COVID-19 bắt đầu lây lan trong lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Một binh sĩ Mỹ đóng quân ở Hàn Quốc dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây dịch COVID-19), là trường hợp đầu tiên trong Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK).

Quân nhân 23 tuổi đóng quân tại Camp Carroll, thị trấn Chilgok phía đông nam Hàn Quốc hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ngoài căn cứ của mình - Yonhap dẫn thông tin của USFK cho hay hôm 26.2.

Chilgok, cách Seoul khoảng 220 km về phía đông nam, nằm gần thành phố Daegu, tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc.

Đây là trường hợp đầu tiên một thành viên của USFK bị nhiễm virus. Hiện chưa rõ quân nhân này lây nhiễm từ đâu. Trong tổng số 1.146 ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tính đến ngày 26.2, có 944 bệnh nhân (hơn 82%), là cư dân thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc gần kề.

Theo USFK, các quan chức y tế Hàn Quốc và Mỹ đang lần theo dấu vết tiếp xúc của các binh sĩ để xác định con đường lây nhiễm, bởi quân nhân nói trên đã đến Trại Walker ở Daegu vào ngày 24.2 và ở lại Trại Caroll từ trong vài ngày.

"USFK đang thực hiện tất cả các biện pháp kiểm soát thích hợp để giúp kiểm soát sự lây lan của COVID-19 và vẫn duy trì cảnh báo cấp độ cao để bảo vệ lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc" - tuyên bố của USFK nêu rõ.

USFK cũng hạn chế tất cả các chuyến đi ra ngoài, cũng như các cuộc họp và gặp gỡ trực tiếp không cần thiết, và thực hiện một quy trình nghiêm ngặt hơn khi vào các đơn vị đóng quân khên khắp Hàn Quốc.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, số lượng quân nhân Hàn Quốc nhiễm COVID-19 đã tăng lên 18 người, tính đến ngày 26.2, bằng con số hôm qua.

Trong số 18 người này có, 13 người trong lục quân, ba người trong Không quân và một người trong Hải quân và Thủy quân lục chiến.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cách ly khoảng 9.230 quân nhân để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trong số đó, khoảng 520 người đã có các triệu chứng hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bị nhiễm bệnh, trong khi đó, phần còn lại gần đây đã đến thành phố Daegu hoặc các vùng lân cận.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

COVID-19 ở Hàn Quốc lan nhanh, hầu hết các tỉnh thành lớn có ca nhiễm

Khánh Minh |

Ngày 25.2, Hàn Quốc báo cáo 60 ca nhiễm COVID-19 mới tại hầu hết các tỉnh thành lớn.

COVID-19 bắt đầu lây lan trong quân đội Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm COVID-19 trong khi 7.700 người bị cách ly.

TPHCM và các tỉnh ĐBSCL đẩy mạnh liên kết, tích hợp để phát triển bền vững

PHONG LINH |

Sáng ngày 24.11, Diễn đàn Mekong Connect 2022 khai mạc tại Cần Thơ với chủ đề "Chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững". Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo. 

Nhận định Uruguay - Hàn Quốc: Luis Suarez vs Son Heung-Min

Văn An |

20h00 ngày 24.11, đội tuyển Uruguay đối đầu Hàn Quốc trong khuôn khổ bảng H World Cup 2022. 

Cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang bị tuyên phạt 30 tháng tù treo vắng mặt

Việt Dũng |

Hà Nội - Toà cáo buộc cựu Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang đã thiếu trách nhiệm trong vụ biển thủ hơn 3,8 triệu USD xảy ra tại Công ty Dược Cửu Long.

Nhiều cửa hàng, siêu thị ở Hà Nội đua nhau giảm giá nhân ngày Black Friday

Tiến Phát |

Hưởng ứng tháng khuyến mại quốc gia năm 2022, nhiều cửa hàng, siêu thị tại Hà Nội đang đua nhau giảm giá mạnh. Đây cũng là đợt khuyến mại quy mô lớn nhất năm với mục tiêu kích cầu mua sắm.

Mỏ vàng bủa vây, vẫn loay hoay tìm nguyên nhân sông Thần Sa ô nhiễm

Nguyễn Tùng |

Thái Nguyên - Sông Thần Sa (Võ Nhai) bị bức tử nhiều năm qua khiến người dân sống trong nơm nớp lo sợ ô nhiễm. Trong khi cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay đi tìm nguyên nhân thì phía trên thượng nguồn, các mỏ vàng vẫn hoạt động ngày đêm.

COVID-19 ở Hàn Quốc lan nhanh, hầu hết các tỉnh thành lớn có ca nhiễm

Khánh Minh |

Ngày 25.2, Hàn Quốc báo cáo 60 ca nhiễm COVID-19 mới tại hầu hết các tỉnh thành lớn.

COVID-19 bắt đầu lây lan trong quân đội Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm COVID-19 trong khi 7.700 người bị cách ly.