COVID-19 bắt đầu lây lan trong lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Một binh sĩ Mỹ đóng quân ở Hàn Quốc dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây dịch COVID-19), là trường hợp đầu tiên trong Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK).

Quân nhân 23 tuổi đóng quân tại Camp Carroll, thị trấn Chilgok phía đông nam Hàn Quốc hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ngoài căn cứ của mình - Yonhap dẫn thông tin của USFK cho hay hôm 26.2.

Chilgok, cách Seoul khoảng 220 km về phía đông nam, nằm gần thành phố Daegu, tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc.

Đây là trường hợp đầu tiên một thành viên của USFK bị nhiễm virus. Hiện chưa rõ quân nhân này lây nhiễm từ đâu. Trong tổng số 1.146 ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc tính đến ngày 26.2, có 944 bệnh nhân (hơn 82%), là cư dân thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc gần kề.

Theo USFK, các quan chức y tế Hàn Quốc và Mỹ đang lần theo dấu vết tiếp xúc của các binh sĩ để xác định con đường lây nhiễm, bởi quân nhân nói trên đã đến Trại Walker ở Daegu vào ngày 24.2 và ở lại Trại Caroll từ trong vài ngày.

"USFK đang thực hiện tất cả các biện pháp kiểm soát thích hợp để giúp kiểm soát sự lây lan của COVID-19 và vẫn duy trì cảnh báo cấp độ cao để bảo vệ lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc" - tuyên bố của USFK nêu rõ.

USFK cũng hạn chế tất cả các chuyến đi ra ngoài, cũng như các cuộc họp và gặp gỡ trực tiếp không cần thiết, và thực hiện một quy trình nghiêm ngặt hơn khi vào các đơn vị đóng quân khên khắp Hàn Quốc.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, số lượng quân nhân Hàn Quốc nhiễm COVID-19 đã tăng lên 18 người, tính đến ngày 26.2, bằng con số hôm qua.

Trong số 18 người này có, 13 người trong lục quân, ba người trong Không quân và một người trong Hải quân và Thủy quân lục chiến.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cách ly khoảng 9.230 quân nhân để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trong số đó, khoảng 520 người đã có các triệu chứng hoặc tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân bị nhiễm bệnh, trong khi đó, phần còn lại gần đây đã đến thành phố Daegu hoặc các vùng lân cận.

Ngọc Vân
TIN LIÊN QUAN

COVID-19 ở Hàn Quốc lan nhanh, hầu hết các tỉnh thành lớn có ca nhiễm

Khánh Minh |

Ngày 25.2, Hàn Quốc báo cáo 60 ca nhiễm COVID-19 mới tại hầu hết các tỉnh thành lớn.

COVID-19 bắt đầu lây lan trong quân đội Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm COVID-19 trong khi 7.700 người bị cách ly.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

COVID-19 ở Hàn Quốc lan nhanh, hầu hết các tỉnh thành lớn có ca nhiễm

Khánh Minh |

Ngày 25.2, Hàn Quốc báo cáo 60 ca nhiễm COVID-19 mới tại hầu hết các tỉnh thành lớn.

COVID-19 bắt đầu lây lan trong quân đội Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ít nhất 11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm COVID-19 trong khi 7.700 người bị cách ly.