COVID-19 ở Hàn Quốc lan nhanh, hầu hết các tỉnh thành lớn có ca nhiễm

Khánh Minh |

Ngày 25.2, Hàn Quốc báo cáo 60 ca nhiễm COVID-19 mới tại hầu hết các tỉnh thành lớn.

Theo Yonhap, Hàn Quốc báo cáo 60 trường hợp mới nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 893. Cho đến nay, 8 người đã chết ở Hàn Quốc do loại virus Corona mới này.

Hai cụm lây nhiễm - tại một nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và Bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo lân cận - tiếp tục xuất hiện các ca nhiễm mới, chiếm hơn một nửa tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này. Trong số 60 trường hợp mới có 49 trường hợp ở Daegu.

Gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn đều báo cáo các ca nhiễm mới, với Seoul báo cáo 2 trường hợp - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết trong một tuyên bố.

KCDC cho biết, Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, đã báo cáo 3 trường hợp mới và tỉnh Gyeonggi báo cáo 5 trường hợp mới vào sáng 25.2.

Kể từ khi Hàn Quốc nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất hôm 23.2, các cơ quan y tế đã tập trung vào việc ngăn chặn lây lan ở Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc.

Khánh Minh
TIN LIÊN QUAN

Dùng biện pháp phủ đầu, Hàn Quốc nỗ lực ổn định COVID-19 trong 4 tuần

Ngọc Vân |

Áp dụng các “biện pháp phủ đầu” nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Hàn Quốc đặt mục tiêu ổn định dịch trong vòng 4 tuần.

Phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ

Vương Trần |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định 19/QĐ-TTg ngày 15.1.2023 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Phố cây cảnh vắng khách, sức mua chỉ bằng 30% so với năm ngoái

Thiện Nhân - Thùy Dương |

Theo nhiều nhà vườn, năm nay cây cảnh được giá nhưng tiêu thụ chậm hơn mọi năm, sức mua của người dân chỉ khoảng 30% so với năm ngoài.

Nhân tố bất ngờ có thể giúp sớm chấm dứt chiến sự Ukraina

Ngọc Vân |

Thời tiết mùa đông ấm áp bất thường trong năm nay có thể giúp sớm chấm dứt chiến sự Ukraina.

Cổ động viên Thái Lan đặt dép giữ chỗ mua vé xem chung kết AFF Cup 2022

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi không thể mua được vé xem đội nhà đá chung kết lượt về AFF Cup 2022. 

Ông Lê Tiến Châu làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Mai Chi |

Ông Lê Tiến Châu, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.