COVID-19 bắt đầu lây lan trong quân đội Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm COVID-19 trong khi 7.700 người bị cách ly.

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc được xác nhận nhiễm COVID-19 vào đầu ngày 24.2 cùng khoảng 7.700 người khác bị cách ly trong nỗ lực ngăn chặn virus lan rộng vào các doanh trại quân đội - Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

8 trường hợp nhiễm COVID-19 trong Lục quân, 1 trường hợp trong Hải quân, 1 trong Không quân và 1 trong Thủy quân lục chiến được xác nhận vào lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 24.2, tăng so với 7 trường hợp vào ngày hôm trước.

4 binh sĩ mới được xác nhận bị nghi ngờ nhiễm COVID-19 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân bên trong doanh trại. Hàn Quốc đã báo cáo trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên trong quân đội vào ngày 21.2.

Trước sự tăng vọt các ca nhiễm COVID-19 trong nhiều ngày qua liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở thành phố lân cận Cheongdo, chính quyền đã kiểm tra tất cả các quân nhân từng đến các khu vực nói trên hoặc tiếp xúc với bệnh nhân, và hiện đang cách ly khoảng 7.700 binh sĩ tại căn cứ.

Trong các nỗ lực tăng cường chống dịch COVID-19, ngày 24.2, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự (MMA) đã hoãn khám nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong 2 tuần tới.

Tính đến sáng 24.2, Hàn Quốc đã có 763 bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó có 7 trường hợp tử vong. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng cảnh báo lên mức đỏ, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 cấp và cam kết nỗ lực toàn diện để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

6 quốc gia cấm nhập cảnh người Hàn Quốc vì lo ngại COVID-19

Song Minh |

Nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan, ít nhất 6 quốc gia đã tuyên bố cấm nhập cảnh người Hàn Quốc vào nước mình.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy xuất phát ngay sau 90s nhận tin báo cháy

Nhóm PV |

Từ khi nhận tin đến khi các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) sẵn sàng lên xe lên đường chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là 90s. Các lực lượng luôn thường trực, sẵn sàng chiến đấu với thời gian quy định rất nhanh. Tuy nhiên, để trực tiếp tới được hiện trường đám cháy còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình giao thông trên đường.

Hà Nội: Cần làm rõ các khoản thu chi tại Trường mầm non Vạn Thái

Tường Vân - Trà My |

Sau bài phản ánh về việc xuất hiện nhiều khoản thu lạ trong danh mục các khoản dự kiến thu đầu năm học 2022-2023 của Trường mầm non Vạn Thái (huyện Ứng Hòa, Hà Nội), chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của phụ huynh về việc công khai các khoản thu chi của nhà trường trong nhiều năm học vừa qua.

Nga đặt lộ trình cắt giảm xuất khẩu khí đốt đến 2025

Thanh Hà |

Nga dự tính giảm lượng khí đốt đưa vào thị trường toàn cầu trong 3 năm tới. Con số này nêu bật thách thức mà người tiêu dùng Châu Âu phải đối mặt. 

Thời điểm mưa dông diện rộng ở miền Bắc kết thúc, nắng nóng quay lại

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 26.9, mưa dông chấm dứt, thời tiết nắng nóng là chủ đạo quay lại khu vực Bắc Bộ. 

Kết nối cung cầu thị trường lao động

Anh Thư - Quỳnh Chi |

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhưng khó có công việc ưng ý; doanh nghiệp “khát” lao động song tuyển dụng mãi không đủ chỉ tiêu. Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, công tác dự báo thị trường lao động cần đẩy mạnh hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của người lao động, cũng như doanh nghiệp.