 6 năm ngoái.

Năm 2016, bà Melania Trump thỉnh thoảng tháp tùng chồng đến các sự kiện vận động tranh cử, nhưng chủ yếu dành thời gian chăm sóc cậu con trai Barron, khi đó 10 tuổi, ở thành phố New York.

Sự tham gia hiếm hoi của bà trong hoạt động chính trị hoàn toàn trái ngược với cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người thường xuyên tham gia chiến dịch tranh cử vào năm 2012 và thu hút rất nhiều cử tri đảng Dân chủ. Bà Obama đã tổ chức các cuộc vận động riêng rẽ, gây quỹ rầm rộ, và xuất hiện tại các sự kiện cùng chồng.

Các đệ nhất phu nhân, mặc dù không được coi là có ảnh hưởng quá lớn trong các cuộc bầu cử, nhưng có xu hướng có xếp hạng ủng hộ cao hơn chồng của họ, điều này thường khiến họ trở thành người đại diện có giá trị.

Xếp hạng ủng hộ của bà Melania Trump cao hơn so với chồng bà - 47% so với 41% - theo một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng trước. Bà Melania Trump xếp sau một chút so với bà Jill Biden - vợ của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden - (49%) trong cùng một cuộc thăm dò.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

Tổng thống Donald Trump sẽ làm gì nếu thất cử: Dự đoán bất ngờ

Song Minh |

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng dự đoán bất ngờ về động thái của Tổng thống Donald Trump nếu ông thất cử năm nay.

Sức khỏe của Đệ nhất phu nhân Mỹ hiện ra sao?

Song Minh |

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vẫn "bặt vô âm tín" kể từ khi mắc COVID-19.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cập nhật tình trạng COVID-19

Khánh Minh |

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nói bà vẫn khỏe và cầu chúc cho những người mắc COVID-19.

Cháy lớn thiêu rụi dãy nhà tạm ở Hà Nội

Tô Thế |

Hà Nội - Vụ cháy xảy ra gần khu vực cổng KCN Vĩnh Tuy (quận Hoàng Mai). Rất may không có thiệt hại về người.

Đường dây sản xuất ma tuý khủng phát lộ từ hành vi đánh người

Việt Dũng |

Hà Nội - Quá trình điều tra nhóm thanh thiếu niên đánh người, cơ quan công an đã phát hiện đường dây ma tuý khủng, thu giữ hơn nửa tấn thảo mộc, máy móc phục vụ cho việc sản xuất ma tuý tổng hợp.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26.9

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26.9, khu vực Đông bắc Bộ chuyển sang trạng thái chủ đạo là nắng ráo, mưa chỉ còn xuất hiện rải rác và gián đoạn trong ngày. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C.

Giờ thứ 9: Yêu chị - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Có những người may mắn tìm thấy tình yêu đích thực ngay từ những mối tình đầu đời. Nhưng có biết bao người không thể có diễm phúc ấy khi mà tình yêu thực sự đến với họ thật muộn màng, ở cái tuổi mà người ta cho rằng đã hết tuổi yêu. Với những định kiến ấy, nhiều khi họ đã không thể đủ bản lĩnh để vượt qua những thử thách. Nên nhiều người đã đánh mất người mình yêu, thu mình lại trong thế giới cô đơn.

Giá thuê tăng vọt, tân sinh viên nhọc nhằn tìm phòng trọ

Phùng Nhung |

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu năm học mới sinh viên lại chóng mặt với giá thuê phòng tăng vùn vụt. Nhiều tân sinh viên lên Hà Nội nhập học đang “mướt mồ hôi” tìm phòng trọ.

Tổng thống Donald Trump sẽ làm gì nếu thất cử: Dự đoán bất ngờ

Song Minh |

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng dự đoán bất ngờ về động thái của Tổng thống Donald Trump nếu ông thất cử năm nay.

Sức khỏe của Đệ nhất phu nhân Mỹ hiện ra sao?

Song Minh |

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vẫn "bặt vô âm tín" kể từ khi mắc COVID-19.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump cập nhật tình trạng COVID-19

Khánh Minh |

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump nói bà vẫn khỏe và cầu chúc cho những người mắc COVID-19.